Trang chủ » Tin văn và...

CÁC NHÀ CHÍNH TRỊ NGA NÓI GÌ VỀ CHÍNH THỂ PUTIN HIỆN NAY?

Kim Van Chinh)
Thứ hai ngày 3 tháng 7 năm 2023 9:28 AM


1/ PIONSKOVSKY (Dialog 2-7-23)
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'диалог украина военное обозрение новости события новости спорт поддержать мнение украина рашисты общ июля 2023, 19:42 пионтковский объяснил, как откликнется в рф первый крупный успех наступления всу: "очень серьезный сигнал" политический эксперт андрей пионтковский спрогнозировал событие, которое произойдет в рф после успешного контрнаступления всу.'
Piontkovsky (Andrei Piontkovsky, nguyên giám đốc trung tâm nghiên cứu chiến lược ở Moscow- KD) cho rằng, những thành công lớn đầu tiên của cuộc tấn công của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã tạo ra "Một tín hiệu rất nghiêm trọng".
Ông còn dự đoán sự kiện sẽ xảy ra ở Liên bang Nga sau cuộc phản công thành công của Lực lượng Vũ trang Ukraine. Ông gợi ý rằng cuộc nổi dậy thất bại đầu tiên của Prigozhin có thể kéo theo cuộc nổi loạn thứ hai, được kiểm soát hơn và có thể sẽ thành công hơn. Như vậy sẽ có một sự thay đổi quyền lực ở Liên bang Nga.
Một nhà khoa học chính trị nổi tiếng tin rằng cuộc tiến công thành công của quân đội Ukraine ở mặt trận sẽ kích động một cuộc đảo chính ở Nga.
“Tôi tin rằng những người tùy tùng của Putin mâu thuẫn với thủ lĩnh của họ, bởi vì họ hiểu rằng cuộc chiến đã thất bại. Còn Putin muốn thoát khỏi những người theo tư duy hợp lý dưới quyền và luôn tin rằng Kiev và phương Tây không cho ông ta bất kỳ lợi thế nào, muốn buộc ông ta sẽ phải đi đến công nhận biên giới năm 1991.
Ông đã nói dự đoán về những thay đổi lớn ở Liên bang Nga trong những điều kiện nhất định: "Thành công lớn của cuộc tấn công Ukraine, ví dụ, giải phóng Bakhmut hoặc giải phóng Melitopol, hoặc phá hủy cây cầu Crimean sẽ kích hoạt một hoặc một loạt cuộc đảo chính tiếp theo nhằm vào Putin, và không quan trọng họ sẽ đặt ai vào vị trí Tổng thống - con trai của Patrushev, hay Dyumin, hay Mishustin trong một thời gian...
Thực tế là họ hiểu rằng cuộc chiến với Ukraine là đã thua, và họ cần tìm cách duy trì quyền lực ở Nga sau chiến tranh, ở một đất nước đã thua trong chiến tranh " . “Đối với họ, việc thể hiện tâm trạng của người dân ở Rostov là một tín hiệu rất nghiêm trọng: nếu bạn trì hoãn, không thừa nhận thất bại, không đồng ý với việc rút quân về biên giới năm 1991, thì thất bại này có thể trở nên tự phát và hàng chục ngàn tay súng sẽ chạy từ mặt trận về Nga với vũ khí như cách họ đã làm vào năm 16 và 17 của TK20” ông nói.
2/ CỰU TỐNG THỐNG GEORGIA SAAKASHVILI: (1-7-23)Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'саакашвили: я очень хорошо знаю путина, ему остались неделиу власти 1.07 8:43'
Saakashvili: Tôi biết Putin rất rõ, ông ấy còn một số tuần nừa để nắm quyền
Sau đó, sẽ có một quá trình chuyển đổi ngắn và một mớ hỗn độn lớn sẽ xảy ra.
Tôi biết rất rõ về Putin, tôi xem rất kỹ ông ấy những ngày này và tôi không hiểu tại sao ông ấy lại quá khích như vậy, cựu tổng thống Georgia Mikheil Saakashvili viết trên Facebook .
Bây giờ tôi thấy rõ rằng Putin chỉ còn vài tuần để nắm quyền.
Sau đó, sẽ có một quá trình chuyển đổi ngắn và một mớ hỗn độn lớn.
Điều này xảy ra nhanh hay chậm phụ thuộc phần lớn vào tiến trình tiếp tục tấn công của Ukraine trên chiến trường.
Tiến trình vẫn tiếp tục, người Ukraine sẽ quay trở lại chiếm lại Bakhmut trong những tuần tới, đến Biển Azov tối đa vào tháng 9 và bắt đầu tiến vào Crimea. Khi họ vào Crimea là dấu chấm hết cho Putin.
Đây sẽ là dấu chấm hết cho Putin, người tự coi mình là hoàng đế toàn năng.