Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

CONG SẢN TRUNG QUỐC VÀ THẾ CHIẾN THỨ BA

Thep FB luutrongvan
Chủ nhật ngày 5 tháng 4 năm 2020 6:24 PMBài 2.

Trung Quốc sau 30 năm mở cửa được sự hỗ trợ đầu tư của phương Tây cùng nhái và vi phạm bản quyền công nghệ đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế sau Mỹ.

Tuy số hai kinh tế nhưng lợi thế huy động toàn lực quân sự vào chiến tranh vì thể chế đảng trị tập trung lại là số một.

CS Trung Quốc không còn ẩn mình chờ thời nữa mà tổng lực dàn thế trận toàn cầu. Trung Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất ở châu Âu, châu Mỹ Latin, châu Á, châu Phi. Đầu tư để mua chuộc và lũng đoạn chính trị, kinh tế các quốc gia.

Thực chất đó là cuộc tổng dàn trận xâm lăng "hoà bình" của Trung Quốc. Tại châu Âu cuộc xâm lăng với bả lợi ích kinh tế này Trung Quốc đã phân rã được không ít bộ phận các đồng minh chiến lược của Mỹ và làm phân hoá chính Nato- sức mạnh quân sự của Mỹ và đồng minh. Khối Vashawa liên minh quân sự của LX và thế giới cộng sản trước đây cũng bắt đầu bị phân hoá từ chính thủ đô Vashawa, Ba Lan như thế.

Trung Quốc nhận ra lỗ hổng cực lớn của EU đó là kinh tế bị chi phối bởi các nước mạnh, nhân lực giỏi ,vốn, thị trường của cả khối chảy về các nước mạnh như Đức, Pháp, Ý dẫn đến khoảng trống khổng lồ của phân nửa EU vốn là các nước yếu. Trung Quốc được chào đón và hào phóng nhẩy vào nhanh chóng chiếm lĩnh địa bàn xung yếu và thể chế chính trị các quốc gia yếu của EU ngay trong lòng EU và cũng là ngay trong lòng Nato.

Cuộc xâm lăng này cũng được ồ ạt ở Mỹ mà tiến sĩ John Leckzowski đã vạch mặt rõ rệt nhất.

Cuộc xâm lăng của CS Trung Quốc không bằng xe tăng như Hiter mà bằng chính đồng dola và erro mà chúng dồn thành núi bao lâu.

Thế chiến Thứ ba mà CS Trung Quốc thực hiện khôn ngoan bởi từng giai đoạn vô hình mơn chớn, vuốt ve thần kinh cảnh giác của thế giới và làm tê liệt thần kinh cảnh giác đó.

Nhưng thật tỉnh táo ta có thể thấy mọi con đường của CS Trung Quốc đều dẫn đến duy nhất một mục tiêu cần hạ gục: Nước Mỹ.

Không khó để hiểu vì sao lại là Mỹ.

Bởi Mỹ là nước thực sự thống trị thế giới cả về kinh tế, lối sống, văn hoá, công nghệ, quân sự. Chỉ có Mỹ có thể cản giấc mộng làm chủ thiên hạ của các đế chế Trung Hoa trước đây và của Tập Cận Bình hôm nay.

Khi LX đổ sụp Mỹ kẻ ngáng đường duy nhất và là kẻ thù duy nhất của CS Trung Quốc. Vậy thì đường nào cũng đến La Mã là tất yếu.

Để làm đổ sụp Mỹ CS Trung Quốc dùng mọi mưu mô, thủ đoạn trước tiên chặt mọi vây cánh và lũng đoạn vùng ảnh hưởng cũng như sân sau của Mỹ. Mỹ đã bước đầu thấy rõ cuộc tấn công này nhưng nội bộ nước Mỹ bị phân hoá cao độ bởi sự chọc gậy bánh xe của CS Trung Quốc. Cuộc đấu Trump quyết liệt nhằm hạ bệ Trump vì lợi ích của các đảng phái khác của các nhóm lợi ích kinh tế khác đã sập bẫy CS Trung Quốc hạ bệ kẻ cầm đầu quyết liệt chống CS Trung Quốc.

Để làm cuộc bao vây CS Trung Quốc của Mỹ bị phá sản, CS Trung Quốc mặc dù rất ghét VN và VN cùng Biển Đông luôn là cái đích bành trướng đất đai mở rộng bờ cõi để tăng sức mạnh làm chủ thế giới, CS Trung Quốc tránh để VN thành đồng minh của Mỹ ngay sát vách Trung Quốc như Nhật, Hàn vì vậy CS Trung Quốc vừa đe nạt VN vừa mua chuộc lôi kéo VN. Các chính sách, tuyên truyền và hành động của Trung Quốc thể hiện rất rõ trò chơi này.

Bao vây Mỹ, phá bao vây của Mỹ với mình chính là giai đoạn thứ Tư của Thế chiến Thứ ba mà CS Trung Quốc đang thực hiện. Nhìn bề nổi nào đó thì họ có không ít thành công.

Vậy kịch bản nào tiếp theo của CS Trung Quốc thực hiện Thế chiến Thứ ba?

Trước hết tôi khẳng định quy mô cách thức của Thế chiến Thứ ba khác hoàn toàn các thế chiến đã diễn ra.

Các thế chiến trước đây dùng quân sự thôn tính lãnh thổ để làm giàu kinh tế.

Thời đại chiến tranh hạt nhân có thể cùng bị huỷ diệt hết nếu dùng sức mạnh quân sự. CS Trung Quốc hơn ai hết hiểu rõ sự thật này. Chính vì vậy họ sẽ không dại gì dùng quân sự để làm chủ thế giới. Nhưng họ vẫn luôn đem con bài hạt nhân của Triều Tiên và Iran để hù doạ các nước thân với Mỹ. Vì chơi con bài này nên họ không bao giờ ủng hộ Trump và Mỹ giải giáp vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và Iran. Đó là lý do chính mà Trump bằng mọi nỗ lực lôi kéo Kim Sâng Un đã thất bại.

Vậy Thế chiến Thứ ba thực chất
sẽ theo kịch bản nào của CS Trung Quốc lựa chọn?

Đánh sụp kinh tế Mỹ!

Màn khởi đầu của âm mưu đánh sụp kinh tế Mỹ như Mỹ từng đánh sụp kinh tế Liên Xô đã lộ diện đòn chí tử.

Một chọi một chạy đua kinh tế để chiếm ngôi chủ kinh tế thế giới từ đó chiếm ngôi chủ chính trị thế giới CS Trung Quốc biết mình chưa đủ lực và dễ dàng bị chính Mỹ bắt nạt như nỗi nhục cuộc chiến Thương mại sòng phẳng vừa qua.

Tập Cận Bình đước thế lực bành trướng Đại Hán đa số trong lãnh đạo đảng CS Trung Quốc trao cho ngai vàng vĩnh viễn để an tâm thực hiện đến cùng những đòn bẩn nhất, thất nhân tâm nhất, phản bội Loài Người nhất để giúp Trung Quốc thống trị kinh tế thế giới.

Ở tầm nhìn đó Loài Người sẽ đến lúc nhận ra sự xuất hiện virus Vũ Hán và hậu quả của nó là gì đối với trật tự thế giới.

Sự xuất hiện virus Vũ Hán mà Trump gọi thẳng là virus Trung Quốc chưa được khẳng định là kết quả của tạo hoá hay con người nhưng hậu quả khủng khiếp của nó đã làm cho tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh vững tin vào thuyết âm mưu mà họ ủ, ấp và mơ ước.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Tạo sao virus này lại được tuyên truyền bắt đầu tự chợ bán động vật hoang dã?

Tại sao khi dịch bị ém nhẹm thì Nga và Triều Tiên hai đồng minh của CS Trung Quốc đã vội vã đóng cửa Biên giới với Trung Quốc? Có hay không vai trò của Nga và Triều Tiên trong cán cân lực lượng Thế chiến Thứ ba như Ý và Nhật của Hitler trong Thế chiến Thứ hai?

Và tại sao khởi đầu ở Vũ Hán nhưng hoành hành mạnh nhất tại New Yok? Có sự trùng hợp ngẫu nhiên không khi bọn khủng bố chống Mỹ chọn toà tháp đôi biểu tượng kinh tế Mỹ để tấn công và virus Vũ Hán tập trung cũng ở New Yok để tàn phá?

(Còn tiếp)