Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Tự phê giữa răng và lưỡi

Lẩn Thẩn
Chủ nhật ngày 3 tháng 3 năm 2013 1:33 PM
Thực hiện nghị quyết làm từ trên xuống, hôm nay thượng đỉnh bắt đầu làm từ trên xuống. Hôm qua làm anh tóc nhưng còn vướng về lý thuyết và thực tiễn.
Chả là lông và tóc là cùng một nguồn gôc, mọc trên đầu gọi là tóc, chỉ nhích xuống lại gọi là lông như lông mày, xuống đến môi trên thì gọi là ria, xuống môi dưới lại gọi là râu, cho nên anh tóc tự kiểm nhưng họ nhà lông phản đối, thi dụ như kiểm điểm trẻ hóa thì anh tóc nhận là có nhuộm nhưng cư dân lông không chịu tiếng xấu, đòi ghi rõ chỉ anh tóc là xuy thoái thôi, còn họ nhà lông không liên đới vv...cho nên ban chỉ đạo tạm dừng việc tự phê của anh tóc để suy nghĩ cho sâu sắc

- cái răng cái tóc là góc con người, tôi thấy đưa anh Răng tự kiểm điểm còn khó hơn anh Tóc. Anh Răng sinh sau anh Lông. Mới sinh thì anh Lông đã có trên thóp, còn anh Răng khi trưởng thành mới mọc răng khôn, có khi chưa hết nhiệm kỳ thì anh Răng thật đã đào ngũ, thay bằng Răng giả mà ngôn ngữ hiện đại gọi là fake hay hàng nhái, hàng đểu (vì là hàng giả), vậy đòi anh Răng Thật kiểm điểm chứ anh Răng Đểu kiểm điểm thì hội nghị không chịu, không đưa anh Răng Đểu thay mặt anh Răng Thật.

-Tuy là Răng Đểu nhưng vẫn cơ cấu trong liên hợp cấu trúc Mồm đang thực thi nhiệm vụ. Liên hợp này có môi và mép, môi lại có môi trên và môi dưới, có vòm họng cùng Răng và Lưỡi vv...Công việc càng tỉ mỉ, càng phức tạp. Chúng ta tự phê nghiêm túc thì kết quả càng tôt, lòng tin của bạn bè càng tăng.
- Thôi vào nội dung tự phê ngay, anh Lưỡi tự kiểm để hội nghị tiếp nhận và góp ý.
- Tôi xin thành khẩn nhận khuyết điểm trước các chiến hữu đồng bang. Tôi học hành lơ mơ, kiến thức bập bõm, chỉ lờ mờ nhớ là có một vị quan trước khi chết gọi người thân đến trước giường dặn dò. Vị đó há mồm hỏi con cháu : răng ta còn hay mất, lưỡi ta còn hay mất. Hỏi xong chưa kịp trang trối thì vị nọ quy tiên. Khi đậy nắp quan tài, một vị nhân sĩ ghé vào tai tộc trưởng vị quan vừa chết nói nhỏ : cụ dăn là cứng như răng là mất, còn mềm như lưỡi thì còn, do vây trước khi nói phải uốn lưỡi 7 lần. Lưỡi tôi mới uốn có 3 lần là không đúng phép, tôi xin tự kiểm điểm.
-Tôi góp ý là anh Lưỡi chưa thành khẩn nhìn thẳng vào sự thật
- Nhìn thẳng vào sự thật là trách nhiệm của anh Mắt chứ sao lại gọi anh Lưỡi chịu trách nhiệm.
- Thé anh Lưỡi nói bậy thì trách nhiệm chính thuộc anh nào ?
- Thí dụ như Biển Đông ồn ào cả năm, ngư dân bị bắt, bị bắn, ngư thuyền bị bắt phải chuộc vv...anh Lưỡi dám nói là Biển Đông yên tĩnh, vậy anh Tai và anh Mắt hỏng à.  Trách nhiệm là anh Óc, anh Óc bảo dưới không nghe nên anh Lưỡi nói bậy, làm mất uy tín bang ta.
-Trong dân gian có câu : lưỡi không xương nhiều đường lắt léo, hiện đại có câu nói dzậy mà hổng phải dzậy. Chúng ta tự kiểm nội bộ, không được để lọt ra ngoài kẻo mất uy tín là đấu đá lẫn nhau, không ai chịu trách nhiệm.
- Thôi tạm nghỉ, mệt quá, các chiến hữu về đơn vị thúc đẩy công việc hàng ngày và suy nghĩ sâu sắc để kỳ họp tiếp thực hiện nghị quyết.

2-3-2013  LT