Trang chủ » Tin văn và...

Khoa Viết văn-Báo chí chiêu sinh

Nhà văn Văn Giá
Thứ hai ngày 9 tháng 6 năm 2014 4:23 PM

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA HÀ NỘI
KHOA VIẾT VĂN – BÁO CHÍ
***
THÔNG BÁO CHIÊU SINH
LỚP SÁNG TÁC VÀ THẨM BÌNH VĂN CHƯƠNG KHÓA IV
 
Nhằm đáp ứng nhu cầu bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng sáng tác và thẩm định văn chương của đông đảo các cây bút và những người làm công tác quản lý, biên tập văn nghệ; tạo điều kiện cho việc gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm sáng tác với các nhà văn nổi tiếng; trên cơ sở sự thành công của 3 khóa học về sáng tác và thẩm bình truyện ngắn và thơ, Khoa Viết văn - Báo chí (tiền thân là Trường Viết văn Nguyễn Du), Trường Đại học Văn hóa Hà Nội tổ chức lớp Sáng tác và thẩm bình văn chương khóa IV do các nhà các nhà văn, nhà thơ và các nhà nghiên cứu -  phê bình văn học có uy tín trực tiếp đứng lớp.
1. Đối tượng theo học và quyền lợi được hưởng:
- Khóa học dành cho: Các cây bút đam mê sáng tác (thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, chân dung văn học...); những người có nhu cầu thẩm bình, đánh giá, phân tích tác phẩm văn chương; hiểu sâu hơn về kĩ năng viết, “bếp núc” sáng tác để bổ trợ tốt hơn cho các công việc quản lý văn hóa văn nghệ, viết văn, làm báo, giảng dạy ngữ văn…
- Trong quá trình học tập, học viên sẽ được trang bị những lí thuyết và kĩ năng cơ bản về sáng tác, thẩm bình văn chương; được hỗ trợ thông tin và tư liệu về tác giả - tác phẩm; được giao lưu, trao đổi với các nhà văn, nhà thơ thành danh. Đặc biệt, những tác phẩm có chất lượng của học viên sẽ được giới thiệu và đăng tải trên các báo/tạp chí chuyên ngành tại Hà Nội. Hoàn thành khóa học, học viên sẽ được Trường Đại học Văn hóa Hà Nội cấp Chứng chỉ khóa học.
2. Điều kiện học tập:
- Được thừa hưởng cơ sở vật chất, giáo trình và tinh thần giảng dạy văn chương từTrường Viết văn Nguyễn Du trước đây và sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của Trường Đại học Văn hóa hiện nay.
- Đội ngũ giảng viên là những nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu - phê bình văn học có nhiều kinh nghiệm và thành tựu: Nguyễn Xuân Khánh, Vũ Quần Phương, Nguyễn Trọng Tạo, Khuất Quang Thụy, Lê Minh Khuê, Nguyễn Huy Thiệp, Võ Thị Hảo, Sương Nguyệt Minh, Nguyễn Việt Hà, Nguyễn Thị Thu Huệ, Nguyễn Việt Chiến; các nhà NCPB: Trương Đăng Dung, Bùi Việt Thắng, Phạm Xuân Nguyên, Chu Văn Sơn...
- Có khu kí túc xá dành cho các học viên ở xa có nhu cầu thuê.
3. Thời gian học (dự kiến): từ thứ Hai 4/08/2014 đến thứ Bẩy 16/08/2014; học 2 buổi/ngày, nghỉ chủ nhật (học viên sẽ được phát lịch học cụ thể khi đăng kí hồ sơ)
4. Đăng kí học:
4.1. Hồ sơ bao gồm:
            -  01 Đơn xin tham gia khóa học
            - Một số tác phẩm văn xuôi, thơ (chấp nhận các thể thơ; truyện ngắn, tiểu thuyết, tản văn, ký chân dung,..); hoặc một số bài thẩm định, phê bình, điểm sách đã in hoặc dạng bản thảo chưa công bố (đánh máy font chữ Times New Roman, co chữ 14, in một mặt).
             - 02 ảnh 4x6 và 02 phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên hệ.
4.2. Thời hạn đăng kí và nộp hồ sơ:
            - Thời gian: Từ ngày 10 tháng 6 đến hết ngày 31 tháng 7 năm 2014
            - Địa điểm đăng kí và thu nhận hồ sơ: Văn phòng Khoa Viết văn - Báo chí, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, 418 đường La Thành - Quận Đống Đa - Hà Nội.
4. 3. Học phí : 2.500.000 VND (Hai triệu năm trăm ngàn đồng)/ học viên.
5. Mọi thông tin xin liên hệ:
- Điện thoại: 043.851.1971 (sau khi nghe lời chào, bấm tiếp 132).
- Học viên có thể đến đăng kí và nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện;  Khi cần, liên hệ với GV phụ trách lớp: cô Nguyễn Phi Nga, ĐT: 0948 037 666
Thông tin chi tiết về khóa học được đăng tải trên trang web: http://vietvan.vn;http://huc.edu.vn
Ghi chú: Học viên ăn ở tự túc. Nhà trường có Ký túc xá cho thuê, nếu ai có nhu cầu xin vui lòng đăng ký trước để tiện sắp xếp.
 
Hà Nội, ngày 1 tháng 6 năm 2014
CHỦ NHIỆM KHOA
Nhà văn Văn Giá