Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Làm quan thời này sao khó quá !

Trịnh Kim Thuấn
Thứ ba ngày 25 tháng 2 năm 2014 9:24 PM
c

Ngày 21/2/2014, bài vết trên Báo Người cao tuổi phản ánh về khối tài sản khổng lồ của ông Trần Văn Truyền, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ (TTCP) đã thu hút sự chú ý của nhiều người.
 
Theo bài báo, ngoài một số biệt thự, lô đất sở hữu trước đây, ông Trần Văn Truyền đang triển khai một “dự án gia đình” trên lô đất khoảng 30.000m2 (3 héc-ta) tại xã Sơn Đông, TP Bến Tre. Trong khuôn viên đó, ông Truyền đã và đang xây dựng một biệt dinh hoành tráng và 4 căn nhà gỗ lợp ngói đỏ, nghe nói có cả tốp thợ Nam Hà thi công nhiều tháng qua

Những căn nhà gỗ thuộc nhóm gỗ đặc biệt không dùng đến một cái đinh sắt. Bài viết dẫn nguồn tin từ một số cán bộ ở TTCP và cán bộ ở Bến Tre, ông Truyền còn có 3 cơ ngơi ở TP Hồ Chí Minh là phường Thảo Điền (Quận 2), ở Quận 5, ở khu đô thị “5 sao” Phú Mỹ Hưng do người thân đang quản lí, sử dụng. Người ta còn đồn rằng cái giường  “đặc biệt” của vợ chồng ông có giá trị nhiều tỷ đồng …."

Tổng Truyền về hưu đã ba năm rồi, lợi thành danh toại, được xem hạ cánh rất an toàn, nay Kim Quốc Hoa chơi một loạt bài nầy, các báo khác lại ăn ké, ăn có … không khéo liên lụy đến mình cũng nên . Ôi !!!

Anh ta nhớ tới năm rồi:

Nào là nhà cửa, biệt thự của ông Bùi Thanh Quyến, Chủ tịch tỉnh Hải Dương cũng hoành hoành, tráng tráng, sau cùng đổ hết cho thằng con trai là xong. Đến như anh Nguyễn Trường Tô, Chủ tịch tỉnh Hà Giang bị mất chức vì mua dâm các cháu học sinh (còn gọi là chơi trống bỏi, trâu già thích ăn cỏ non …), nhưng cương vị của ông ta làm trò nầy thì tệ quá, vô đạo đức quá. Ông ta còn sắm sửa cho mình một khuôn viên hoành tráng chẳng kém chi ai. Rồi ông Lê Thanh Cung Chủ tịch tỉnh Bình Dương cũng biệt thự, đồn điền cao su… Mọi chuyện đã qua, năm mới lại đến, mấy chuyện cho là xui xẽo đó đã lùi vào dĩ vãng, nay lại ầm ĩ trở lại. Nhưng mình chỉ còn nửa năm nữa là hưu rồi, là hạ cánh được rồi…

Thằng con cả, mình đã lo cho du học ở một nước tư bản giẫy chết. Vừa chuyển tiền cho nó bảo kiếm nhà mua nhanh lên, có mắc rẽ gì vài ba trăm ngàn đô mặc kệ. Nếu có chi thì mình qua đó ở luôn cho yên thân.

Chuyện đời, nhiều người không biết, cứ tưởng là tham ô, tham nhũng được “tiền chùa” dễ lắm đấy! Cũng phải nát óc, nghĩ kế nầy, bầy kế nọ, hết phương án 1 sang phương án 2, có khi một lúc phải tính đến bẩy, tám phương án chứ chẳng thể đùa. Mà không khéo bị lộ như Bùi Chí Dũng vụ PMU 18, Phạm Thanh Bình vụ Vinashin, Dương Chí Dũng vụ Vinalines... thì toi đời! “Kiếm củi ba năm, thiêu một giờ”. Ôi, cái ông Kim Quốc Hoa nầy thật rách việc. Báo chí cứ nhòm nhòm, ngó ngó, khiến kiếm được một đồng lắm lúc cũng trầy vẩy!...

Cái ông Tổng Truyền nầy ở Bến Tre có lẽ ông ta ghen với ông Trầm Bê ở Trà Vinh chơi cái biệt thự quá dữ, nên tính đọ sức hay sao chứ ? Người ta là dân ngân hàng, người ta có đủ lý do để biện bạch, còn mình là cán bộ, ăn lương ba cọc, ba đồng của nhà nước, lại là ngành Thanh tra nữa, cái ngành phải trong sạch, cái chỗ mà hàng triệu con mắt đổ vào, hy vọng cầm cán cân công lý... Thế nên chuyện của ông sẽ làm liên lụy đến nhiều người đấy, ông Tổng Truyền ạ!

Vụ án Dương Chí Dũng TGĐ Vinalines dính đến ông Thượng tướng Phạm Quí Ngọ và một số người khác, ông Nguyễn Bá Thanh trưởng Ban Nội chính TW đã tuyên bố phá đại án, siêu án nầy. Nhưng ông Thanh chậm tay hơn lão Diêm vương rồi, Diêm vương đã mời Quí Ngọ đi trước….làm nhiều người thoát nạn trong gang tấc. Thật hú hồn!

Lại có tin: cha nào đề nghị ông Bá Thanh nên vào cuộc điều tra tài sản của ông Tổng Truyền. Thật ra, nếu kể thì ông Bá Thanh cứ đi điều tra hết đi. Tất cả nhà, biệt thư của các Bí thư, Chủ tịch các tỉnh trong nước. Nhà, biệt thự của các Bộ trưởng, Thứ trưởng, Cục, Vụ... đi. Chưa chắc ai thua ai. Chưa chắc ông Bá Thanh làm xuể!...

Thôi, đến đâu thì đến, hơi đâu lo bò trắng răng!...

Anh ta cầm con cua Hoàng đế mút mút và nhấp một tợp rượu, rồi làu bàu:

Làm quan thời nay sao khó quá ?!!!

25/02/2014 -  TRỊNH KIM THUẤN