Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Việt Nam: Giải Nobel y học 2013

Trịnh Kim Thuấn
Thứ hai ngày 8 tháng 7 năm 2013 9:17 PM

Thông thường theo điều lệ của giải Nobel hàng năm : văn học, khoa học, y học, hòa bình … đều phải có đề cử, có hội đồng xét, chấm giải …

Năm nay , riêng về giải Nobel Y Học lại là trường hợp ngoại lệ, nguyên do là :

Hôm rày, vụ nhà báo Nguyễn Như Phong, chủ bút của báo Năng Lượng Mới (Petro Times) trong chuyến đi công tác sang Algérie, đã đến thăm chiếc giếng cổ hơn 1000 năm tuổi ở thị trấn Hassi Messaoud, thuộc Algérie.

Bản tin Báo NLM 30/6/2013 cho biết : ông Như Phong “đã múc nước giếng từ độ sâu hơn 50 mét lên và rửa mặt, rồi nhấp thử một ngụm, thấy mặn như nước biển rồi đổ đi “.

Ngày hôm sau, trên đường trở về Việt Nam : mặt và đầu của ông sưng vù, hai bàn tay sưng quá to, không thể cầm nắm được nữa … và tất cả những chỗ trên người dính nước đều bị sưng rất to “ ….

Qua điện thoại, ông mong muốn “có ai chặt hộ … đầu đi, để khỏi đau đớn nầy, thì rất … cám ơn “.

22 giờ 30 đêm, ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất, nhà báo Nguyễn Như Phong đã được đưa thẳng vào Bệnh viện Chợ Rẫy- TP.HCM. Các bác sĩ ở khoa Cấp cứu đã ngay lập tức tiến hành “tẩy độc” và hiện sức khỏe của ông tạm thời ổn định.

Cha đẻ của bộ phim “Bí mật Tam giác vàng” lấy làm cảm kích và bày tỏ lòng biết ơn với các y , bác sĩ ở khoa Cấp cứu BV.Chợ Rẫy vì đã giúp ông vượt qua cơn đau khủng khiếp ! (theo Petro Times 30/6/2013).

Sau khi báo Petro Times loan tin trên, cả thế giới đều sửng sốt vì sự phát triển của ngành y học Việt Nam (hơn cả tin Bắc Triều Tiên hăm dọa sẽ hủy diệt nước Mỹ và Hàn quốc hay vụ “ Tờ báo thuộc Tập đoàn dầu khí VN của ông đại tá công an Nguyễn Như Phong đã tự chỉnh sửa lại bản tin : chữ “ cắt cáp” bị thay bằng “gây đứt cáp” trong vụ tàu Bình Minh 2 (blog Nguyễn Hữu Vinh).

Hội Đồng giải Nobel không cần đề cử nữa. Cử ngay lập tức 1 đoàn gồm các nhà bác học, các chuyên viên cao cấp đến ngay BV.Chợ Rẫy – Việt Nam xác nhận sự kiện quan trọng nầy : chất độc trong nước giếng, thuốc tẩy độc, phác đồ điều trị … nếu đúng như thế, thì năm 2013 nầy, giải Y Học sẽ trao ngay cho Việt Nam

Điện thoại của BS.Giám đốc BV.Chợ Rẫy, các BS.khoa cấp cứu … bị cháy hết mấy cái vì các nơi trên thế giới gọi về tấp nập, đông nhất là nước Algérie, vượt qua kỷ lục của ông Lê Hùng Dũng vụ mua vé trận bóng đá Arsenal với Ngôi sao Việt Nam vào máy điện thoại của ông Dũng.

Tiếc quá ! Xem trên báo Petro Times chỉ thấy hình cái giếng cổ mà không thấy cái hình nào của ông Nguyễn Như Phong đứng bên giếng, đang rửa mặt, nếm nước giếng … hay là hình lúc cái đầu, mặt, tay … của ông Phong sưng vù, to đùng … như thế nào ?

Nói gì thì nói, cũng mừng và hảnh diện cho nước Việt Nam ta có :

- Có 1 người như ông Nguyễn Như Phong.
- Có 1 đội ngũ Y, Bác sĩ tài ba ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

TIN MỚI NHẤT :

Chính phủ nước Algérie vừa ký quyết định đuổi việc ông Bộ trưởng Bộ Du lịch về tội để du khách bị nhiễm độc nước giếng cổ và suýt chết.

Bộ Y Tế Algérie đề nghị mua : công thức chế tạo thuốc tẩy độc, phác đồ điều trị khi bị nhiễm độc nước giếng cổ của Việt Nam, mức đề nghị : 1 tỷ USD.

Tại các giếng cổ trên toàn đất nước Algérie, ngành du lịch bắt buộc phải treo biển ghi : Nước giếng cực độc, cấm không được rửa mặt và nếm thử , chỉ đề bằng 1 thứ tiếng : VIỆT NAM.

Năm 2012, hai ông là : ông Gurdon, sinh năm 1933 làm việc tại Viện Gurdon- Cambridge – Anh quốc và ông Yamanaka, 50 tuổi, giáo sư Đại học Kyoto – Nhật Bản ẩm giải Nobel Y học.  Năm nay 2013 Việt Nam ta là chắc cú rồi, vì được biết : chất độc , cực độc ở Algérie nầy đã làm nhức đầu cho cả thế giới trên 1000 năm nay kia mà ….

Việt Nam ta có phen nở mặt, nở mày với thế giới chứ !

                           06/7/2013  TRỊNH-KIM-THUẤN

Tôi không có đọc các bài viết của ông Nguyễn Như Phong nhiều, nhưng biết ông qua 2 bài báo :
- GADHAFI đền tội và một bài báo ca ngợi ông ta đến tuyệt đỉnh (VOA).
- Hãy sờ lên gáy mình, thưa anh Nguyễn Như Phong (Blog Nguyễn Hữu Vinh).