Các nhà văn tại lễ khai mạc triển lãm tranh Nhà văn vẽ

Gần 100 bức tranh, được vẽ bằng chất liệu sơn dầu, sơn dầu trên toan, của 5 tác giả: nhà văn Đoàn Lê, nhà thơ Trần Nhương, nhà thơ, đạo diễn Đỗ Minh Tuấn, nhà văn Hoàng Minh Tường và nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đang được trưng bày tại bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam từ ngày 5/5 đến 12/5.

Hàng trăm khách tham quan đã đến dự lễ khai mạc triển lãm tranh Nhà văn vẽ .

Khi được hỏi điều gì khiến một nhà văn bước chân vào hội hoạ, nhà văn Đoàn Lê cho biết: "Tôi chọn hội họa vì nó là một bộ môn nghệ thuật hỗ trợ cho văn học rất nhiều. Ví dụ như tôi vẽ bức tranh "Hoa bèo", 1 trong số 12 tác phẩm cá nhân trưng bày tại triển lãm, cùng lúc với viết truyện ngắn "Người đẹp trong chùa". Sự say mê sáng tác văn chương cũng như hội họa như hòa lẫn vào với nhau. Chính bản thân mình tôi cũng không biết vì "Người đẹp trong chùa" mà tôi vẽ tranh hay vì vẽ tranh mà tôi viết "Người đẹp trong chùa".

Nhà thơ Trần Nhương thổ lộ: "Những lúc mệt mỏi, mình vẽ tranh và đây là lúc con người được bộc lộ, thể hiện rõ nhất. Hơn nữa đây cũng là một hình thức thư giãn và có thể đóng góp cho cuộc sống đẹp hơn. Mình cứ làm và đeo đẳng hơn 10 năm nay, mình viết, vẽ vì sự chung thủy chứ không phải vì mốt. Ý kiến cá nhân tôi thấy hội họa có sự bổ trợ cho văn chương".

Nhà thơ Trần Nhương cho biết hiện Hội Nhà văn Việt Nam cũng có nhiều hội viên tham gia hội họa và điều này cho thấy có sự bổ trợ, giao thoa lẫn nhau giữa 2 lĩnh vực.

Một số tác phẩm của các nhà văn tham gia triển lãm Nhà văn vẽ

Tác phẩm sơn dầu Đường vắng của nhà thơ Trần NhươngTác phẩm sơn dầu Khế chua của nhà văn Hoàng Minh Tường

Tác phẩm sơn dầu Thời quảng cáo của nhà văn Hoàng Minh TườngTác phẩm sơn dầu trên toan Trứng của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều
Tác phẩm sơn dầu Xóm chùa của nhà văn Đoàn LêTác phẩm sơn dầu Tam bạc của nhà văn Đoàn Lê