Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Thế mới là EVN chứ !

Nguyễn Duy Xuân
Thứ tư ngày 26 tháng 12 năm 2012 6:01 AM


 
Năm hết, Tết sắp đến.
 
Trăm nỗi lo ngổn ngang trong lòng người dân. Thời buổi kinh tế khó khăn, kiếm được đồng tiền đâu có dễ, quả là đổ mồ hôi, sôi nước mắt theo đúng nghĩa đen của câu thành ngữ này. Để rồi, năm cùng tháng tận mà vẫn còn vẫn canh cánh đủ thứ: lo cái ăn, cái mặc, lo chuyện học hành của con cái, lo mâm cỗ cúng ông bà tổ tiên ngày đầu năm mới…
 
Gánh nặng càng đè lên vai khi mà đùng một cái, ông EVN lại tăng giá điện khi chỉ còn dăm hôm nữa là hết năm dương lịch 2012. Giữa ngày đông giá rét, thông tin này chẳng khác gì gáo nước lạnh dội lên đầu hàng triệu người được “tôn” là “thượng đế” của ngành điện.
 
Dưng mà, đọc cái tít EVN buộc phải tăng giá điện trên TNO ngày 22-12-2012 phỏng theo lời ông phó tổng, bỗng thấy “tình thương mến thương” dâng lên, muốn chia sẻ cùng EVN. EVN bị “buộc” chứ đâu muốn thế. Vậy nên khách hàng – thượng đế đừng kêu ca nữa mà hãy biết chia sẻ cùng EVN. Đây nè, ông phó tổng nói: “Đứng dưới góc độ người tiêu dùng, chẳng lúc nào tăng giá là hợp lý, kể cả một đồng.” Lại nhớ đến câu của ông phó phường Ô Chợ Dừa năm 2010: “Các bạn không thể chỉ nghe dân nói được. Vì dân nó là gian.” ! Thế đấy ! Làm dân khổ lắm, đầu chày đít thớt, trên đe dưới búa. Động tí là kêu ca, là gian dối. Báo chí vì thế cũng đừng vội nghe dân la mà té nước theo mưa.
 
Bản thân ông phó tổng trước khi quyết tăng giá điện lần này cũng đã sẵn sàng “chịu trận” nếu về nhà bị vợ kêu ca. Hì ! Nghe nói lương phó tổng như ông ngót nghét trăm triệu thì lo chi cái việc tăng giá điện chỉ có dăm bảy trăm đồng ? Gãi chưa đủ ngứa. Bà vợ ông cũng thật là… Ai lại đi làm khó cho ông nhà thế ?
 
Còn tôi, tôi xin ủng hộ các ông cả hai tay: Lỗ tăng, lãi cũng tăng ! Thế mới là EVN chứ !
 
23-12-2012
Nguyễn Duy Xuân