Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

CỘNG SẢN TRUNG QUỐC VÀ THẾ CHIẾN THỨ BA

Lưu Trọng Văn
Thứ ba ngày 14 tháng 4 năm 2020 9:19 AM
Trọn bộ.)

Thể theo yêu cầu của một số bạn đọc đọc một mạch bài CS Trung Quốc và Thế chiến Thứ ba, gã xin gộp bốn kì bài viết này.

Chân thành cảm ơn những ai quan tâm và chia sẻ vấn đề mà gã mạo muội bàn luận. Nhân đây gã xin bạn nào giúp dịch bài này qua tiếng Anh để gửi cho tiến sĩ John Leckzowski chủ tịch Trung tâm Chính trị Thế giới để góp cho nhà chiến lược Hoa Kì này thêm góc nhìn về CS Trung Quốc từ VN.

Cộng sản Trung Quốc và Thế chiến Thứ ba.

1.
Không phải tự dưng Tập Cận Bình thuyết phục được những người lãnh đạo Trung Quốc cùng 
ủng hộ đưa vào Hiến pháp điều cho phép chủ tịch và phó chủ tịch nước không bị trói buộc bởi số nhiệm kì.

Điều đó ủng hộ Tập làm lãnh tụ tối cao của Trung Quốc suốt đời.

Tập và các nhà lãnh đạo CS Trung Quốc thừa biết sự nguy hại và bài học của độc tài và độc quyền với một quốc gia là thế nào, nhưng tại sao họ vẫn bất chấp và vẫn làm?

Phải có một lý do nào đó vô cùng quan trọng đối với tương lai của Trung Quốc mới dẫn đến việc bất chấp này.

Và đó cũng chính là lí do mà Hitler được cả thể chế chính trị Đức quốc xã và đa số Dân Đức tung hô.

Đức- thượng đẳng. Đức thống trị thế giới với các giá trị thượng đẳng. Đức phải giành lại các giá trị bị mất sau Thế chiến Thứ nhất.

Trung Quốc cũng vậy.

Với tư tưởng làm chủ Thiên hạ ấy và quyết giành lại những gì đã mất, Hitler và đảng xã hội CN ( quốc xã) khai hoả Thế chiến Thứ hai.

Còn Trung Quốc và đảng CS Trung Quốc?

Không phải tự dưng Trung Quốc thời Mao đã coi Đông Nam Á là của mình, đã coi Biển Đông rồi một phần Ấn Độ thậm chí cả vùng Viễn Đông Xiberi là của mình. Khi coi là "của mình" và bị mất thì đòi lại.

Người Trung Quốc vốn tự hào về sự vĩ đại của mình, các ông vua coi mình là Thiên tử- con giời, nhưng hàng trăm năm nay bị các quốc gia phương Tây và Nhật chèn ép, áp bức, coi rẻ.

Người Trung Quốc từ xưa sống theo các châm ngôn trong đó có câu: quân tử trả thù 10 năm chưa muộn. Họ luôn nuôi mối hận thù và chí trả thù.

Thay vì thịnh vượng và phát triển văn minh để vĩ đại, họ dưới sự lãnh đạo của tập quyền cộng sản chọn trả thù để vĩ đại.

Kẻ thù trước mắt, kẻ cản đường đầu tiên cho giấc mộng Trung Hoa của các thế hệ lãnh đạo CS Trung Quốc Mao, Đặng là Liên Xô. Cần phải tiêu diệt Liên Xô đó là bước đi chiến lược của Mao, Đặng. 1968 hàng triệu quân CS Trung Quốc tấn công biên giới LX nhưng đã bị quân đội LX hùng mạnh lúc đó trừng trị. Mao hiểu ra rằng làm chủ thiên hạ không thể bằng ý chí và biển người được.

Mao, Chu, Đặng và bè lũ chống loài người chuyển chiến lược: Trung Quốc phải mạnh kinh tế, chỉ có mạnh kinh tế mới mạnh quân sự. Bọn chúng thừa khôn ngoan để nhận ra Mỹ chính là quốc gia có thể giúp chúng hùng mạnh. Chúng cũng đủ thâm... nho, mưu mẹo để mở chiến dịch lùa Mỹ vào thòng lọng.

Chúng bán đứng VN cho Mỹ, và để chứng minh việc bán đứt khốn nạn đáng nguyền rủa này chúng xua 600.000 quân xâm chiếm VN. Chúng cam kết sẽ hỗ trợ Mỹ tiêu diệt Liên Xô lúc đó trong mắt các nhà chiến lược sai lầm nghiêm trọng của Mỹ, LX và CN CS Xô Viết là kẻ thù nguy hiểm nhất của Mỹ.

Thế chiến Thứ ba giai đoạn đầu tiên này đã được chúng chính thứ khởi động mà không ai hay.

Liên Xô bị sụp đổ. Chính Trung Quốc chứ không phải Mỹ đã được hưởng lợi nhất sự sụp đổ này vì tiêu diệt được kẻ ngáng đường lớn nhất lúc đó cho giấc mơ bá chủ thiên hạ mà không tốn một viên đạn.

Từ sự sụp đổ của LX những kẻ cầm quyền Trung Quốc rút ra bài học vô cùng to lớn cho binh pháp của họ. Mưu! Mưu! Và Mưu!

Từ là đồng minh của LX, CSTrung Quốc trở thành người bạn lớn đáng tin cậy của Mỹ. Gió đổi chiều. Đặng kế tục Mao tuyên bố: mèo trắng mèo đen miễn bắt được chuột.

Lợi ích trên hết.

Mục tiêu trên hết.

Đặng cho xe tăng nghiền nát hàng ngàn người biểu tình ở Thiên An Môn để cảnh báo phong trào Dân chủ của Dân Trung Quốc. Mỹ vẫn ảo tưởng Đặng là nhà cải cách hoà nhập với thế giới nên đã không đủ tính nguyên tắc để trừng phạt và cấm vận Trung Quốc vì vụ thảm sát man rợ này, điều mà Mỹ thường làm với các quốc gia khác.

Nếu Mỹ và châu Âu trừng phạt và cấm vận Trung Quốc thì một Trung Quốc sẽ khác và hiểm hoạ thế chiến thứ ba có thể bị ngăn chặn.

Vì, phong trào Dân chủ sẽ phát triển như phong trào Dân chủ của LX phát triển dẫn đến phong trào giành độc lập của Tây Tạng, Tân Cương, Nội Mông, Đài Loan, Hồng Kong sẽ phát triển, dẫn đến Trung Quốc tan rã như LX tan rã.

Dẫn đến việc thoát Trung của Việt Nam, Bắc Triều Tiên và nhiều nước trên thế giới.

Vụ thảm sát Thiên An Môn không ai biết và hiểu rằng đó chính là giai đoạn thứ hai của Thế chiến Thứ ba, điều mà Hitler đã làm khi dùng bộ máy Zetapo và SS đàn áp và kiểm soát người chống đối trong nước Đức.

Đặng Tiểu Bình mở cửa phát triển kinh tế với sự hỗ trợ công nghệ, đầu tư kinh tế của Mỹ và phương Tây.

Trung Quốc bằng mọi giá để hùng mạnh bất chấp ăn cắp công nghệ, mua chuộc chính trị gia các nước, bất chấp thảm hoạ ô nhiễm môi trường.

Và khi hùng mạnh CS Trung Quốc bước vào giai đoạn tiếp theo của Thế chiến thứ ba...

2.
Trung Quốc sau 30 năm mở cửa được sự hỗ trợ đầu tư của phương Tây cùng nhái và vi phạm bản quyền công nghệ đã vươn lên trở thành cường quốc kinh tế sau Mỹ.

Tuy số hai kinh tế nhưng lợi thế huy động toàn lực quân sự vào chiến tranh vì thể chế đảng trị tập trung lại là số một.

Trung Quốc âm thầm dàn thế trận toàn cầu.

Trung Quốc là quốc gia đầu tư nhiều nhất ở châu Âu, châu Mỹ Latin, châu Á, châu Phi. Đầu tư để mua chuộc và lũng đoạn chính trị, kinh tế các quốc gia.

Thực chất đó là cuộc tổng dàn trận xâm lăng "hoà bình" của Trung Quốc. Tại châu Âu cuộc xâm lăng với bả lợi ích kinh tế này Trung Quốc đã phân rã được không ít bộ phận các đồng minh chiến lược của Mỹ và làm phân hoá chính Nato- sức mạnh quân sự của Mỹ và đồng minh. Khối Vashawa liên minh quân sự của LX và thế giới cộng sản trước đây cũng bắt đầu bị phân hoá từ chính thủ đô Vashawa, Ba Lan như thế.

Trung Quốc nhận ra lỗ hổng cực lớn của EU đó là kinh tế bị chi phối bởi các nước mạnh, nhân lực giỏi ,vốn, thị trường của cả khối chảy về các nước mạnh như Đức, Pháp, Ý dẫn đến khoảng trống khổng lồ của phân nửa EU vốn là các nước yếu. Trung Quốc được chào đón và hào phóng nhẩy vào nhanh chóng chiếm lĩnh địa bàn xung yếu và thể chế chính trị các quốc gia yếu của EU ngay trong lòng EU và cũng là ngay trong lòng Nato.

Cuộc xâm lăng này cũng được ồ ạt ở Mỹ mà tiến sĩ John Leckzowki đã vạch mặt rõ rệt nhất.

Cuộc xâm lăng của CS Trung Quốc không bằng xe tăng như Hiter mà bằng chính đồng dola và erro mà chúng dồn thành núi bao lâu.

Thế chiến Thứ ba mà CS Trung Quốc thực hiện khôn ngoan bởi từng giai đoạn vô hình mơn chớn, vuốt ve thần kinh cảnh giác của thế giới và làm tê liệt thần kinh cảnh giác đó.

Nhưng thật tỉnh táo ta có thể thấy mọi con đường của CS Trung Quốc đều dẫn đến duy nhất một mục tiêu cần hạ gục: Nước Mỹ.

Không khó để hiểu vì sao lại là Mỹ.

Bởi Mỹ là nước thực sự thống trị thế giới cả về kinh tế, lối sống, văn hoá, công nghệ, quân sự. Chỉ có Mỹ có thể cản giấc mộng làm chủ thiên hạ của các đế chế Trung Hoa trước đây và của Tập Cận Bình hôm nay.

Khi LX đổ sụp Mỹ kẻ ngáng đường duy nhất và là kẻ thù duy nhất của CS Trung Quốc. Vậy thì "đường nào cũng đến La Mã " là tất yếu.

Để làm đổ sụp Mỹ CS Trung Quốc dùng mọi mưu mô, thủ đoạn trước tiên chặt mọi vây cánh và lũng đoạn vùng ảnh hưởng cũng như sân sau của Mỹ. Mỹ đã bước đầu thấy rõ cuộc tấn công này nhưng nội bộ nước Mỹ bị phân hoá cao độ bởi sự chọc gậy bánh xe của CS Trung Quốc. Cuộc đấu Trump quyết liệt nhằm hạ bệ Trump vì lợi ích của các đảng phái khác của các nhóm lợi ích kinh tế khác đã sập bẫy CS Trung Quốc hạ bệ kẻ cầm đầu quyết liệt chống CS Trung Quốc.

Để làm cuộc bao vây CS Trung Quốc của Mỹ bị phá sản, CS Trung Quốc mặc dù rất ghét VN và VN cùng Biển Đông luôn là cái đích bành trướng đất đai mở rộng bờ cõi để tăng sức mạnh làm chủ thế giới, CS Trung Quốc tránh để VN thành đồng minh của Mỹ ngay sát vách Trung Quốc như Nhật, Hàn vì vậy CS Trung Quốc vừa đe nạt VN vừa mua chuộc lôi kéo VN. Các chính sách, tuyên truyền và hành động của Trung Quốc thể hiện rất rõ trò chơi này.

Bao vây Mỹ, phá bao vây của Mỹ với mình chính là giai đoạn thứ Tư của Thế chiến Thứ ba mà CS Trung Quốc đang thực hiện. Nhìn bề nổi nào đó thì họ có không ít thành công.

Vậy kịch bản nào tiếp theo của CS Trung Quốc thực hiện Thế chiến Thứ ba?

Trước hết tôi khẳng định quy mô cách thức của Thế chiến Thứ ba khác hoàn toàn các thế chiến đã diễn ra.

Các thế chiến trước đây dùng quân sự thôn tính lãnh thổ để làm giàu kinh tế.

Thời đại chiến tranh hạt nhân có thể cùng bị huỷ diệt hết nếu dùng sức mạnh quân sự. CS Trung Quốc hơn ai hết hiểu rõ sự thật này. Chính vì vậy họ sẽ không dại gì dùng quân sự để làm chủ thế giới. Nhưng họ vẫn luôn đem con bài hạt nhân của Triều Tiên và Iran để hù doạ các nước thân với Mỹ. Vì chơi con bài này nên họ không bao giờ ủng hộ Trump và Mỹ giải giáp vũ khí hạt nhân của Triều Tiên và Iran. Đó là lý do chính mà Trump bằng mọi nỗ lực lôi kéo Kim Sâng Un đã thất bại.

Vậy Thế chiến Thứ ba thực chất sẽ theo kịch bản nào của CS Trung Quốc lựa chọn?

Đánh sụp kinh tế Mỹ!

Màn khởi đầu của âm mưu đánh sụp kinh tế Mỹ như Mỹ từng đánh sụp kinh tế Liên Xô đã lộ diện đòn chí tử.

Một chọi một chạy đua kinh tế để chiếm ngôi chủ kinh tế thế giới từ đó chiếm ngôi chủ chính trị thế giới CS Trung Quốc biết mình chưa đủ lực và dễ dàng bị chính Mỹ bắt nạt như nỗi nhục cuộc chiến Thương mại sòng phẳng vừa qua.

Tập Cận Bình đước thế lực bành trướng Đại Hán đa số trong lãnh đạo đảng CS Trung Quốc trao cho ngai vàng vĩnh viễn để an tâm thực hiện đến cùng những đòn bẩn nhất, thất nhân tâm nhất, phản bội Loài Người nhất để giúp Trung Quốc thống trị kinh tế thế giới.

Ở tầm nhìn đó Loài Người sẽ đến lúc nhận ra sự xuất hiện virus Vũ Hán và hậu quả của nó là gì đối với trật tự thế giới.

Sự xuất hiện virus Vũ Hán mà Trump gọi thẳng là virus Trung Quốc chưa được khẳng định là kết quả của tạo hoá hay con người nhưng hậu quả khủng khiếp của nó đã làm cho tập đoàn lãnh đạo Bắc Kinh vững tin vào thuyết âm mưu mà họ ủ, ấp và mơ ước.

Có nhiều câu hỏi được đặt ra.

Tạo sao virus này lại được tuyên truyền bắt đầu tự chợ bán động vật hoang dã?

Tại sao khi dịch bị ém nhẹm thì Nga và Triều Tiên hai đồng minh của CS Trung Quốc đã vội vã đóng cửa Biên giới với Trung Quốc? Có hay không vai trò của Nga và Triều Tiên trong cán cân lực lượng Thế chiến Thứ ba như Ý và Nhật của Hitler trong Thế chiến Thứ hai?

Và tại sao khởi đầu ở Vũ Hán nhưng hoành hành mạnh nhất tại New Yok? Có sự trùng hợp ngẫu nhiên không khi bọn khủng bố chống Mỹ chọn toà tháp đôi biểu tượng kinh tế Mỹ để tấn công và virus Vũ Hán tập trung cũng ở New Yok để tàn phá?

3.

Có một dân tộc là Nga thành phần lõi của LX từng là cường quốc với Mỹ. LX tan rã, Nga mất thế cường quốc nhưng giấc mơ lấy lại vị trí cường quốc ấy không ngưng nghỉ đối với Putin và các thân cận và đảng Nước Nga cầm quyền. Chính cái trục lõi này là trụ cho vị trí tổng thống của Putin và Putin cùng Tập cùng bật đèn cho đêm diễn vở tuồng cùng làm chủ kinh tế thế giới.

Đó chính là lý do Hiến pháp Nga sẽ thay đổi cho phép Putin được làm tổng thống đến tận 2036 với sự cổ vũ và bọc lót của Tập để thực hiện "sứ mệnh "của mình như Tập.

Trung Quốc và LX trước đây từng cùng một phe chống Mỹ, giờ Trung Quốc và Nga vì tham vọng phân chia lại thị phần kinh tế lại cùng bên nhau hạ bệ sức mạnh kinh tế Mỹ. Cả hai quá hiểu thực lực của mình chơi sòng phẳng công nghệ và phát triển kinh tế sạch thì còn rất lâu cả hai cộng lại cũng không thể qua mặt Mỹ. Chính vì vậy họ đi đêm liên minh mưu mô ma quỷ với nhau dùng mưu mô ma quỷ ấy đánh sụp kinh tế Mỹ.

Cái khó của liên minh này là bản chất dân tộc Xlavo và Hán khác nhau và bản chất của đế chế Nga cũng xa lạ đế chế Trung Hoa. Họ thông đồng cùng mục tiêu hạ bệ kinh tế Mỹ để có cơ hội vượt lên. Nhưng bản chất mục đích cùng một hành động của Putin và Tập cơ bản lệch nhau.

Putin muốn Nga hùng cường nhưng không thể để Nga cô lập với thế giới còn Tập đẩy xa tận cùng tham vọng thống trị thế giới và bắt 6 tỷ người trên thế giới thần phục 1 tỷ 4 người Trung Quốc,

Mỹ giữ ngôi bá chủ để cùng thế giới hạnh phúc.

Trung Quốc CS muốn ngôi bá chủ để thoả mãn khát vọng cường quyền và lòng tham vô đáy.

Tập hiểu Putin muốn gì, và ngược lại, Putin quá hiểu Tập muốn gì.

Họ sằn sàng khởi động và kích hoạt mọi sách lược cho Thế chiến Thứ ba về Kinh tế, cùng tấn công làm chao đảo rồi đổ sụp kinh tế Mỹ.

Putin nghĩ rằng cuộc chơi này mình vẫn đủ lực để chủ động được sẽ dừng ở đâu khỏi bị dấn sâu bẫy hiểm của Tập. Bởi thực chất Putin muốn mượn trò chơi này như con bài ngả giá với Mỹ và phương Tây để buộc Mỹ và phương Tây trân trọng vai trò, vị trí và quyền lợi của Nga và xoá bỏ mọi cấm vận do vụ Crime và Ukraina gây ra.

Tập biết vậy nhưng nham hiểm trói Nga bằng mọi giá. Tập tác động với nhiều thế lực ở Mỹ bài Nga, chống lại xu hướng lôi kéo Nga ngay tại chính trường Mỹ. Tập nhả các lợi ích cho Nga giải toả các khó khăn kinh tế Nga.Tập ủng hộ Nga tại Trung Đông vv...

Nga khó thoát khỏi món hời mà Tập mang lại để ổn định kinh tế lúc này và nâng cao vị thế của Nga thoả mãn niềm tự hào Tinh thần dân tộc Nga và cũng là củng cố vừng chắc ngai vàng cho Putin.

Không phải tự dưng Nga im lặng trước nguy cơ virus Vũ Hán mà CS Trung Quốc triệt để lợi dụng để tấn công Mỹ và EU. Không phải vô tình khi Nga chủ động chơi bài hạ giá dầu thậm chí đến đáy trên thế giới, chấp nhận thiệt hại phần nào kho dầu khổng lồ của mình, mà có thể đó là cuộc đi đêm thông đồng hỗ trợ cho CS Trung Quốc vào trận chiến virus corona đánh sập kinh tế Mỹ.

Sự thông đồng hỗ trợ đó là, kinh tế Trung Quốc gặp khó nhất nếu dầu tăng giá, việc hạ giá dầu khủng khiếp này đã giúp CS Trung Quốc mở kho tích trữ dola ào ạt mua dầu giá rẻ để bảo đảm nguồn năng lượng chiến lược của mình.

Trump hiểu điều này nên khôn ngoan công bố trong buổi họp báo về tuyên bố dịch, sẽ mua tích trữ dầu tranh với Trung Quốc buộc Nga chấm dứt trò tiếp tay cho Trung Quốc và đẩy giá dầu lên không cho Trung Quốc hưởng lợi.

Nhưng kế hoạch của Trump luôn bị thế lực bị CS Trung Quốc thao túng, ngăn chặn. Trung Quốc hể hả cười khi cuộc Thế chiến kinh tế đang vào cuộc quyết liệt, cam go Trump lại bị bịt mồm, lại bị trói tay.

Thế giới đang chứng kiến thế thắng của CS Trung Quốc làm kinh tế và đời sống Mỹ chao đảo, đảo lộn qua phép thử virus Vũ Hán.

Có thể nói với dịch virus Vũ Hán như cuộc tấn công của Hitler xâm chiếm Ba Lan mở màn cho Thế chiến Thứ hai.

1-0.

CS Trung Quốc của Tập như Quốc xã của Hiler 
tạm thắng.

Nhưng tỷ số này lại chính là điềm báo tử huyệt của chúng. Cuộc tấn công Ba Lan 81 năm trước đã lột mặt nạ phát xít man rợ của Hitler trước toàn nhân loại. Và cuộc tấn công virus Vũ Hán hiện nay vào thế giới văn minh và Mỹ cũng bộc lộ bộ mặt nham hiểm giả nhân giả nghĩa của Tập...

4.

Liên minh Tập- Putin không khó bị phá vỡ khi con bài Nga được thế giới văn minh châu Âu chìa tay đón chào về với cộng đồng của mình. Cái khó của cuộc hôn phối này là Mỹ không muốn một châu Âu quá mạnh nếu có Nga với đất đai 17 triệu km2, tài nguyên vô tận, nền tảng khoa học lý thuyết hàng đầu, tiềm lực vũ khí hàng đầu, sẽ làm giảm trọng lượng vai trò của Mỹ về mọi mặt.

Nhưng đã đến lúc của cuộc Thế chiến Thứ ba kinh tế này lên cao trào thì buộc Mỹ phải đổi cách chơi và đổi lực lượng chủ chốt tiên phong. Khả năng Tập sẽ chới với khi cô nàng Nga xinh đẹp, sẽ cuốn hút được chàng cao bồi Mỹ lả lơi, lôi kéo kiểu xoá bài rỗ chằng chịt thành hạt tuyết đầu mùa .

Putin- trùm KGB đâu ngố. Tập cứ ngỡ mua được Putin với bả tớ anh hai, cậu anh ba có thể sẽ bất ngờ bị chính Putin giả ngố mượn Tập, cài Tập, thúc Tập tấn công Mỹ, biến thành kẻ thù ra mặt của Mỹ với hậu thuẫn của mình để mình trở thành con bài đắt giá mà Mỹ chắc chắn câu kéo ngã giá cao.

Hitler có bộ ba Đức - Ý- Nhật.

Tập cũng muốn có bộ ba Trung-Nga-Triều.

Tập dụng Nga để có thêm sức mạnh tổng lực thật sự về mọi mặt. Có lý! Nhưng tại sao Tập lại cần Triều Tiên?

Tập không dám và không thể đem vũ khí hạt nhân đe nẹt Mỹ. Với tư cách thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ Tập lại càng không dám lộ diện con bài này. Tập muốn chửi cả làng Vũ Đại nhưng không thể vì bao lâu nay đóng vai trò ăn cỗ chiếu trên của làng rồi. Tập cần Chí Phèo. Và với cách tính mưu mô thâm nho thọc gậy bánh xe của Tập, Tập nhón ra anh họ Kim tên Un.

Tao là Chí Phèo. Tao chả sợ ai.

Mao, Đặng, Tập từ lâu cần một Chí Phèo cho bộ máy truyền thông của mình trên đường thống trị thế giới. Nhưng Chí Phèo chỉ có vũ khí là chửi, ai sợ? Mao, Đặng, Tập thâm hiểm đã cài cắm nuôi dưỡng và tiếp sức cho Chí Phèo có vũ khí hạt nhân với tuyên ngôn: thích là nhấn nút.

Mỹ quá hiểu điều này nên Trump chủ động gặp Kim và coi Kim là bạn tốt của mình. Kim tuy tuổi 30 nhưng được đào luyện làm vua láng giềng Tàu bao năm bị Tàu chèn ép quá hiểu Tàu nên Kim giả Chí Phèo cũng như Putin giả ngố, để cao tay chơi chính con bài Tàu. Cả Putin và Kim sẽ chờ thời khi cuộc chiến kinh tế và quyền lực giữa CS Trung Quốc và Mỹ lên đến đỉnh điểm Mỹ trả giá mua cao nhất thì sẽ cái rụp chia tay Tập. Và cái giá đó đối với Kim là Mỹ gỡ bỏ cấm vận, đầu tư phát triển kinh tế Triều Tiên nhưng vẫn cho phép Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân không phải để tung đòn Chí Phèo với Mỹ, Nhật, Hàn Quốc mà với chính kẻ áp bức đô hộ truyền kiếp: CS Trung Quốc của Tập.

Với độ lùi thời gian sâu chuỗi các sự kiện thông tin thì Mỹ đã phải sửng sốt nhận rõ vì sao virus Vũ Hán lại dễ dàng xâm nhập Mỹ vậy. Số liệu chứng minh khi dịch tại Vũ Hán xuất hiện Tập đã ém thông tin dịch có thể lây lan từ người qua người dẫn đến Mỹ đã không ngăn chặn ngay dòng người từ Trung Quốc tới Mỹ dẫn đến tiếp theo hàng chục ngàn quả bom sinh học nổ chậm được vô tình hay cố ý gài trong 430.000 dân Trung Quốc xâm nhập Mỹ.

Nổ tung nước Mỹ!

1-0.

Hơn cả tỷ số 1-0 cái giá Mỹ phải trả quá khủng khiếp và đau đớn.

Nhưng sự bị lừa dẫn đến mất cảnh giác này không khác sự mất cảnh giác trước sự liều lĩnh không lường được của Nhật để các hạm đội Mỹ bị Nhật tấn công Trân Châu cảng.

Nhưng phát xít Nhật trước đây cũng không ngờ rằng chiến thắng Trân Châu cảng của họ đã đánh thức niềm tự hào Dân Mỹ và làm bùng cháy Tính công Dân Mỹ cùng Tinh thần Mỹ vĩ đại dẫn đến cả nước Mỹ đoàn kết lại thực sự tham gia vào Thế chiến Thứ hai tiêu diệt CN Phát xít.

Cũng như vậy, lịch sử đang lặp lại.

Trước thảm hoạ thất bại đau đớn vì virus Vũ Hán khi bộ mặt thật của Tập nham hiểm, tham vọng tột cùng lộ diện thì Tinh thần Mỹ vĩ đại lại được thức tỉnh lần nữa.

Chắc chắn Tập sẽ phải chứng kiến cả nước Mỹ bỏ qua những mâu thuẫn riêng, phần nào do chính Tập quấy đảo, để đoàn kết lại thành một khối mạnh mẽ, kiên quyết trừng trị CN Phát xít có tên gọi CS Trung Quốc.

Thế chiến Thứ ba tuy đã được phát động từ lâu theo công thức mới nhưng cuộc tấn công của virus Vũ Hán mới là tiếng đại bác gầm dữ dội nhất.

Và chỉ khi đạn đại bác của ai bắn vào ai Thế giới mới nhận ra đâu là chiến tuyến, ai là Ta và ai là Địch.

Trận đánh Thương mại của Trump vào CS Trung Quốc là đòn rất cao tay vì đã buộc Tập vì bị thua trận và bị hạ nhục nên không còn nghe theo chỉ dạy của Đặng là "Ẩn mình chờ thời", vội nôn nóng tung đòn chiến lược.

Đòn chiến lược đã lộ diện gây tổn thất khủng khiếp kinh tế thế giới nhưng chưa thể đủ liều dồn dập quá mạnh để tạo cú nốc ao kinh tế Mỹ tạo thế chủ soái chiến thắng cuối cùng Thế chiến cho Tập.

Cái Thiện chỉ có thể thắng được Cái Ác khi biết Cái Ác ở đâu, mang khuôn mặt nào.

Và sẽ đến lúc bên trong lòng một quốc gia lộ diện Cái Ác chính Cái Thiện sẽ xuất hiện.

1-0

Lịch sử Nhân loại ngàn đời đã chứng minh bất cứ chiến thắng nào của Cái Ác cũng là lúc báo hiệu sự suy tàn của nó.

Chắc chắn Tập và bè lũ CS Trung Quốc không chấp nhận sự suy tàn này. Sau cú lộ diện xấu xa, Tập sẽ nhún mình mông má hoá trang lại khuôn mặt của mình và trở lại lời dạy của Đặng: Ẩn mình chờ thời.

Thời ấy là thời bá chủ, thời ấy là thời Đế chế Trung Hoa bá chủ.

Điều đó có nghĩa Thế chiến Thứ ba vẫn còn đó với biết bao nguy cơ huỷ diệt không thể lường được như con virus Vũ Hán không ai lường trước được luôn treo trước Loài Người khi mộng thống trị thiên hạ của CS Trung Quốc vẫn còn đó.