Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Em-xi (MC) họp mặt

Lẩn Thẩn
Thứ bẩy ngày 9 tháng 2 năm 2013 6:19 AM

Cô cháu gái (con cô em họ)  ở trọ nhà tôi đang hớn hở sửa sang quần áo, phấn son để tham dự một cuộc họp mặt nào đó nhân dịp cuối năm. Tôi hỏi năm nay cháu có về quê ăn tết với gia đình không ? Cháu bảo là tàu xe khó khăn, lại tốn tiền, qua mạng in-te-net nên các bạn lớp cháu hen gặp măt nhân dịp 2 năm ra trường, cháu chắc đông vui lắm vì có nhiều bạn cũng hoàn cảnh như cháu.
Chuyện vui nhỉ, Bác đến quan sát được không ?
Chúng cháu đặt ra một cái lệ là phải đến 2 người (không được đi lẻ), mỗi người góp 100.000, để tổ chức liên hoan, ghi tên vào mảnh giấy về nơi ở và số điện thoai khi cần liên lạc, cháu mời Bác đi cùng, cháu đang lúng túng vì điều lệ cấm đi lẻ, vì đi lẻ chung nó phạt kiểu gì cũng phải chịu
Địa điểm gặp nhau là sảnh nghỉ giải lao của sân chơi te-nit, khoảng hơn chục thanh niên nam nữ, bạn học với nhau cùng khóa, cùng lớp, tết này không về quê nên hẹn nhau tụ tập tại đây làm chuyện găp nhau sau 2 năm ra trường.
Một anh chàng  lẻo mép đứng ra cầm càng cuộc họp mặt. Đầu tiên anh ta nói là lớp ta học với nhau nhưng 4 năm,tên tuổi, tính tình biết nhau hết, nay ta gọi nhau bằng biệt danh thôi, Khi đi học thường điểm danh từ a,b,c nay làm ngược lại từ z,y,x
Cuộc gặp mặt sau 2 năm ra trường của K61 bắt đầu.
Một cô gái khoảng 23 tuổi, tóc cắt ngắn, da trăng hơi xanh  bước ra trước các đồng môn cũ đĩnh đạc nói : Tên của mình bắt đầu bằng chữ X, nên tự nguyện ra trước kẻo các bạn tưởng mình nhát như xưa, trong lớp gọi là Lá Liễu. Hiện nay mình làm tại Công ty Thủy sản xuất khẩu, chức danh là em-xi (MC)
- bịa, bịa Công ty thủy sản xuất khẩu làm gì có em-xi
- có thấy bạn lên Vô tuyến truyền hình để giới thiệu chương trình bao giờ
Mình nói nghiêm chỉnh, không lừa các bạn đâu, khi giới thiệu về thủy sản xuất khẩu bao giờ hình ảnh cũng có bọn mình Nghề chính thức là Mổ Cá. Vậy Mổ Cá không là MC  là  gì ?
Cả bọn cười nghiêng ngả, chiu cô bạn có tên Lá Liễu
Một thanh niên da ngăm đen bước ra xua tay ra hiệu giữ trật tự để câu chuyện  sau 2 năm ra trường tiếp tục.
Anh chàng này tự giới thiêu : Các bạn gọi mình là Sắn củ, nay làm ở Công ty Môi trường, cũng là môt em-xi (MC), các bạn vẫn thấy hình ảnh của mình trên Vô tuyến truyền hình. Ngày nay nghề này dùng công nghệ cơ khí – điện tử hiện đại, chứ không như thời xưa Vua ban câu đối tết cho nghề này là “tay kiếm thu nhân tâm thiên hạ”
- Móc cống, móc cống, Móc cống đúng là  em-xi (MC)
Lại một trận cười nghiêng ngả, cười rũ rượi, cười chay nước mắt…
Một bạn trai dong dỏng cao bước ra trước các bạn học cũ, cười mủm mỉm rồi nói: Mình có biệt danh là Sậy, làm ngành An ninh-Bảo vệ, chức danh của mình cũng em-xi.
Sau 2 năm ra trường, lớp ta nảy sinh  lắm đứa lẻo mép thế, đứa nào cũng MC, vậy MC của mày là gì ?
Thế chúng mày vào đây không thấy tao ra mở cổng, mở cửa đón chúng mày à ? Có làm MC như tao thì chúng ta gặp mặt ở đây không phải mất tiền thuê sân, thuê phòng
Cả bon pha ra cười và  công nhận Sậy cũng là MC.
Bây giờ đến lượt anh chàng lẻo mép cầm càng buổi gặp mặt cuối năm kê khai thành tích và nghề nghiêp.
Mình được anh em trong lớp gọi là Khướu, nay mình làm ở Bộ Thương mại, mấy hôm trước GS Nguyễn Lân Dũng có nhắc đến mình.
Thôi khướu ơi, hót nó vừa vừa thôi
Nói thật mà, chức danh của mình là  TT
 Thủ Tướng thì không, Thứ Trưởng cũng chưa đến cỡ, Tổ trưởng bộ môn là dạo còn đi học cơ. TT ngày nay là gì ?
Mình làm nghề Tiếp Thị mỳ ăn liền mà hôm nọ GS Nguyễn Lân Dũng có nhắc trên Giáo dục.net là nhiều sinh viên ra trường đến 2 năm vân chưa có việc làm, số lớn đi làm tiếp thị mì ăn liền, GS nhắc đến mình đó.

Sau màn giới thiệu, mình lẳng lặng  ra về, lòng nặng chĩu. Nam thanh nữ tú của K61 , Khoa X  thuộc một trường Đại học danh tiếng mà thế này ư ?


9/2/2013 Này 28 Tết Nhâm Thìn   Lẩn Thẩn