Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Chuyện vui ngày Tết

Lê Duy Phương
Thứ bẩy ngày 5 tháng 1 năm 2013 8:57 PM

 Năm đó, khá lâu rồi, còn 20 ngày nữa là Tết, anh T giám đốc sở qua tôi chơi, anh vui vẻ nói: “Anh ơi, năm nay bộ có văn bản gửi về cho sở là Cấm các sở đi chúc tết bộ, Bên anh thế nào chứ bên tôi thì thế là đỡ phải đi xin tiền các doanh nghiệp, đỡ phải đi Hà Nội, đỡ phải tính người nào bao nhiêu cho phải lẽ”
 Tôi nhìn anh một lúc rồi mới nói: “Bên tôi cũng vậy, nhưng văn bản là văn bản, còn tình nghĩa thì khác” Sau 1 năm anh em người ta giúp mình, đến xuân mới mình cũng có chút ít gọi là quà Tết ra chúc năm mới, miễn là đừng lấy tiền ngân sách, đừng nhân dịp Tết mà lấy cớ đưa tiền như cái kiểu trả ơn, hối lộ.
 Anh ra về vui vẻ, nhưng đến 28 Tết anh lại sang tôi: “Cậu ơi, sáng nay Văn phòng bộ điện vào: “Các tỉnh ra chúc Tết bộ sao không thấy tỉnh cậu”. Tôi bảo: “Anh có văn bản cấm rồi mà”. Họ lại bảo: “Đó là văn bản, trên bảo thì dưới phải làm”. Thế là cậu biết không sáng nay mình lại cho anh phó giám đốc và cán bộ Văn phòng đánh xe đi rồi, thôi thì cũng đang 3 ngày nữa mới tết, còn sớm chán”
 Chú thích: Chuyện có thật 100% cách đây 15 năm rồi
Lê Duy Phương