Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 138)

Vũ Duy Chu
Thứ tư ngày 17 tháng 7 năm 2013 4:15 PM


( Sưu tầm & Sáng tác)

CHỈ GIỎI CÃI…

Tèo thấy ba đang coi báo mạng liền biểu:
- Ba, ba, ba đã vô Nguyễn Thông Blog coi bài viết Chỉ giỏi cãi chưa?
Ba Tèo:
- Bác Nguyễn Thông đó viết về một vụ án đâm cướp giết hiếp nào à? Ông thày cãi cãi thắng cho người bị hàm oan à? Xã hội nhiều vụ án quá trời quá đất, thày cãi bộn việc để luyện nghề, tất đẻ ra thày cãi giỏi, có chi lạ?
Tèo:
- Không, bài của bác Nguyễn Thông có cái tựa Chỉ giỏi cãi, viết về ông Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Bùi Văn Ga mà ba.
Ba Tèo:
- Ủa, cái nhà ông Thứ trưởng Ga là thày cãi giỏi thế sao không ngồi bên Bộ Tư pháp để phát huy tối đa khả năng chuyên môn mà lại ngồi bên Bộ Giáo dục và Đào tạo là sao? Ngồi lộn chỗ, uổng dữ bay?
Tèo sốt ruột:
- Không phải thế, ba đọc bài viết đi đã. Vụ ông Ga mới vừa kí quyết định cộng thêm 2 điểm thi Đại học cho các các bà mẹ Việt Nam anh hùng đó ba…
Đọc xong bài viết, ba Tèo bảo:
- Tội nghiệp ông Ga thứ trưởng quá xá. Cái quyết định cộng 2 điểm thi đại học cho các mẹ Việt Nam anh hùng của ông ấy chả thấy ai khen ngợi là sáng suốt, minh mẫn. Gần 40 ý kiến( comments) dưới bài viết của bác Thông không hề ngó thấy một ý kiến đồng tình, ủng hộ nào hết trọi. Ấy thế mà ông Ga còn lên tivi, lên báo nói vòng vo tam quốc diễn nghĩa, tam quốc chí, biện hộ cho cái quyết định kì cục của mình. Thiệt tình không thể hiểu nổi, không ai chịu nổi…
Tèo:
- Thế thì xử lý sao ba?
Ba Tèo:
- Ủa, mày bầu tao làm quan toà hồi nào mà bảo tao xử? Nè, giả tỉ tao làm quan toà thứ thiệt mà không xử được vụ này thì tao quay về xử bác Nguyễn Thông cái rẹt, cho bàn dân thiên hạ biết mà tởn.
Tèo giật mình trợn mắt:
- Sao ba lại xử bác Nguyễn Thông? Vô lý, ba.
Ba Tèo:
- Xử chớ! Tao buộc bác Nguyễn Thông phải thêm vào tựa bài viết từ CÙN, ngay sau cụm từ CHỈ GIỎI CÃI, rõ chưa?
He…he…he…

Sài Gòn, 16.7.2013
(Còn tiếp)
VDC