Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Những “thành tựu vĩ đại” rất xứng đáng trao giải Nobel

Đào Tuấn
Thứ ba ngày 17 tháng 9 năm 2013 9:40 PM

 Đào Tuấn
Biên tập viên Marc Abrahams của Tạp chí khoa học hài Annals of Improbable Research (AIR) vừa cho biết Ban tổ chức đã nghiêm túc xem xét lại giải igNobel sau khi nhận được kiến nghị từ phía Việt Nam. “Với tiêu chí “làm người ta cười trước rồi suy nghĩ sau”, các công trình nghiên cứu ở Việt Nam hoàn toàn áp đảo so với các giải igNoble của thế giới. AIR quyết định tất cả các hạng mục của ig  Nobel sẽ thuộc về Việt Nam, một tiền lệ chưa từng có”- Marc tyên bố.
GIẢI NOBEL HÒA BÌNH đồng thời cho ngành y tế Việt Nam và Ban tổ chức chương trình “kết nối niềm tin”. Ngành y tế năm nay đoạt giải với công trình nghiên cứu “xử lý tử tù êm ái bằng vaccine”. Còn Ban tổ chức chương trình “kết nối niềm tin”, với việc mời “trai đẹp bị trục xuất”, họ đã chứng minh hoàn hào rằng những người không có não vẫn có thể sống hoàn toàn bình thường, trừ phi họ suy nghĩ.
GIẢI KINH TẾ HỌC được trao cho các nhà nhập khẩu sữa xứ Vịt. Sau khi tiến hành nhập khẩu sữa vào hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, họ phát hiện ra rằng chỉ có ở xứ Vịt, một lon nữa trị giá 100 ngàn đồng mới có thể bán với 900% lợi nhuận. Số phiếu bầu cho các nhà nhập khẩu sữa Việt Nam cũng gấp tới 9 lần lực lượng cảnh sát Myanmar, những người tham gia tranh Nobel kinh tế với công trình “heroin mang lại lợi nhuận 300%”.
GIẢI NOBEL SINH HỌC đã thuộc về nhóm các nhà quản lý y tế tại Hoài Đức với công trình nghiên cứu “Chỉ số lý hóa bệnh Parkinson của một cụ già 90 có thể dùng làm căn cứ điều trị cho bệnh ho của một bệnh nhi 6 tuổi cũng như bệnh viêm màng túi của tất cả những người còn lại”.
GIẢI NOBEL Y HỌC được trao cho Chủ tịch UBND xã Tiến Hóa, Quảng Nam. Các nhà quản lý địa phương ở Tiến Hóa đã xây dựng một “nhà vệ sinh dát vàng” họ vô tình phát hiện răng người có thể nghiền nát cả những vật liệu siêu bền như bê tông, gạch đá, sắt thép. “Quá trình tiêu hóa cho thấy, dù ăn gì, kết quả tiêu hóa vẫn chỉ là…phân. Điều đó chứng tỏ sức mạnh tuyệt vời của bộ nhá”- một nhà nghiên cứu tuyên bố.
GIẢI VẬT LÝ được trao cho một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học tại EVN. Sau hơn hai năm nghiên cứu đập thủy điện Sông Tranh, họ khẳng định rằng: Động đất 5,5 độ richter ở Quảng Nam thực ra không hề ảnh hưởng đến cụ rùa Hồ Gươm. EVN còn có tham gia tranh giải kinh tế với một công trình mang tên: Người ta vẫn lỗ dù tăng giá điện. Người ta vẫn có thể trả lương khủng dù vẫn lỗ. Ban tổ chức giải thích đây là công trình nghiên cứu rất có giá trị, nhưng trong hạng mục kinh tế học, công trình của EVN không thể thiết thực hơn nghiên cứu của Ngân hàng nhà nước “Không thể vàng mắt khi người ta vừa là người mua, vừa là người bán, vừa là cảnh sát thị trường”.
GIẢI IG TOÁN HỌC được trao cho Quốc hội với kết quả nghiên cứu: “Với các thông số tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp, không bao giờ cho ra kết quả bất tín nhiệm”. Bình luận về giải này, GS Ngô Bảo Châu cho biết ông sững sờ với trình độ toán học ngày càng cao của các chính trị gia. Phát hiện này còn có ý nghĩa hơn là giải một bổ đề cơ bản- GS Châu nói, đồng thời ông tuyên bố có thể phải từ chức Viện trưởng Viện Toán vì xấu hổ.

GIẢI TÂM LÝ HỌC được trao cho ngành giáo dục với công trình “Cộng điểm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng trong các kỳ thi mẫu giáo”. Công trình này đạt hiệu quả bất ngờ là mang tới nhận thức mang tính xã hội: Bà mẹ Việt Nam anh hùng cũng không cần nha sĩ như học sinh lớp cháo.
GIẢI THIÊN VĂN HỌC được trao cho doanh nhân Nguyễn Quốc Hòa, Thái Bình. Bằng công trình tàu ngầm Trường Sa 1, ông chứng minh rằng để đi đến sao Diêm vương, người ta không nhất thiết phải bay bằng phi thuyền tỷ Obama mà có thể lặn bằng tàu ngầm tỷ đồng ông Cụ.
Các giải igNobel sẽ được trao bằng các cổ phiếu trong nỗ lực thúc đẩy thị trường chứng khoán Việt Nam, cũng là một đề cử kinh tế học với công trình: Không cần bật lửa, người ta hoàn toàn có thể đốt tiền bằng thị trường chứng khoán.
 Theo QC