Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

TỬU KẾ

Vương Đình Trung
Thứ tư ngày 7 tháng 6 năm 2017 9:12 AM


Thấy chồng dạo này có nhiều thay đổi khác lạ trong sinh hoạt,chị lo lắm.Từ cách ăn mặc,giầy dép trước kia rất giản dị thì giờ đây rất cầu kỳ.Thời gian đi về cũng thất thường chứ không như trước. Rất nhiều cái bất thường diễn ra khiến chị đặt ra bao câu hỏi. Chị cũng đã để tâm theo dõi chồng nữa,nhưng chả phát hiện được ra điều gì. Tra hỏi chồng cũng chả ăn thua gì, nhiều khi còn bị chồng sừng sộ quát nạt, điều này cũng khác thường, khiến chị càng không yên.
Một hôm gặp chị bạn thân, đem tâm sự của mình ra kể với bạn, bạn chị bảo :
- Có một kế rất nhiều người áp dụng, đó là TỬU KẾ. Cứ cho ông ấy say rượu, người ta bảo rượu vào lời ra mà lị...
- Nhưng mà lão ấy không biết uống rượu, chỉ một ngụm là mặt đỏ tía tai. Đi ăn cỗ toàn bị mọi người gọi là" đội quần đen", xếp xuống mâm dưới.
- Càng tốt,không biết uống càng dễ say,cố chuốc cho lão ấy cho đến khi say thì có chuyện gì khai ra hết ngay.
Chiều ấy chị về áp dụng luôn "tửu kế" của bạn bày cho. Chị dọn mâm cơm rất nhiều món ngon chồng thích, với chai rượu nếp cái hoa vàng thơm, ngọt. Chả hiểu do nịnh vợ hay muốn ra oai với vợ mà chỉ sau lời vừa mời, vừa khích của vợ :
- Đàn ông phải có chén rượu mới ra dáng, trai vô tửu như kỳ vô phong ...
Chồng chị nói :
- Rượu thì rượu, chả qua tôi không thích uống rượu ví sợ mang tiếng rượu chè bê tha chứ làm sao mà không uống được rượu.
Rồi anh tự tay rót rượu uống ừng ực. Qủa nhiên tửu kế thành công. Khi chị gợi hỏi những điều nghi vấn về sự đổi thay của anh thì anh chỉ tay vào mặt chị mà nói :
- Tôi gặp lại người yêu cũ của tôi đấy. Nói thật nhé, tại ông trời chia rẽ duyên chúng tôi, chứ không thì không đến lượt cô làm vợ tôi.
Chị nghe mà choáng váng cả người, lòng giân sôi lên sùng sục. Chồng chị tiếp :
- Người yêu tôi vẫn xinh đẹp lại là chủ một doanh nghiệp nhé. Gặp lại tôi cô ấy như bắt được vàng ấy chứ. Nhưng tôi chỉ coi cô ấy như hồng nhan tri kỷ thôi, cô yên tâm. Không có chuyện yêu đương lăng nhăng,vụng trộm gì đâu.
Hôm sau tỉnh rượu anh biết đã dốc hết bầu tâm sự cho vợ ở bữa rượu.Anh tặc lưỡi:Trước sau gì rồi mình cũng phải nói cho vợ biết mà.
Chị không buồn vì chị rất tin tưởng chồng,thế là mọi uẩn khúc được giải tỏa. Chỉ có điều từ đấy, bữa cơm nào anh cũng uống rượu.
Giờ thì anh còn là một" con ma men" nằm bất động trên giường sau một vụ tai nạn giao thông. Âý là từ khi anh thích uống rượu thì "hồng nhan tri kỷ" của anh cũng rất chiều anh, đưa anh đến các buổi tiệc tùng do nàng tổ chức với các đối tác. Một lần nàng đã uống quá say mà vẫn lái xe đưa anh đi chơi. Xe đấu đầu với một xe công- te- nơ. Người ta mãi mới lôi được anh ra.
Cứ mỗi lần hầu hạ chồng chị lại thầm than : Ôi TỬU KẾ !