Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Phát minh vĩ đại

Dậu Tốt
Thứ tư ngày 26 tháng 12 năm 2012 9:13 PM

Nền văn minh loài người đã đi qua những thời kì phát triển vô cùng rực rỡ. Sau văn minh lúa nước là nền văn minh công nghiệp mà thành tựu tiêu biểu đầu tiên phải kể đến phát minh đầu máy hơi nước, mở ra tương lai phát triển huy hoàng cho xã hội loài người trong việc sử dụng năng lượng. Tiếp đến là phát minh ra năng lượng hạt nhân nguyên tử, rồi đến phát minh ra máy tính mà công nghệ thông tin là một trong những đỉnh cao của nền văn minh công nghiệp thế kỉ 21. Nền văn minh loài người có được là nhờ ở những thiên tài. Thiên tài chẳng qua là người phát hiện ra quy luật. Thiên tài triết học Hê ghen, Các Mác hay Khổng Tử v.v chính là những người phát hiện ra quy luật dựa trên cơ sở kho tàng kiến thức khoa học đồ sộ của cả loài người được tích lũy qua nhiều thế hệ, nhiều thời đại
Riêng ở Việt Nam thế kỉ 21 có một phát minh vô cùng vĩ đại lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu, không còn là tầm cỡ quốc tế nữa mà phải nói là tầm cỡ “ngoài hành tinh”.
Trong xây dựng công trình, dự án, đã từ lâu, người ta thấy những ngôi nhà, những con đường vừa làm xong đã nứt toác, đầy ổ trâu ổ voi, những cây cầu chưa làm xong đã sập, những cột bê tông được làm bằng cốt tre, những đập thủy điện mới xây đã vỡ tanh bành…Sau nhiều năm nghiên cứu với những nỗ lực phi thường của các nhà khoa học người ta đã phát hiện ra hung thủ phá hoại các công trình ấy không ai khác là khí hậu, thời tiết. Và để khắc phục,  có một giải pháp vô cùng hữu ích là tăng cường thu phí và tăng giá không ngừng bổ vào đầu người dân.
Trong cuộc chiến phòng chống tham nhũng đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội, ổn định chính trị và nâng cao đời sống nhân dân thì có một thành tựu đáng kể là đã phát hiện ra đối tượng tham nhũng. Sau nhiều kì đại hội, sau những cuộc phê bình, tự phê bình hết sức quyết liệt  nghiêm cẩn ở các cấp lãnh đạo, sau những hội thảo, mạn đàm tại nghị trường, người ta đã nghiên cứu phát hiện ra kẻ tham nhũng nguy hiểm nhất thế kỉ. Đó chính là “NHÓM LỢI ÍCH”. Bọn tham nhũng này cụ thể là ai, mồm ngang mũi dọc nó ra sau thì có lẽ hàng chục thế kỉ sau vẫn còn là vấn đề lớn gợi mở cho những luận án của các học giả, các nhà nghiên cứu lừng danh học vấn uyên bác tầm cỡ như ông nghị viên để quên số liệu ở nhà, hay ông  giáo sư tiến sĩ kiêm nhà giáo ưu tú coi chế độ, nhà nước XHCN như cái sổ lương. Tin rằng rồi đây, cũng giống như các ngành toán học, sử học, vật lý, xã hội học v.v sẽ có thêm một ngành mới. Đó là ngành “nhóm lợi ích học”. Những người đỗ đạt về ngành này sẽ được gọi là “nhà Nhóm Lợi Ích”
Rất tiếc là không có giải Nô-Ben trao cho thành tựu khoa học vô cùng độc đáo và quý hiếm có một không hai trên thế giới này. Nhưng dẫu sao, nó cũng mở ra cho thế giới loài người một kỉ nguyên rực rỡ về thành tích chống tham nhũng của một đất nước mà tham nhũng nhiều như một bầy sâu, suy thoái đạo đức ở một bộ phận không nhỏ những người nắm quyền hành đã đến lúc chọc mũi gươm vào đe dọa sự tồn vong của chế độ.
Từ nay, ai muốn chống tham nhũng có hiệu quả thì hãy noi gương Việt Nam ! Cứ nhè vào NHÓM LỢI ÍCH mà chống, chắc chắn sẽ thành công rực rỡ!