Trang chủ » Cùng vui

CHÓ "THỊ TRƯỞNG" NUÔI MỘNG TRANH CỬ TT HOA KÌ

Thứ tư ngày 2 tháng 9 năm 2015 3:10 PMTheo tờ The Kentucky Enquirer, chị Bobbi Kayser, chủ của cô chó Lucy cho biết, sau 7 năm làm "thị trưởng" của thành phố, Lucy sẽ nghỉ hưu vào ngày 5.9 tới nhưng cũng sẽ "tham gia chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng".
cho "thi truong" nuoi mong chay dua vao ghe tong thong my - 1


Cô chó Lucy Lou hiện đang làm "thị trưởng" của thị trấn Rabbit Hash, bang Kentucky.

Tờ RT bình luận, trong 7 năm làm "thị trưởng" của thị trấn có dân số 135 người, cô chó Lucy từng dẫn đầu một đoàn diễu hành, xuất hiện trên các phương tiện thông tin đại chúng với tư cách đại diện cho thị trấn. Lou còn là nhân vật chính trong bộ phim giới thiệu thị trấn Rabbit Hash.

Trước đó, Lou từng được đánh giá là một ứng cử viên có chiến dịch tranh cử mạnh mẽ với khẩu hiệu: "Chú chó bạn có thể tin tưởng". Theo tổ chức Lịch sử Xã hội Rabbit Hash, trong đêm bầu cử, cô chó này đã giành chiến thắng trước 13 đối thủ khác trong đó có cả ứng cử viên là con người. "Với 21,5% số lượng phiếu bầu, Lou đã dành chiến thắng thuyết phục và chính thức nhận chức thị trưởng năm 2008", tổ chức này cho hay.

cho "thi truong" nuoi mong chay dua vao ghe tong thong my - 2

Lou đang có ý định "tham gia tranh cử tổng thống Mỹ trong thời gian tới".

Hiện vẫn chưa rõ cô chó này sẽ ghi danh vào làm ứng cử viên của đảng Cộng hòa, hay Dân chủ nhưng có lẽ Lou sẽ không phải là ứng cử viên đặc biệt duy nhất trong cuộc chạy đua vào ghế tổng thống Mỹ 2016. Trong tháng 7 vừa qua, một chú mèo 5 tuổi có tên là McCubbins cũng vừa tuyên bố tham gia tranh cử tổng thống. Thậm chí chủ của chú mèo này đã nộp đơn lên Ủy ban Bầu cử Liên bang từ hồi tháng 5.

Một trường hợp tranh cử tổng thống 2016 đặc biệt khác được báo chí Mỹ ghi nhận là trường hợp của một cậu học sinh trung học mới 15 tuổi có tên là Brady Olson. Tuy còn quá trẻ để trở thành tổng thống nhưng cậu bé này đã có số lượng người ủng hộ vượt qua nhiều ứng cử viên đối thủ khác.

Theo một khảo sát được công bố vào hôm 19.8, tại bang North Carolina, Olson được 9% người ủng hộ trong khi nhiều ứng cử viên đối thủ khác chỉ đạt được 6%. Chia sẻ với tờ Time, Olson cho biết, cậu quyết định tranh cử vì thấy "quá thất vọng với hệ thống nhị đảng hiện nay". Theo Olson, cậu cũng đã nhận được nhiều liên lạc của các mạnh thường quân ở 23 bang khác trên khắp nước Mỹ ngỏ ý muốn giúp đỡ chiến dịch tranh cử của mình.