Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Đâu phải vô tình

Nguyễn Duy Xuân
Thứ ba ngày 26 tháng 3 năm 2013 9:51 PM

 
Cờ Trung Quốc lại xuất hiện, lần này không phải trong sách vở dạy cho trẻ nữa mà nó đã hướng đến người lớn, chễm chệ trên gian hàng của siêu thị Big C the Garden (Mỹ Đình, HN). Cũng như các lần trước, phát hiện ra những chuyện động trời này là người dân. Nếu không có sự lên tiếng của họ, chắc chắn không một cơ quan, không một nhà chức trách nào biết được cái sự thật không phải vô tình này.
 
Giải thích cho việc những hộp nho của siêu thị bên ngoài niêm yết giá có dòng chữ ghi Made in Vietnam, nhưng bên trong lại dán cờ Trung Quốc, bà Nguyễn Thanh Huyền, trưởng phòng truyền thông của Big C Hà Nội cho hay: “Tuy nhiên đây là do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào. Sau khi kiểm tra phát hiện thấy sự việc trên chúng tôi đã yêu cầu gỡ bỏ”. Chuyện phải gỡ bỏ là đương nhiên. Vấn đề mà dư luận đòi hỏi ở đây là cần làm sáng tỏ ngọn nguồn sự việc. Bạn đọc hãy chú ý câu trả lời của bà Huyền: “đây là do lỗi của nhân viên khi đóng hàng đã sơ ý dán cả cờ Trung Quốc vào.” Nếu sự việc đúng như lời bà trưởng phòng thì câu chuyện không còn đơn giản nữa rồi. Vậy là có việc dán cờ Trung Quốc và đương nhiên muốn dán được cờ khi đóng gói thì phải có sẵn cờ Trung Quốc. Phải chăng đã có sự chuẩn bị trước ở đây ? Ai làm việc đó ? Những lá cờ Trung Quốc ở đâu ra ? Đây là sự vô ý ư ? Thật khó tin. Còn nếu như việc dán cờ chỉ là do sự lỡ lời của bà trưởng phòng thì câu chuyện lại chuyển sang hướng khác, đáng ngờ về xuất xứ của mặt hàng này. Siêu thị đang “treo đầu dê bán thịt chó chăng” ?
 
Những suy luận nêu trên liệu có quá đáng không ? Xin nhường câu trả lời cho những người có trách nhiệm ở siêu thị Big C Hà Nội.
 
23-3-2013
Nguyễn Duy Xuân
33/20 Lê Thị Riêng, Buôn Ma Thuột