Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

cho lần gặp bạn thơ- BKA

Bùi Kim Anh
Thứ ba ngày 19 tháng 3 năm 2013 11:02 AM

 1. Mỗi lần có cuộc họp hay gặp mặt các hội viên – Hội nhà văn Hà Nội hay Hội nhà văn Việt Nam tôi lại gặp anh – nhà thơ Hoàng Cát. Chào nhau – có lúc nắm tay, có lúc anh ôm tôi qua vai lắc lắc và nói 1 câu đùa vui, tình cảm. Thế thôi rồi gặp gỡ bao người.
  IMG_1235
  Ít giao lưu, ít đi lại nên nhiều chuyện vui buồn của các nhà văn biết thì đã qua, có khi còn qua lâu. Cứ bận bịu cháu con, bây giờ thì sức yếu – đi đâu xa chút là mệt, trở trời là đau đầu, nhức xương, bây giờ lại có blog cá nhân – ngồi yên vị suốt ngày, gặp bạn bè qua mạng. Đọc trang nguyentrongtao biết tin anh, bèn gọi ngay nhà thơ Hoàng Cát thăm anh, bèn gọi ngay Nguyễn Trọng Tạo rủ anh Tạo đi cùng. Hai lần hẹn vì giờ bận rảnh của 2 anh em chệch nhau. Và thế là anh Tạo cùng bạn gái đón BKA đến thăm anh Hoàng Cát.
  Một đoạn đường, ba người trên xe con, chỉ rẽ phải trái lung tung, chạy loanh quanh vòng tròn… rồi cũng tới
  ảnh anh HC

  Ngồi cạnh anh Hoàng Cát như nhiều lần gặp mặt. Anh lại ôm vai BKA lắc lắc và nói – những người bạn vàng của tôi. Nói nhiều chuyện cho vui xen thăm hỏi. BKA đã 8 năm lo  bệnh ác này cho con gái nên quá thấm thía nỗi đau của anh chị. Chỉ có điều ở đây không được khóc. Cầu mong thôi, cầu mong…Mấy ngày nay lạnh nhiều, không hiểu anh Cát sao?

  Mỗi ngày đọc trangnguyentrongtao, trang trannhuong biết nhiều bạn tới thăm nhà thơ. Cảm ơn 2 anh luôn cập nhật

  2. Gặp các bạn về dự lễ kỷ niệm 55 Hội nhà văn Việt Nam. Biết tin Lâm Thị Mỹ Dạ yếu mà không hình dung nổi yếu thế nào. Nhà thơ nổi tiếng, người bạn gái xinh đẹp, mũm mĩm, chau chuốt bây giờ thế này sao? Mới gặp chưa bao xa  bạn đã thế này ư?
  Mỹ Dạ đi chậm chạp với bó hoa trên tay, ngơ ngác chắc chưa rõ tiếp theo thế nào trên sân khấu.
  Mỹ Dạ đi từng bước theo BKA dắt qua KS để ăn trưa. Nhà thơ Đức Quang hiền hậu, chu đáo hay đèo chị Mỹ Dạ đi thăm bè bạn mỗi lần ra Hà Nội đi sau dặn tiếp – chị dắt chị Dạ cho em nhé
  Mỹ Dạ ngồi ăn nhỏ nhẹ bên cạnh Dư Thị Hoàn, Tuyết Nga. 2 bạn gắp thức ăn, xé thịt gà cho Dạ
  Hồng Cầu đi họp bên Hội nên Dạ ở nhà BKA.  Ngồi nhớ tên các bạn kêu BKA gọi nào Sửu, Hồng Ngát…và các bạn đều đến nhà BKA thăm Mỹ Dạ. Mỹ Dạ được bao bạn đón về nhà đến chơi – Hoàng Việt Hằng, Đoàn Thị Lam Luyến, Nguyễn Thi Ngọc Hà, Phạm Hồ Thu, Nguyễn Thị Mai.
  Nhà thơ Mai Linh đến chào chị Dạ và mời cơm. Thế là đúng trưa ngày 21/ 12/ 2012 có 5 nữ sĩ trên con thuyền tận thế lên trang TỔ QUỐC mà Mai Linh làm tổng biên tập. Cuộc gặp gỡ âu cũng duyên tình
  IMG_7321

  3. Hồng Cầu nhiệt tình, nhanh nhẹn đã đưa Mỹ Dạ cùng ra Hà Nội họp. Hồng Cầu muốn đi về quê Nam Định thắp hương cho bố – nhà thơ Nguyễn Bính. Con trai BKA là fan hâm mộ nhà thơ, thuộc nhiều thơ Nguyễn Bính đã đưa mẹ và các cô – Hồng Cầu, Dư Thị Hoàn và Mỹ Dạ đi. Lên xe một quãng Dạ kêu đau bụng. Dư Thị Hoàn lo xoa cho bạn. Quay về Dạ kêu  đau đầu. Lo quá chỉ mong mọi sự yên bình với Dạ. Cô xuống xe đi dép sai bên, con trai vừa nhắc vừa chỉnh dép cho cô Dạ. Con trai cũng lo lắng lắm vì thấy cô yếu.
  Hồng Cầu về Sài Gòn đã gọi điện ra rồi – Bình  an chị ạ. Hồng Cầu cẩn thận quá

MỸ DẠ viết tặng tuyển tập cho BKA

MỸ DẠ viết tặng tuyển tập cho BKA

* NHẮC CON
Mẹ dặn cả 3 con này – nếu như mẹ yếu, không làm chủ được mình các con không được cho mẹ đi đâu, dù mẹ có đòi đi. Lúc ấy đừng chiều theo ý mẹ đấy