Trang chủ » Tôi có ý kiến

TÔI CÓ Ý KIẾN: NÊN THAY ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG

TN
Chủ nhật ngày 18 tháng 7 năm 2021 3:50 PM

Lời kêu gọi ủng hộ nhà văn và nhân dân vùng giãn cách xã hội

Vanvn- Chủ tịch Nguyễn Quang Thiều vừa thay mặt Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam phát “Lời kêu gọi ủng hộ các Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam và nhân dân đang sống tại các vùng giãn cách xã hội” do đại dịch Covid-19. Sau đây là toàn văn lời kêu gọi.

Tranh của họa sĩ Lê Sa Long – Văn Học Sài Gòn

Hà Nội, ngày 16 tháng 7 năm 2021

LỜI KÊU GỌI
ỦNG HỘ CÁC HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM
VÀ NHÂN DÂN ĐANG SỐNG TẠI CÁC VÙNG GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Kính gửi:

– CÁC HỘI VIÊN HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

– CÁC CƠ QUAN ĐOÀN THỂ TRỰC THUỘC HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 đã và đang bùng phát với một tốc độ lây lan nhanh, diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều địa phương trong cả nước.

Mặc dù các cấp ủy và chính quyền địa phương chỉ đạo quyết liệt phòng chống dịch để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe của người dân, xong hiện tại cuộc sống của những người dân tại địa bàn bị giãn cách xã hội vô cùng khó khăn.

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam và các cá nhân đã tham gia tích cực đóng góp vào quỹ vaccine phòng chống Covid 19 của Chính phủ.

Hiện nay trước thực trạng đời sống của các hội viên Hội Nhà văn Việt Nam cũng như nhân dân tại các vùng tâm dịch hết sức khó khăn, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam kêu gọi các cơ quan đoàn thể, các cá nhân hội viên Hội Nhà văn Việt Nam bằng tình cảm, sự sẻ chia sâu sắc của mình hãy chung sức đồng lòng đóng góp ủng hộ các nhà văn Việt Nam và nhân dân đang từng ngày trải qua những khó khăn khốc liệt tại những vùng bị giãn cách xã hội.

Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam cam kết công khai minh bạch, sử dụng đúng mục đích, hiệu quả thiết thực các khoản ủng hộ.

Mọi sự ủng hộ xin chuyển về:

– Van phong Hoi Nha van Viet Nam, số TK: 1401206002337 – Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Hà Nội 1. (Xin chuyển thường, vì tạm thời tài khoản Văn phòng Hội chưa thể chuyển ở chế độ 24/7; và xin ghi rõ họ tên người gửi).

– Hoặc tiền mặt tại Trụ sở Hội Nhà văn Việt Nam, số 9 Nguyễn Đình Chiểu, phường Nguyễn Du, Hà Nội.

Chi tiết xin liên hệ bà Giang Thị Thanh Bình (số điện thoại: 0365428278).

Chúng ta cùng cầu mong vượt qua đại dịch và bình an cho mọi người.

Xin trân trọng cảm ơn!

T/M BAN CHẤP HÀNH HỘI NHÀ VĂN VIỆT NAM

CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Nhà thơ NGUYỄN QUANG THIỀUTÔI CÓ Ý KIẾN NÊN THAY ĐỐI TƯỢNG THỤ HƯỞNG


Các nhà văn hầu hết là công chức, làm một công việc gì đó và hưởng lương. Khi về hưu đã có phần cứng lương hưu, cộng thêm nhí nhách viết lách thì không quá khó khăn. Khi nhà văn năm trong khu vực giãn cách thì khó khăn là không được ra ngoài gặp bè bạn, cà phê cà pháo chứ đời sống họ không đến nỗi khó khăn khi giãn cách. Thí dụ tôi, nếu giãn cách tôi ở nhà vẽ, viết vẫn có khoản lương hưu chục triệu chi tiêu.
Vậy thì tôi đề nghị GIÚP ĐỠ NHỮNG NHÀ VĂN ỐM ĐAU, KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SÔNG.
BCH hãy thống kê xem hiện giờ có bao nhiêu nhà văn ốm đau, khó khăn, công bố và lập Quỹ hỗ trợ. Tôi nghĩ như thế chuẩn hơn so với giúp đỡ các nhà văn đang bị giãn cách.
Cứ nêu ý kiến thế, nếu phải thì BCH nên điều chỉnh