Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Chuyện nhỏ…không như con Thỏ: Thấy ghê

Tô Hoàng
Thứ năm ngày 1 tháng 8 năm 2013 5:48 AM


Lão Trần ra công cán ngoài Côn đảo, trên đường ngược Bắc dừng ở Saigon nhắc nhở mình lâu rồi không thấy góp bài cho mục “ Chuyện nhỏ…không như con Thỏ” trên TN.com. Nhấm nhẳn thanh minh:nhặt mãi những chuyện nhỏ trên báo viết, báo mạng hoặc mắt thấy tai nghe; nhưng tựa như càng nhặt chúng sinh sôi, nẩy nở càng nhiều. Y hệt vắt trong rừng Trường Sơn ngày đầu mùa mưa. Chán và mệt quá đâm ra lười, ngại…
Vậy mà sáng nay Thứ 4 ngày 31 tháng 7 năm 2013 mở trang Tin tức của báo mạng Vietnam.Net đọc xong một bài báo nhỏ, bỗng cảm hứng trở lại liền à! Tựa đề của bài báo là “ Bắt nhiều gái mãi dâm U.60 ở Thủ đô”. Chuyện kể tóm tắt như sau: Tối ngày 29 tháng 7 vừa qua, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Nội đã ra quân truy quét gái mãi dâm trên các tuyến đường Trần Bình Trọng, Phạm Ngũ Lão, vườn hoa Pasteur, bệnh viện Việt Xô, bệnh viện 108, phố Tăng Bạt Hổ ( Toàn những nơi gần gụi, thân thuộc, ghi nhiều kỷ niệm trong tuổi niên thiếu của mình ! ) và đã bắt giữ 20 đối tượng là gái đứng đường. Chị em đến từ Thái Bình, Nam định. Trong số này có nhiều chị em đã 55 hoặc 58 tuổi. Đặc biệt ( vâng, quả là quá đặc biệt nữa! ) có 4 chị em câm điếc bẩm sinh !
Bạn đã đọc tin vắn này rồi sao? Chuyện này vẫn thuộc loại “chuyện nhỏ”, vì vài tuần trước các phương tiện thông tin đại chúng chả la lối lên ầm ĩ vì nạn mại dâm, mại dâm trá hình như bỗng bùng phát ở bãi biển Dung Quất ( Nam Định), ở Đồ Sơn ( Hải Phòng ) và ở Tp Hồ Chí Minh. Nhưng chuyện Vietnam.Net đưa tin sáng nay  chắc “ không nhỏ như con Thỏ” phải không? Vì gái “đứng đường” thuộc U.60, vì trong số chị em có người câm điếc bẩm sinh! Đây là chuyện lạ có thể ghi vào sách Những Kỷ lục Thế giới không chừng? 
Ở cuối bài báo của Vietnam.Net còn kể, khi lấy lời khai của chị em “ đứng đường” lực lượng chức năng đã phải mời giáo viên trường câm điếc tới để…phiên dịch!
Bài báo dừng ở đó thôi, tiếc quá!. Sao không viết tiếp số chị em câm điếc bẩm sinh tội nghiệp kia đã khai với lực lượng chức năng họ là ai, ai trong số đã từng vào Đội, vào Đoàn, có ai trong chị em là vợ, là con gái Liệt sỹ, thương binh không? … Và vì những nguyên cớ thật sự nào đã khiến chị em phải buộc ra “đứng đường”?  
Bà con cô bác Nam Bộ khi biểu hiện sự sửng sốt, ngạc nhiên thiên về phía khiếp hãi, ghê sợ một điều chưa từng thấy, chưa từng nghe, thường thốt lên hai tiếng “ Thấy ghê”!. Ở trường hợp này mình tin rằng cô bác rất độ lượng, rất thương cảm  sẽ không “ Thấy ghê!” số chị em bị truy quét kia đâu; mà  sẽ chỉ thốt lên hai tiếng “ Thấy ghê! “ trước một hiện tượng xã hội”…  
Ghi chú ảnh: 
Ảnh đăng kèm bài trên Vietnam.Net