Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

LÀM PHIM VỀ ÔNG ẨN.

Tô Hoàng
Thứ tư ngày 8 tháng 2 năm 2023 4:44 PM
LARRY BERMAN, tác giả của tác phẩm " ĐIỆP VIÊN HOÀN HẢO" viết về tình báo viên chiến lược PHẠM XUÂN ẨN, từ lâu vẫn mơ ước tìm được vốn để đưa cuốn sách này lên màn ảnh.

Dịp Xuân Quý Mão này sang Việt Nam, Larry Berman vui sướng bái tin cho nhiều người bạn VN biết ông đã tìm được nhà tài trợ. Nhiều người vội hỏi ông, vậy ông định giao sách cho một đạo diễn nào? Hồi hộp đây! Tổng số vốn dollar chắc không nhỏ! Vì đây là phim của Mỹ. Larry Berman xướng tên tuổi của một đạo diễn Việt kiều. Những người có mặt xáo động.

Một vị điện ảnh Việt Nam thuộc hàng "cây đa cây đề" thẳng thắn lên tiếng:

- Ông thừa biết Phạm Xuân Ẩn là một tình báo Việt Cộng, chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Tổng Tham mưu Hà Nội. Một đạo diễn Việt Kiều làm sao hiểu nổi những sự biến, những tính toán, suy ngẫm của "bên thắng cuộc" ?

- Liệu ông đạo diễn Việt Kiều ấy có biến Phạm Xuân Ẩn thành Điệp viên 007 không đây?

v..v..

Tôi cũng chỉ được nghe tường thuật lại câu chuyện trong buổi gặp gỡ ấy ấy. Chả biết ý kiến cuối cùng của ngài Larry Berman ra sao?

Đem chuyện này kể lại với một nhóm đạo diễn trẻ, chắc mẩm tìm được sự đồng tình để kéo số vốn khùng ấy giao vào tay một đạo diễn VN có tên tuổi, có uy tín của điện ảnh xứ mình

Nhưng đám đạo diễn trẻ kia cười he..he...tranh nhau nêu ngay chính kiến của họ:

- Ông Larry Berman chọn đạo diễn Việt kiều và làm phim theo sự điều hành của Hollywood thế là tinh mắt, thính tai đấy!

- Các bố già hiu hắt nhà ta cái gì cũng VN, VN hết... Xưa rồi, các Bọ ơi ! Không chịu mở to mắt ra mà thấy hiện tình đất nước sao? Đúng là tham nhũng nẩy nở còn nhanh hơn sậu bọ, mà toàn là lũ uống nước không chừa cặn!

- Tổng số vốn cả vài trăm triệu dollar ấy nếu mà giao cho Bộ Văn Hóa hay bộ máy quản lý điều hành của Điện ảnh VN ấy à... Cứ gọi là tan tành xác pháo! Chúng sẽ ăn bớt ăn sén, chia chác từ trên xuống dưới, để lọt vào túi riêng..

- Và nhân vật "Điệp viên hoàn hảo" sẽ trở lại đúng cái tên là ẨN của ông ấy thôi !