Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Sau hội chứng “một ông anh” sẽ đến trào lưu “một người em”?

Theo trithucmoi
Thứ sáu ngày 28 tháng 2 năm 2014 9:19 AM


(Soha.vn) - Sự kiện dinh thự trên khu đất rộng tới 16.000m2 của ông Trần Văn Truyền, Nguyên UVTW Đảng, Tổng thanh tra Chính phủ đã hé lộ những chi tiết bất ngờ.

"Cái bất ngờ xuyên suốt là sự vất vả của gia chủ trong cuộc sống sau khi nghỉ hưu cũng như quá trình xây dựng dinh thự.

Ông bảo: “Khi đã nghỉ hưu, tôi cũng về làm vườn, lao động đến thối cả móng tay, cực nhọc lắm chứ đâu bở”.

Con gái ông cũng đã thổ lộ trước đó: "Người em kết nghĩa xuống chơi thấy cuộc sống của ông vất vả quá, nên biếu tiền xây biệt thự".

Ngược lại với tâm sự của con gái, ông Truyền lại lý giải dinh thự này không phải hoàn toàn là quà tặng mà có cả tiền tích cóp lâu năm của ông và tiền người em kết nghĩa giúp, sau này ông sẽ trả lại.

Cũng có thể do thấy một cán bộ cao cấp nghỉ hưu mà lao động đến “thối cả móng tay”, nên nhiều người quen cũng chung tay giúp ông… miễn phí ở rất nhiều hạng mục.

Nào là “người quen ở ĐH Kiến trúc TP.HCM động viên và giúp bản thiết kế nhà”, nào là “bạn bè người cho đá, người cho gạch”, nào là “cô em nuôi hỗ trợ tiền bạc khi thiếu hụt”.

Cả căn nhà được dựng bằng nhóm gỗ đặc biệt quý hiếm cũng là do “cô em gái thân quen mua ở Quảng Nam và thuê thợ ngoài đó về dựng lại”. 6 căn nhà gỗ bề thế (nhà rông tiếp khách, nhà uống trà, nhà vệ sinh…) khác trong dinh thự cũng đều được dựng bởi “gỗ tận dụng ghép lại”…

Tóm lại, theo ông Truyền, cái dinh thự được xây trong vòng 1 năm ròng rã kia là “có sự giúp góp vật chất của nhiều người, toàn là những người thân quen chứ một mình ông thì không thể nào làm xuể”.

Dù ít tiền và và cuộc sống vẫn phải lao động vất vả, tại sao ông lại cho xây một dinh cơ trong mơ như vậy? Câu trả lời của ông Truyền cũng sẽ làm bất ngờ độc giả: “Thực sự là tôi không lường hết được nó lại lớn như thế vì anh em thiết kế rồi tổ chức thi công luôn!”.

Sau hội chứng “một ông anh” sẽ đến trào lưu “một người em”?

Dinh thự của ông Trần Văn Truyền.

Khi Dương Chí Dũng khai ra chuyện “một ông anh” ở trước tòa, có thảo dân đã chép miệng: “Sao người giàu và các VIP lại có nhiều ông anh thế nhỉ?”.

Còn khi đọc thông tin về gia cảnh của ông Truyền, hàng triệu thảo dân khác lại phải tặc lưỡi: “Giá mà kiếp ngựa trâu như mình kiếm được “một người em” kết nghĩa thơm thảo, thì có phải mình đã đổi được… nhà tranh sang nhà ngói”.

Dù câu chuyện dinh thự của ông Trần Văn Truyền chưa đi đến hồi kết, nhưng rất có thể nó đã mở ra một trào lưu mới cho “giới có tóc”: Trào lưu kiếm “một người em” để hợp lý hóa gia cảnh.

Mà thực ra chả cần phải kiếm tìm. Cứ là VIP thì sợ rằng có chém mỏi tay cũng chưa hết hàng dài những đứa em kết nghĩa!