Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

A-zít-nê-xin chết sặc vì ...cười

Tú Tạt
Thứ tư ngày 10 tháng 7 năm 2013 8:59 PM

 

Theo đề nghị của Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Thứ trưởng Bùi Văn Ga đã ký Thông tư số 24/2013/TT-BGDĐT (Bộ Giáo dục và Đào tạo) ban hành ngày 4-7, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 19-8-2013. Tại điểm a của khoản 1 điều 7 bổ sung đối tượng ưu tiên khi dự thi đại học vào đối tượng 03, gồm: Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Người hoạt động cách mạng trước ngày 01-01-1945; Người hoạt động cách mạng từ ngày 01-01-1945 đến ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945; Người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học; Người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù, đày; Người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế; Người có công giúp đỡ cách mạng”.
Không khó để thấy được chất hài trong Thông tư này: Ít nhất có 2 đối tượng dự thi đại học (hi hữu thuộc hàng kỷ lục thế giới) là Bà mẹ Việt Nam anh hùng và người hoạt động cách mạng trước 01-01-1945 sẽ thuộc đối tiện ưu tiên. Có lẽ các nhà soạn thảo Thông tư đã cẩn thận để khép kín các khả năng thi đại học nên mới bổ sung 2 đối tượng này. Cứ cho là về ý chí, các mẹ thừa sức muốn đi thi cùng cháu con; nhưng, thử nhìn vào các điều kiện thực tế thì có mẹ nào có thể dự thi (tuổi tác, sức khỏe, điều kiện học vấn…).
Người soạn thảo, người ký Thông tư và cả những người đã để cho Thông tư này ban hành, hãy sờ trán xem có nóng không? Không phải chỉ “hâm”, “hấp” mà đã là “điên”, nên tự nguyện rời khỏi vị trí làm việc mà về nghỉ, vừa che được mặt lại dưỡng được thân.
 
Tú Tạt