Trang chủ » Tin văn và...

TƯỚNG BUDANOV: TÌNH BÁO UKRAINA CÓ NHỮNG NGUỒN TIN TRONG ĐỘI NGŨ THÂN CẬN CỦA PUTIN

Theo FB Phamducbao
Thứ bẩy ngày 15 tháng 7 năm 2023 8:25 AM
Tình báo Ukraina có những nguồn tin trong đội ngũ thân cận với Tổng thống Nga Vladimir Putin. Kiev biết về các kế hoạch của Điện Kremlin.
Điều này được RBC-Ukraina thông báo, trích dẫn cuộc phỏng vấn của lãnh đạo Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraina Kyrillo Budanov với Reuters.
"Chúng tôi có những nguồn tin riêng của mình. Có thể nói, tại những văn phòng thân cận nhất (với Putin). Do đó, chúng tôi thường biết chuyện gì đang xảy ra", - ông nói.
Tướng Budanov không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào, nhưng lưu ý rằng, ông đã dự đoán chính xác cuộc xâm lược của Nga ngay cả trước khi chiến tranh toàn diện nổ ra vào năm ngoái. "Hóa ra ai đúng? Chúng tôi", - người đứng đầu Tổng cục Tình báo nói.
Theo ông, tình báo Ukraina đã đánh chặn được kết quả một cuộc điều tra của Bộ Nội vụ Nga, cho thấy thủ lĩnh nhóm Wagner, Yevgeny Prigozhin, có sự hỗ trợ từ bên trong nước Nga.
Ông Budanov cũng cho rằng, Ukraina đã rút ra bài học từ năm 2014, khi Moskva khiến cả thế giới bất ngờ bằng việc chiếm bán đảo Crimea của Ukraina và gây chiến ở phía đông.
"Chúng tôi đã thua hoàn toàn trong cuộc chiến thông tin vào năm 2014. Còn cuộc chiến bắt đầu (vào năm 2022) - chúng tôi bắt đầu ở đây theo một cách hoàn toàn khác. Và bây giờ người Nga đang thua trong cuộc chiến thông tin", - ông nói.
Kyrillo Budanov - Tổng Cục trưởng Tổng cục Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraina kể từ ngày 5 tháng 8 năm 2020, Thiếu tướng kể từ ngày 3 tháng 4 năm 2022. Ông sinh ngày 4 tháng 1 năm 1986 tại Kiev. Budanov là một trong những người bảo vệ Ukraina ở phía đông đất nước vào năm 2014.
Ông cũng được biết đến với những bài bình luận về các hoạt động quân sự. Ví dụ, ông nói rằng, trong cuộc nổi dậy của Prigozhin ở Nga, "Wagner" đã định chiếm kho vũ khí hạt nhân đóng tại căn cứ Voronezh-45.