Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Thế là sao?

Vũ Xuân Tửu
Thứ bẩy ngày 29 tháng 9 năm 2012 9:04 PM

(Hưởng ứng lời tuyên bố của trang chủ TNc)

- Nếu nói: “Mỹ là xấu”, vậy mà Tổng thống Obama lại kêu gọi tự do in-tơ-nét. Xứ ta, được coi là dân chủ gấp vạn lần, nhưng lại ráo riết ngăn chặn in-tơ-nét. Thế là sao?
- Trong thời gian qua, nhiều trang mạng bị đánh phá dữ dội; trong đó, website trannhuong.com, là một trang văn chương mang tính xã hội, rất bổ ích và lý thú, cũng bị đánh lên đánh xuống. Thế là sao?
- Tôi là hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, mà cũng bị chặn kết nối với website vanvn.net của Hội Nhà văn Việt Nam. Tôi kêu nhiều lần lên trên, thì được thả ra, nhưng lại chuyển sang chặn website Sông Cửu Long Online, là trang mạng của Chi hội nhà văn Sông Cửu Long (thuộc Hội Nhà văn Việt Nam). Thế là sao?
- Các hộp thư của tôi cũng bị quấy phá. Năm ngoái, tôi có phàn nàn với nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo, về hộp thư vuxuantuutq@gmail, bị  nhiễu, khi lập hộp thư mới cũng gây khó dễ, mất cả tuần mới xong. Đầu năm nay, tôi trao đổi với nhà văn Trần Nhương, về hộp thư tuutuyenquang@gmail, lâm vào tình trạng tương tự, nên phải chuyển hộp thư khác. Thế là sao?
- Facebook thì bị chặn hoàn toàn. Thế là sao?

*
Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng còn nhiều người tốt, đã bằng mọi cách, trực tiếp, hoặc gián tiếp lặng lẽ giúp đỡ tôi rất nhiều, xin trân trọng cám ơn.
Là một người cầm bút, tôi luôn chấp hành pháp luật. Dù bất cứ hoàn cảnh nào, ngòi bút của tôi cũng luôn hướng về dân.

Tuyên Quang, 29/9/2012
VXT