Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Thư ngỏ gửi ông Dương Chí Dũng

Đồ Văn Ngoách
Thứ năm ngày 5 tháng 12 năm 2013 4:31 PM

Kính gửi đại ca họ Dương!

Tôi chưa một lần có diễm phúc được gặp ông. Chỉ nhìn thấy cái bản mặt ông vênh vênh trên mạng cũng đủ khâm phục ông đến ba đời. Một nhà nước XHCN, một nền kinh tế định hướng tuyệt vời như vậy mà bị ông bịt mắt, coi rẻ  thì quả là ông vĩ đại, tài tình hơn cả con khỉ Tôn Ngộ Không, có tới 72 phép thần thông biến hóa. Họ đề bạt cất nhắc ông đúng quy trình, ông phá đi, đớp đi hàng nghìn tỉ cũng đúng quy trình vì “cái nước mình nó thế”. Ông là người con ưu tú  cái gì cũng đúng quy trình. Từ khi làm quan đến trước khi bị bắt, ông là người tuyệt vời ưu tú, trung thành  có thèm tham ô ăn cắp gì đâu!
Tôi nghe nói người ta sắp đem ông ra xử tội. Vụ án này rồi cũng rất đúng quy trình.Tôi nghĩ ông chẳng có tội gì. Tội nặng trước tiên là tội của cái cơ chế đẻ ra ông, của đường lối phát triển kinh tế, Tin nghĩ rằng đằng sau ông còn có lắm kẻ phá phách, tham ô ăn cắp bằng vạn ông. Có điều nó chưa bị lộ vì được cả hệ thống và “nhóm lợi ích” bảo kê. Mà nói cho cùng, số ông là số bốc cứt, lấy thúng úp voi giấu không nổi mới ra nông nỗi. Còn biết bao nhiêu kẻ ăn vụng xong chùi mồm cái ngoách sạch trơn thì vẫn yên vị vênh vang nói phét thành thần, đã ai làm gì được họ. Dân biết cả đấy nhưng phải ngậm miệng mà sống yên thân kẻo bị coi là thế lực thù địch, diễn biến...Tôi tin rằng khi ông đang chức quyền, vận may lên như diều gặp gió, có rất nhiều đứa được ông cho đớp, rồi đút lót, chia chác, bợ đỡ…Đến bây giờ, ông chả dại gì mà chịu tội một mình. Cứ việc phản cung, nói toẹt mẹ nó hết ra để chúng nó dơ mặt, rồi “chết” cùng “chết”.  Chắc chắn khoản tiền khổng lồ mà ông phá đi, ăn tiêu đi, vứt đi…không phải một mình ông thực hiện. Đồng bọn trong vụ này chắc chắn chưa lộ mặt hết.Tay chúng nó cũng nhúng chàm cả rồi, không thể để nó chạy thoát để mình ông phải chịu tội.

Thấy dân chúng đoán ông sẽ lãnh án tử hình.Tôi nghĩ đếch phải! Đồng bọn chắc chắn sợ ông cùn lên mà khui ra những chuyện thâm cung bí sử, sẽ không dám xử nặng. Sẽ vẫn là những bản án “bỏ túi” mà thôi, chả việc gì mà ông phải sợ!
Chúc ông hãy cứ hiên ngang, vênh mặt lên mà nhìn lũ sâu bọ, không bao giờ sợ chết ! Cái thời buổi thằng có tội cũng như thằng không, thật giả lẫn lộn thế này thì dân chúng tôi tin rằng ông không bao giờ bị xử chết! Hãy vững tâm và can đảm lên! Chúng tôi không trông chờ vào sự chính xác, công bằng, minh bạch trong vụ án này.
                              Chào ông!
                              Đồ Văn Ngoách