Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

TRẦN NHƯƠNG ĐAM MÊ THI HỨNG

Phụng Thiên
Thứ sáu ngày 10 tháng 5 năm 2024 6:55 AM
Triển lãm tranh cá nhân “Thi hứng 5” của nhà thơ - họa sĩ Trần Nhương được bắt đầu lúc 16 giờ 30 ngày 6/5/2024, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật số 16 phố Ngô Quyền, TP Hà Nội và kéo dài đến ngày 15/5/2024. Tuy diện tích hạn chế, nhưng phòng Triển lãm “Thi hứng 5” là không gian nghệ thuật đầy cảm hứng, nơi tình bạn và tình yêu nghệ thuật được kết nối. Lễ khai mạc triển lãm đông chưa từng có, trong đó có rất nhiều bạn văn, thơ của nhà thơ Trần Nhương. là dịp để gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ niềm đam mê với những người đồng hành, đồng nghiệp và gia đình. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một bài thơ, một lời tâm sự chân thực, phóng khoáng.

Trần Nhương giới thiệu 44 tác phẩm nghệ thuật độc đáo, bao gồm 9 tác phẩm trừu tượng, 6 tác phẩm tĩnh vật, 6 tác phẩm nude, 13 phong cảnh và 10 tác phẩm trữ tình thế sự. Mỗi bức tranh không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà còn là một phần tâm hồn của họa sĩ, phản ánh cái nhìn và cảm nhận sâu sắc của ông về thế giới xung quanh.

Trần Nhương, một họa sĩ tài năng và đầy đam mê, đã có một sự nghiệp hội họa đáng ngưỡng mộ. Dù không được đào tạo bài bản, ông đã tự mình khẳng định tài năng qua nhiều triển lãm cá nhân, trong đó có loạt triển lãm “Thi hứng” từ năm 1998 đến 2024. Ông còn là một nhà báo có tiếng, phụ trách trang Văn nghệ của Báo Người cao tuổi và sở hữu trang web trannhuong.com với hàng chục triệu lượt truy cập.

Sự nghiệp hội họa của Trần Nhương có thể chia thành ba mảng chính: chân dung, phong cảnh và trừu tượng. Trong chân dung, ông thường thể hiện cái nhìn sâu sắc và cá tính riêng qua từng nét vẽ. Phong cảnh của ông thường mang đậm dấu ấn của quê hương, với hồn cốt rừng cọ và đồi chè. Còn trong trừu tượng, ông thể hiện sự phong phú và đa dạng trong cảm xúc và ý tưởng.

Triển lãm “Thi hứng 5” trưng bày 44 tác phẩm, phản ánh một phần của gia tài hội họa mà ông đã dày công sáng tạo. Mỗi tác phẩm là một câu chuyện, một cảm xúc, và một phần của tâm hồn ông. Trần Nhương không chỉ là một họa sĩ, mà còn là một người nghệ sĩ đích thực, luôn tìm kiếm sự hài lòng trong nghệ thuật và cuộc sống.

Nhà thơ, họa sỹ Trần Nhương sinh năm 1942, quê xã Thạch Sơn, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ. Ông tốt nghiệp Trường Viết văn Nguyễn Du khóa 1, cùng với những tên tuổi như: Trung Trung Đỉnh, Xuân Đức, Đình Kính, Nguyễn Trí Huân, Chu Lai, Mã A Lềnh, Dương Duy Ngữ, Nguyễn Thụy Kha, Khuất Quang Thụy, Nguyễn Trọng Tạo, Lê Thị Mây, Lâm Thị Mỹ Dạ, Hữu Thỉnh…

Hai khách may mắn được họa sĩ Trần Nhương tặng tranh tại triển lãm (người đeo máy ảnh là tác giả bài báo này)

Một số hình ảnh tại buổi triển lãm: