Trang chủ » Cùng vui

VUI CHƠI CÓ THƯỞNG

Trần Nhương
Thứ sáu ngày 20 tháng 11 năm 2009 8:22 AM
Con số 131 anh chị em lọt qua các “cụ” hội đồng để trình lên BCH xét kết nạp là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam tự nó rất hay. Con 3 gánh 2 con 1 rất chi cân bằng, đăng đối. Cộng dãy số lại thành 5 ứng với Ngũ phúc lâm môn (Phúc Lộc Thọ Khang Ninh) xem chừng Hội ta còn vượng. Cái sướng là Hội ta còn rất nhiều người tha thiết xin vào trong khi có nơi người ta đang nhào ra.
 Cái kiểu sức ép xin vào Hội thế này tôi nghĩ đến lúc nào đó nên chia nhỏ hội ra theo chuyên môn. Nói thế là vì vừa rồi tôi đọc báo thấy bên ngành y họ rất lắm hội. Mà hay là họ đặt tên hội theo chuyên môn và theo từng bộ phận cơ thể con người. Thí dụ hội Tim mạch, hội Răng Hàm Mặt, hội Dạ dày, hội Đại tràng, hội Vô sinh…Phải chi Hội ta chia nhỏ ra kiểu như hội thơ Trào phúng, hội thơ Trữ tình, hội thơ Hậu hiện đại,..thì việc xin gia nhập hội chia nhỏ ra đỡ căng thẳng.
  Bây giờ 131 vị ứng viên này sẽ phụ thuộc vào 6 lá phiếu của BCH, có khi còn vắng vài vị thì chỉ có năm ba. Xem chừng cái “cửa” này rất hẹp. BCH của chúng ta cũng bị sức ép ra trò cho vào nhiều thì chê là tạp pí lù, chặt quá thì mang tiếng kẹt xỉ. BCH chỉ còn lần này nữa được bỏ phiếu của nhiệm kỳ này, sang năm bầu BCH mới rồi. Liệu BCH sẽ ứng xử thế nào đây. Nhưng chắc 131 vị vào cả là chuyện không thể. BCH công bố 131 vị ứng viên cả tháng trước khi bỏ phiếu vào đầu tháng 12 này là để có thời gian nghe ngóng, cân nhắc, lựa chọn cho nó chín chắn thấu tình đạt lý.
  Trannhuong.com muốn các đồng nghiệp và bạn đọc trổ tài dự đoán xem số lượng kết nạp năm nay sẽ là bao nhiêu. Cũng là vui chơi cho nó là lạ khác thường chứ không có ý tứ gì đâu. Xin các bạn dự đoán số kết nạp hội viên năm nay là bao nhiêu. Ai đoán được chính xác nhất sẽ có thưởng. Trường hợp không đoán trúng số kết nạp thì lấy số gần nhất (+ -) mà trao thưởng. Phần thưởng có tính chất tượng trưng vui là chính và công bố sau.
  Nếu các bạn thích vui và thử tài cao thấp xin dự đoán ngay từ bây giờ đến hết ngày 31-11-2009. Kết quả công bố sau khi BCH họp bỏ phiếu kết nạp hội viên mới.

  Bài dự thi gửi qua email truongnhan_hnv@yahoo.com