Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Ừ nhỉ ?

Nguyễn Quang Vinh
Thứ bẩy ngày 31 tháng 8 năm 2013 9:34 PM

 
Ừ nhỉ, hóa ra làm tới Bộ trưởng sướng nhất là hứa, hứa như thật, rằng, nếu các bên thi công đường vành đai 3 xong trước thời hạn như này như này như này, tớ sẽ thưởng như này như này như này. Các bên thi công hò nhau làm. Làm xong trước hạn thì hò nhau đề nghị Bộ trưởng thưởng- theo tính toán chi đó là phải thưởng những 180 tỉ.
Nhưng ôi, nỏ có chi, bác Thứ trưởng thay mặt Bộ trưởng nói với báo chí, làm chi có thưởng, tiền đâu mà thưởng, Bộ trưởng hứa thế thôi chứ có tiền đâu mà thưởng. Ờ nhỉ? Đúng rồi, tiền đâu mà thưởng? Nhưng mà trộm nghĩ, lời hứa thưởng với cả ngàn công nhân không dễ nuốt lời nhẹ tâng vậy? Trước khi hứa thưởng phải tính, phải toán, phải cho đàng hoàng với anh em chớ. Răng rứa? Nói xong rồi quay lại, ừ nhỉ, Bộ trưởng nói chi chẳng được, ai mần chi.

Ừ nhỉ, một sân bay quốc tế như Phú Quốc, bỏ ra nhiều ngàn tỉ xây, giờ mời gọi các Hãng hàng không quốc tế nối đường bay, hãng nào cũng từ chối vì họ chê nào là cơ sở hạ tầng khách sạn kém, rồi tou du lịch chưa bảo đảm hút khách….nên lại chỉ ta với ta. Thế sao khi lập dự án, không tính đến chuyện quảng bá xem người ta có ý thế nào rồi mần nhỉ? Mần xong rồi mời không có ai thì mần to chi cho tốn kém vậy ta? Như xây xong siêu thị to đùng rồi không có ai thuê mặt bằng kinh doanh có mà chết à? Lại đưa mấy bà hàng xén mang cái mẹt khoai luộc vô a? Có mỗi việc cỏn con hiển nhiên thế này mà họ không tính? Hay họ không cần tính? Ờ nhỉ, xây là việc của người khác, khai thác là việc của người khác mà, đúng hay không?

Ừ nhỉ, đúng quá, theo quy định của nhà nước, doanh nghiệp nào có lý do khó khăn đặc biệt thì được đề nghị gia hạn nộp thuế, cho nên Tập đoàn ô tô Trường Hải mới xin gia hạn thuế nhập khẩu những hơn 1000 tỷ mà từ ngành trên đến ngành dưới, từ Bộ đến tỉnh ai cũng phấn khởi cho gia hạn. Thế hóa ra, năm 2012 ông Trường Hải này dính chân vào đầu tư Bất động sản nên giờ mới khó khăn. Ơ, thế hóa ra mần ô tô lại sang mần địa ốc để sinh ra khó khăn mà vẫn được nhà nước nhiệt tình ủng hộ cho gia hạn thuế nhỉ. Hơn 1000 tỉ gia hạn trong một hoặc vài năm cũng xoay xở ngon quá gì nữa, nhỉ.

Ừ nhỉ, lại đúng nữa rồi, làm sao lại có chuyện chó lạ cắn người ầm ầm như thế, chó lạ ở đâu, từ nước lạ à? Nước lạ là nước nào? Thế hóa ra bây giờ hóa ra chó lạ chính là chó nhà, nuôi không giữ thành chó dại, khi cắn người thì gọi là chó lạ. Đến khi chính quyền máu lên “ đập phát chết luôn” thì bà con mới thỏn thẻn khai là chó nhà em. Hết lạ.

Ừ nhỉ, đơn giản thế mà mình cứ lo, nhiều người cứ lo, kiểu nhận lương khủng, ăn bớt vô tội vạ, ăn bớt bất nhân thu nhập công nhân, biến của công thành của…ông e chết ráo, hóa ra không, mấy ổng lên báo rồi kìa, mấy ổng xin lỗi rồi kìa. Ừ, nước mình hay nhỉ, bao dung nhỉ, sai phạm phát, lộ phát, lên báo phát, xin lỗi phát, coi xong ngay và luôn.

Ừ nhỉ, sao làm nghề chữa bệnh cứu người cao quý vậy mà cực vậy ta? Mà là bác sĩ ngoại cơ đấy, từ Trung Quốc sang cơ đấy, từ bển sang cơ đấy, thế mà khi có lực lượng chức năng kiểm tra thì cả bác lẫn chú sĩ em sĩ người thì chui gậm giường bệnh nhân trốn, kẻ thì leo tót lên xà nhà trốn, hóa ra để kiếm tiền qua con đường cứu người các bác sĩ, y tá còn phải tập huấn môn chui, môn leo đã nhỉ. Hóa ra khi người ta xin cấp phép thì cho ào ào, bây giờ thì lại ào ào kiểm tra là răng? Ừ nhỉ, đúng rồi, cấp phép là của Sở khác, kiểm tra là của Sở khác, vướng bận nhiều sở thế trách chi không phải leo trèo, chui rúc, nhỉ.

Ừ nhỉ, đúng quá, vui quá, nhạc sĩ nổi tiếng Nguyễn Ngọc Thiện nói có tới 99% ca sĩ của ta hiện nay ( cả ca sĩ đã học ở nhạc viện) đều không biết hoặc không đọc được đúng nốt nhạc. Hô hô.Thế mà lâu nay mình cứ nghĩ, ca sĩ là phải biết nhạc. Ừ đúng, nước mình ca sĩ không biết nhạc mới gọi là ông hoàng, là diva, là nữ hoàng chớ. Nhỉ?

Ừ nhỉ, cái gì chứ cấp dưới phải theo cấp trên chứ, thế mà ông Lê Mạnh Hà nói rằng, việc Bộ kế hoạch đầu tư ép các địa phương bỏ ngay chương trình công nghệ thông tin do địa phương mình đã xác lập và hoạt động rất tốt, bỏ hết, để áp dụng chương trình của Bộ, không cần tính đến sự lãng phí cả ngàn tỉ đồng, nên ông Hà Phó chủ tịch thành phố Hồ Chí Minh nói với báo giới Bộ kế hoạch cưỡng ép kiểu đó là hành động phá hoại. Khiếp. Dưới nói trên nghe khiếp đi được.

Ừ nhỉ, nếu thực sự cái này thành công và có thể thay được não người, thì e nước mình tốn não nhỉ, bà con nhỉ? Theo Hãng tin Reuters, các nhà nghiên cứu Viện Công nghệ sinh học phân tử (Áo) và ĐH Di truyền học Edinburg (Anh) đã dùng tế bào mầm của con người để nuôi cấy thành công trong phòng thí nghiệm các “cơ quan tế bào não”, hay nói một cách đơn giản hơn là những “bộ não mini”.

Ừ nhỉ, nhiều bạn chê đúng quá, cái poster Liên Hoan Phim lần thứ 18 sắp tổ chức xấu kinh dị, xấu banh nhà lồng, xấu đau xấu đớn… Mà sao Poster có nhiều lỗ thế nhỉ, kiểu như nhớ lại phim Ngõ lỗ thủng à? Thế thì tới lúc nào điện ảnh nước mình hết thủng ta?
RAO VẶT TIN SÁNG
Hóa ra là, cái Pano to tổ bố ở ngay ngã tư Nguyễn Lương Bằng- Xã Đàn không chỉ là sai tên nước mà còn sai cả năm kỉ niệm ( 68 năm thành lập nước thì nhẹ nhàng khiêm tốn viết tụt lại 63 năm), ý chi không biết nhưng nhà cháu ngờ ngợ là mấy thằng làm pano chỉnh sửa và cắt vẽ kẻ dán từ maket cũ, nhỉ?

Hóa ra Bọ Lập quê choa anh mình dễ tin gớm, cảm động đưa tin khép lại vụ " người hát" Đàm Vĩnh Hưng bằng tin và ảnh Đàm khóc trên vai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9: Nếu biết lỗi tới gặp, xin lỗi, hoặc ôm nhau khóc như mưa như gió mà cũng không quên ới chụp ảnh, không quên đưa ảnh lên báo e rằng thì là cũng diễn thôi. Kiểu như hôn môi nhà sư thắm thiết chán chê rồi xin lỗi để tiếp tục gây vụ khác thôi nhỉ? Kiểu này cũng giống như ông bạn mình khi ức vợ quá thì kêu to: Vinh ơi, cứu tao với, tao chuẩn bị đi tự tử, nhỉ?

Hóa ra Hà Nội đã có giám đốc Sở Tài nguyên môi trường, trọng trách vinh quang này được giao cho một đồng chí 2 năm trước lộ tẩy nhờ cán bộ đi thi hộ để lấy bằng, khi lộ thì thằng cán bộ kia tự nguyện nhận tội rằng, sếp em không sai khiến nhưng em thương sếp, em tự đi thi giúp sếp, nói rứa mà cấp trên cũng cảm động, cũng tin nên lại tiếp tục thăng chức, hèn chi báo nào cũng phấn khởi đưa tin, người dính vụ thi hộ...nay đã lên Giám đốc, hóa ra đó cũng là cách tiến thân rất hay, nhỉ?

Hóa ra anh Nguyễn Bá Thanh trưởng ban Nội chính lâu nay im ắng, tưởng ảnh buồn về chuyện nhân sự, nhưng thực tình là ảnh đi bắt tay, tặng hoa ra mắt suốt gần nửa năm việc thành lập các Ban nội chính, nghe nói ảnh đã nghe báo cáo có 6 vụ rồi, giờ ảnh không dùng từ "hốt liền không nói nhiều" mà ảnh lùi lại và hô, chúng ta phải "xáp vô", xáp vô và hốt liền không nói nhiều có khác nhau về khoảng cách địa lý nhỉ?

Hóa ra cu Ủn tử hình cả bạn gái văn công ngày xưa, coi như mối tình đầu của mình, các báo ta náo nức đưa tin mà không hiểu rằng, đưa tin như rứa là làm mất tính uy nghiêm rực rỡ của hệ thống xã hội chủ nghĩa đang hùng cường, nhỉ?

Hóa ra hôm qua bác Quân chủ tịch tp Hồ Chí Minh cũng giật mình vì lương của mấy thằng cấp thoát nước nhiều khủng và yêu cầu xử lý, hóa ra các sếp mình thỉnh thoảng vẫn hay giật mình vì cấp dưới, nhỉ?

Hóa ra o chi đó ở Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh nói hay nhỉ, chỉ cần mất điện phát biết rõ ai là ca sĩ thực thụ ai là người hát, có lẽ Cục nghệ thuật biểu diễn nên sát hạch lại theo cách này, mời các ngôi sao, ông hoàng, bà chúa, công chúa, chim phượng, Diva ca nhạc tới hội trường, rồi cắt điện phát là biết, hóa ra cũng đơn giản thôi, nhỉ?
Theo blog Nguyễn Quang Vinh