Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

BÍ MẬT CỦA LỊCH SỬ

Nhà văn Hồ Anh Thái (sưu tầm)
Thứ tư ngày 23 tháng 2 năm 2022 9:28 AM
– Người mẫu biểu diễn một show chỉ được 300.000đ đến 500.000đ nhưng ai cũng xài đồ hiệu, đi xe sang, ở nhà đẹp… Đó là một bí mật của lịch sử.
– Lương chủ tịch tỉnh chỉ hơn chục triệu đồng nhưng ai cũng có biệt thự lớn và nhà thờ họ khủng... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Lương cán bộ chỉ hơn chục triệu đồng nhưng ai cũng chuồn tiền sang “xã hội giãy chết” đầu tư, mua bất động sản... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Nhà văn và nghệ sĩ cao tuổi đã có lương hưu có nhà có xe mà vẫn cố tìm cách để được Hội chuyên ngành đưa vào danh sách trợ cấp, lấy mỗi tháng 400.000đ để làm gì?... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Miệng thì luôn hô “giặc Mỹ” tư bản bóc lột dã man nhưng nhiều đảng viên ĐCS đều cho con đi du học và chuồn tiền tham nhũng, hối lộ chuẩn bị định cư hạ cánh an toàn trên “đất giặc”... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Coi Trung Quốc như người anh em bốn tốt nhưng không một đảng viên ĐCS nào lại chuồn tiền và định cư hạ cánh an toàn bên người anh em Trung Cộng... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Làm cán bộ mỗi tháng nhận lương chỉ hơn mấy triệu đồng, nhưng người ta sẵn sàng cầm sổ đỏ của bố mẹ để lấy 300 triệu đồng chạy vào làm cán bộ. Sau đó nhịn ăn nhịn mặc vài năm mới thu hồi lại vốn... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Nhiều người làm báo chỉ ăn lương công chức, vậy mà tậu nhà, sắm xe hơi... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Hàng chục vạn cử nhân thất nghiệp nhưng ai cũng chạy đôn chạy đáo để vào đại học... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Rất nhiều người chê vợ nhưng những người đó thường sống với vợ cho đến chết... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Rất nhiều bài diễn văn lê thê ai cũng chán ngán, ngủ gật, nhưng ai cũng vỗ tay... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Rất nhiều điều của lịch sử bị viết sai lệch nhưng ai cũng phải học, thi, trích dẫn và vận dụng nó... Đó là một bí mật của lịch sử.
– Xung quanh ta còn rất nhiều bí mật “ai cũng nhìn thấy”. Đó là một bí mật của lịch sử.
Nguồn: FB Dạ Ngân