Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Vì sao dẫn đến cái chết của một học sinh ?

Nguyễn Bá Cự
Thứ ba ngày 5 tháng 3 năm 2013 4:45 PM

Trống điểm vào lớp hồi 9g10 ngày 28-02-1013 của trường tiểu học Vân Nam-Phúc Thọ-Hà Nội, sau 30 phút nghỉ giữa giờ. Vào lớp, lớp 2a thấy vắng học sinh Đặng Đình Đức. Cô giáo hỏi trò đều cho biết “ ra chơi cùng bạn Đức nhưng sau không biết bạn đi đâu”. Cô giáo chủ nhiệm lớp báo nhà trường về sự vắng mặt của học sinh Đặng Đình Đức 7 tuổi lớp 2a. Nhà trường cho giáo viên đi tìm hỏi xung quanh các nơi, đường giao thông ven trường không có việc gì xẩy ra ?.
Sau thời gian kiếm tìm, người bảo vệ trường liền đi về phía nhà 3 tầng (khu phân hiệu bộ xây dựng dở đã 3 năm vẫn nằm trơ). Linh tính mách bảo, người bảo vệ lấy chiếc gậy khoắng xuống bể nước rộng 2m2, sâu 1,5m nước đen ngòm rác rưởi dưới chân cầu thang tầng trệt. Mặt người bảo vệ thất sắc, không tin vào mắt mình khi một thi thể cháu bé nổi lên. Mọi người xúm vào vớt cháu Đặng Đình Đức lên đưa Sang trạm y tế cách 30m. Muộn quá rồi, cháu vĩnh viễn rời cõi đời cùng bè bạn thầy cô, gia đình..
Câu hỏi được đặt ra lỗi không thể tha thứ này do ai? Khách quan, chủ quan thì không thể giáo viên chủ nhiệm nào theo sát hết học sinh giờ ra chơi.câu hỏi đó dành cho phia chủ  công trình xây dưng khu nhà hiệu bộ trường tiểu học Vân Nam mấy năm qua còn dang dử. Giữa khu trường như vậy tại sao nhà trường không nhắc nhở chủ đầu tư xây dựng phải rào chắn, hố bể nước như vậy cũng không đạy một thứ gì. Còn bà giám đốc doanh nghiệp Mỹ Đức xây dựng nh vậy nói điều gì về luật lao đông…? Vì bà chỉ là một nông dân , núp bóng chồng có tiền thành lập doanh nghiệp chứ có qua trường lớp nào đâu? Còn chồng bà Đặng thị Chiến giám đốc là ai ? thưa là giáo viên tiểu học gần 20 năm qua có mác giáo viên, rồi lên hiệu phó trường tiểu học Vân Hà Phúc thọ, chứ có mấy khi dạy( giáo viên, nhân dân đều biết vậy) vì ông đó là Bùi Mỹ Hảo chỉ thầu xây dựng, tiền lương “nhường” người dạy, ông Hảo chỉ nhận tiền 30% tiền đừgs lớp và ký bảng lương cho hơp thức. Thế mà năm 2012 ông lên chức hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Đa-Phúc Thọ. Chuyện đáng bàn giữa bà chủ doanh nghiệp và đức ông chồng là giáo viên “mác” mà một đằng vẫn được cấp giấy phép thành lập doanh nghiệp, một đằng lên lãnh đạo.
Từ cái chết thương tâm của cháu Đặng Đình Đức 7 tuổi học sinh lớp 2a trường tiểu học Vân Nam. Đề nghị các cơ quan chức năng cần làm rõ hai vấn đề.
- Tư cách pháp nhân của bà gọi là giám đốc doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn Mỹ Đức .
- Tư cách người giáo viên, người hiệu trưởng của ông Bùi Mỹ Hảo chồng bà Đặng thị Chiến .

Nguyễn Bá Cự
(Hội nhà văn Hà Nội)
ĐC liên lạc Xuân phú, Phúc Thọ Hà Nội. ĐT: 0945966910
 
Ảnh: Hố ga gây nên một học sinh bỏ mạng