Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Lươtd blog nhà văn

Nguyễn Quang Vinh
Thứ năm ngày 29 tháng 8 năm 2013 4:42 PM


Nguyễn Quang Vinh
 
Hôm nay đọc mấy báo, thấy đưa tin rất "cảm động" là vì răng 13 tháng rồi, quá hạn 13 tháng mà Bộ Y tế vẫn chưa bổ nhiệm lại chức danh của Ban giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cần Thơ, vì rứa là rất tội, vì rứa là rất thương, vì rứa là rất phạm luật vì mấy ảnh có còn lãnh đạo nữa đâu mà ký kiếc, chủ tài khoản tài khiếc, công văn công viếc, nhỉ? Nhưng mấy ảnh vẫn ký, vẫn quyết rứa là rất bậy, rứa là trái luật. 13 tháng vẫn mần lãnh đạo không quyết định, khộ khộ khộ.
Hóa ra là, suốt 13 tháng vừa qua, Bộ Y tế không phải bỏ quên Ban lãnh đạo Bệnh viện này, mà đang tận tâm tận lực "gỡ tội" cho mấy ảnh, vì mấy ảnh sai phạm hàng trăm tỉ bạc trong mua sắm, đấu thầu thuốc, thậm chí dám nhập loại thuốc chưa được cấp phép...Đáng ra gỡ rồi, vì Bộ kết luận rồi, có sai nhưng sai nhỏ, sai tí tì ti, rút kinh nghiệm, không kỷ luật, không có chi, không can chi, nhưng có lẽ cái vụ sai phạm của mấy ảnh nó to quá, kềnh càng quá, giấu chỗ này lòi chỗ kia, lấp mãi, vén mãi không kín được nên chưa dám bổ nhiệm lại, rồi tâm thần bất ổn lại dây sang cái sai về quy định pháp luật trong bổ nhiệm, nên mới kéo theo 13 tháng "phòng không không quân" các chức danh ở Bệnh viện này.

Nghe cứ như chuyện đùa.
Nhỉ?
Nghe cứ như chuyện trong xóm.
Nhỉ?
Nghe cứ như chuyện bịa đặt để nói xấu Bộ em Tiến ấy.
Nhỉ?
Nghe cứ như Bộ Y tế không hề làm quản lý Nhà nước.
Nhỉ?

Bù lại, Bộ Y tế đóng góp được ý này rất hay. Trước, hồi xảy ra vụ tiêm vacxin làm chết 3 cháu ở Quảng Trị, Bộ Y tế tuyên bố một câu làm "nức lòng" nhân dân: Đã tìm ra nguyên nhân về cái chết của ba trẻ sơ sinh là chết do sốc phản vệ chưa rõ...nguyên nhân.

Nay ở Sai phạm khủng tại Bệnh viện đa khoa Cần Thơ, Bộ Y tế cũng tuyên một câu: Bộ đã cho thành lập Hội đồng kỷ luật....để không kỷ luật ai.

Hơ hơ.
Khơ khơ khơ.
Ngơ.....

Theo blog Nguyễn Quang Vinh


KHÔNG ĐƯỢC VĂNG TỤC
Văn Công Hùng

 
Là mình tự dặn mình khi hôm nay, đồng loạt các báo đưa tin các ông bà giám đốc mấy công ty công ích ở Sài Gòn hưởng lương sơ sơ vài trăm triệu một tháng.

Không, mình sẽ không văng tục dù mồm mình nó... ngứa lắm rồi.

Cái ông giám đốc công ty thoát nước là lương hoành nhất, hơn 2,6 tỉ một năm. Thú thật là sáng nay tôi phải nhờ em kế toán tính hộ, rằng thì là tóm lại nó là mấy triệu một tháng. Huhu, hơn 200 triệu. Quả là thiên đường. Ở Việt Nam có người hưởng lương mỗi tháng mua được một cái ô tô.

Mình nhớ, đã dăm lần móc tiền biếu những bà cụ, ông cụ, mỗi ngày kiếm dăm mười nghìn. Mới đây nhất, bố anh cu thủ khoa đại học Y Hà Nội đã ngủ cống để tiết kiệm tiền nuôi con ăn học. Thế mà vẫn còn người khổ hơn ông này. Chiều nay ngồi nhậu, mấy anh bạn bàn về chuyện thu nhập của... CSGT. Chao ơi, muôn hình vạn trạng và dích dắc ngúc ngắc. Nhưng dù sao họ vẫn đã chấp nhận mang tiếng xấu. Còn cái anh giám đốc công ty kia, nghĩ cho cùng, quyền hành gì mà anh hưởng lương kinh thế. Mà đấy là công khai nhé. Sáng nay mình đưa cái bảng lương của công ty thoát nước in trên báo cho 1 ông phó giám đốc điện lực tỉnh xem, ổng trợn mắt. Thứ tự lương là: giám đốc, kế toán, chủ tịch hội đồng quản trị, phó giám đốc. Trong khi ấy, lương công nhân chỉ 4, 5 triệu, và họ làm như trâu điên.

Vấn đề là, lương kinh hoàng thế nhưng thành phố Hồ Chí Minh tươi đẹp và hoành tráng vẫn... luôn luôn ngập. Chỉ có bọn táng tận lương tâm đến cùng cực mới mỗi chiều vẫn nhìn những con đường ngập lụt và thản nhiên ký nhận hơn 200 triệu đồng VN 1 tháng.

Tất nhiên mình biết, vẫn còn nhiều người, nhiều lắm, hưởng lương hoặc thu nhập cao hơn thế. Nhưng bằng cái sự đã từng bị chết máy, đã từng đẩy xe, đã từng hỏng giày... vì ngập nước ở Sài Gòn mà giờ biết mấy ông tiêu tiền thuế và tiền đóng góp của mình cao đến thế mà để thành phố ngập lụt thế thì không phẫn nộ mới lạ, không văng tục mới lạ.

Nhưng không được văng tục, văng thế nó... xúc phạm mồm mình, huhu.

Nhân đây bật mí một tí. Nhiều bác hay vào còm cạnh khóe nhà cháu, bảo rằng hưởng lương nhà nước này nọ, làm này nọ, tiêu tiền thuế của dân này nọ... Xin thưa, nhà cháu tốt nghiệp đại học chính quy từ năm 1981, xung phong lên Tây nguyên phục vụ ngay từ hồi ấy, giờ gọi là "quan" văn nghệ nhưng hoàn toàn không tham ô được, không tham nhũng được (mà có được  cũng không làm), lương tổng cộng tất cả bây giờ trong thẻ ATM (vợ giữ) có 6 triệu 2 một tháng. Mấy lần làm hồ sơ thi chuyên viên chính nhưng tỉnh Gia Lai cương quyết không cho- dù thừa tiêu chuẩn, vì rất nhiều ông bà học tại chức hoặc học trò mình đã là CVC rồi. Vấn đề là nếu là CVC thì sẽ có thêm mỗi tháng vài triệu hay sao ấy. Và nghe nói, đủ tiêu chuẩn thôi là 1 chuyện, nếu không biết đi lại gì đấy thì nghỉ. Và tớ nghỉ, đơn giản thế thôi.

Thì nhân mà nói thế, chứ mình quyết không màng cái món ấy. Nhưng khi nghe cái bọn vớ vẩn nào đấy nó hưởng lương công khai khủng thế thì cũng... hơi chạnh lòng.

Nhưng quyết không văng tuc.

Nên viết ra phát.

Theo blog Văn Công Hùng


NÔN RA MÁU

Có anh nông dân hút nhiều thuốc lào viêm phổi. Một bữa nặng quá ho ra máu. Người nhà thấy thế đưa đến trạm xá.
... Đến nơi ông bác sĩ trực bảo: - Nó nàm thao ? (nó làm sao ?)
- Dạ ... nôn ra máu bác sĩ ạ.
Thế là ông hý hoáy ghi vào sổ khám bệnh:
..."Lôn ra máu..."
Rồi ông nói ráo hoảnh: -Đưa ngay lên Huyện, trường hợp lày lặng lắm.
Đến huyện bác sĩ trực nhìn qua sổ y bạ càu nhàu:
- Mẹ, ngu quá, có dấu huyền cũng không đánh vào, "lôn" là cái khỉ gì mà lại ra máu?
Rồi quát:- Đưa người nhà lên Tỉnh ngay ( sau khi ông cẩn thận thêm vào một dấu huyền to đùng.)
Đến tỉnh, bác sĩ trực chửi tục :
- Cái bọn thất học, dùng từ bố láo, học mãi mà không biết gọi một từ "âm hộ" cho đàng hoàng.
Rồi quát : - Y tá đâu, sắp đẻ rồi, người này đang bị băng huyết này...
Xe băng ca chạy rầm rầm quýnh quáng, không ai nhìn bệnh nhân, cô y tá đẩy xe vào phòng cấp cứu thò tay khám giữa hai chân "sản phụ" rồi hét lên:
- Đẻ ngược rồi, em đã túm được một chân đứa bé...
 Theo Blog XYZ