Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

" Chợ trời thật giả đâu công lí"

Nguyễn Duy Xuân
Thứ sáu ngày 3 tháng 5 năm 2013 6:26 AM

 
Hôm nay được tin đại gia, hoa hậu quí bà Trương Thị Tuyết Nga bị cơ quan công an khởi tố bắt tạm giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỉ đồng, bỗng nhớ câu thơ của Tố Hữu: “Chợ trời thật giả đâu chân lí ?”.
 
Quả thực, dường như bây giờ mọi giá trị đều bị đảo lộn, thực hư khôn lường. Mới hôm qua còn tràn ngập trên mặt báo, trên mạng những lời ngợi ca không ngớt, những hình ảnh tươi roi rói thế mà hôm nay bỗng chốc thần tượng sụp đổ, lớp mặt nạ bong tróc, thiên hạ mới ngã ngửa ra rằng bên trong toàn những thứ rác rưởi. Có vị đại quan, cả tỉnh “sợ” một phép bởi cái oai như một ông vua con, bỗng sáng mai ngủ dậy, thần dân ngỡ ngàng, không tin ở tai mắt mình khi trên đài, trên báo đồng loạt loan tin ngài bị kỉ luật, bị bãi chức vì đủ thứ tội. Có vị đại gia, sau một đêm bỗng thành tỉ phú, thành điển hình doanh nhân giỏi, lên truyền hình, nhận giải thưởng…, thì cũng loáng một cái, sau giấc ngủ trưa lộ nguyên hình là kẻ lừa đảo, trùm băng nhóm mafia. Có kẻ thật xứng danh anh hùng, nhưng bảng vàng chưa kịp trương lên đã phải gỡ xuống vì là anh hùng dởm. Và bây giờ đến lượt hoa hậu quí bà…
 
Còn bao nhiêu kẻ nữa, vẫn đang lộng lẫy trong lớp áo lụa là, oai phong trong lớp phấn son lòe loẹt làm lóa mắt thiên hạ ?
 
Chợ trời thật giả, biết là làm sao !
 
27-4-2013
Nguyễn Duy Xuân