Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Đón đọc Tác phẩm mới

BBT
Thứ sáu ngày 28 tháng 12 năm 2012 4:31 PM

TÁC PHẨM MỚI – Chuyên đề Văn học – Nghệ thuật do một số văn nghệ sỹ ở Hà Nội sáng lập, trong đó Nhà báo Cao Thâm là Chủ nhiệm, với vai trò chỉ đạo nội dung; Nhà thơ Chử Thu Hằng trong vai trò Chủ biên, với nhiệm vụ tổ chức biên soạn nội dung và công tác trị sự. Đề án xuất bản TÁC PHẨM MỚI đã được các cơ quan quản lí Nhà nước xem xét và đã được cấp phép, sẽ ra mắt bạn đọc vào dịp Xuân Quý Tỵ. TÁC PHẨM MỚI xuất bản 2 tháng/kỳ; khổ 20 X26 cm.
Bìa 1 của số này in 4 màu trên giấy couche 300, ép plastic, in bức tranh “Mùa xuân” của Họa sỹ Khúc Văn Thông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội gửi tặng TÁC PHẨM MỚI. Bìa 4 giới thiệu các bức ảnh đẹp của Nhà báo Võ Cường; bìa 2 và 3 để trắng.
Ruột của TÁC PHẨM MỚI số này gồm 108 trang (số thường kỳ 80 trang), trong đó có các bài nổi bật sau:
- Chủ đề mùa Xuân, gồm bài viết của các tác giả: Nguyễn Chu Nhạc, Lò Cao Nhum, Chử Thu Hằng, Tường Vi (từ CHDC Đức) v.v. khai thác những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt trong đón Tết, vui Xuân.
- Năm nay, theo bình chọn của TÁC PHẨM MỚI, có 10 sự kiện Văn học – Nghệ thuật nổi bật (đăng trong số này). Trong đó, có 5 bài viết trong số này bám theo các sự kiện trên. Đó là bài viết về Đảo Chìm của Trần Đăng Khoa nhân đoàn văn nghệ sỹ đến Trường Sa; bài viết về tác phẩm của Nhà văn Ma Văn Kháng được Giải thưởng Hồ Chí Minh; bài của GS Nguyễn Lân Dũng viết về sự kiện “Bay cùng Vili”. Số này còn đăng những bài phóng sự của Nhà báo Xuân Ba, Nhà báo Trần Đăng Tuấn về “sự kiện” Tiến sỹ Trần Đăng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Đài TH Việt Nam (hàm Thứ trưởng) xin thôi việc và “sự kiện” Trần Đăng Tuấn làm “Cơm có thịt” cho học sinh vùng cao, đang gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước.
- Mục Chia sẻ của TÁC PHẨM MỚI số này đăng các bài viết của Minh Hoa, Vũ Thị Sự v.v. giới thiệu các tác giả khuyết tật vượt qua số phận, vươn lên hòa nhập với cộng đồng và bài viết về Tiến sĩ khoa học Phan Bạch Châu...
- Mục Sáng tác: giới thiệu truyện ngắn của Lưu Quốc Hòa (Hà Nam), Trịnh Tuyên (Thanh Hóa), Võ Khắc Nghiêm, Quỳnh Giao (Quảng Ninh)... Trang thơ có bài của các tác giả: Bùi Thị Bình (Ninh Bình), Lam Chiều (Bình Dương), Nguyễn Thị Hoàng Hòa, Dương Phượng Toại (Quảng Ninh), Phan Hoài Thủy (Hải Dương), Nguyễn Thị Kim Ngân (Nam Định), Tân Quảng (Bắc Giang), Ngô Xuân Tiếu (Thanh Hóa), Nguyễn Đình Hiển, Đặng Hồng Thúy, Thanh Vân, Đào Nguyên, Nguyễn Thanh Long (Hà Nội)
- Mục TÁC GIẢ – TÁC PHẨM giới thiệu các Nhà thơ: Nguyễn Lâm Cẩn, Mai Hường (TP Hồ Chí Minh), Phạm Thị Phương Thảo.
- Mục Câu Lạc bộ Thơ lần này chúng tôi giới thiệu các tác giả đến từ Tây Nguyên: Nguyễn Ngọc Đấu, Lê Lãng Du, Nguyễn Minh Triết; và các tác giả của CLB thơ Cẩm Phả: Trần Văn Khiên, Đặng Mạnh Đàm, Nguyễn Tùng Lâm
- Ngoài ra, TÁC PHẨM MỚI còn có các bài viết của Nhà thơ - Nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo, các tác giả Phạm Huy Việt, Nguyễn Thị Én (Hà Tĩnh) trong mục“Chuyện ngôn ngữ” và các tác giả Lã Minh Kính, Phan Lan Hoa (Nghệ An), Tú Rau (Trang Nam Anh)... trong các chuyên mục khác.

Ban Biên soạn TÁC PHẨM MỚI mong quý bạn đọc ủng hộ TÁC PHẨM MỚI với mọi hình thức và tham gia bài vở, góp ý phê bình để để xây dựng TÁC PHẨM MỚI trở thành nơi kết nối và lan tỏa tâm hồn, trí tuệ người Việt tới mọi miền đất nước và kiều bào ta ở nước ngoài.
Bài vở xin gửi về địa chỉ Email: tacphammoi07@gmail.com
Quý độc giả có nhu cầu mua TÁC PHẨM MỚI xin liên hệ với Nhà thơ Chử Thu Hằng, số điện thoại 01663332171; hoặc đặt mua tại các đại lý sách báo ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Quảng Ninh, Sơn La, Đak Lak, Nghệ An... TÁC PHẨM MỚI sẽ có trách nhiệm gửi ấn phẩm tới bạn đọc. Giá bán của số này 30.000 đ/cuốn (bao gồm cả cước phí vận chuyển)
Số TK: Chử Thị Thu Hằng 101010002484313 Ngân hàng TMCP Công thương VN. Chi nhánh Ba Đình.
Số TK thẻ: sẽ thông báo sau.
Tham khảo: http://caothamnguyen.com/2012/12/25/tha_ng_ba_o_110621