Trang chủ » Tôi có ý kiến

VINH DANH NHÀ BÁO

Trần Nhương
Thứ năm ngày 25 tháng 2 năm 2010 5:32 PM
 
 
Đầu xuân mới nhà báo vui khôn tả
Bút Hồng Hà Thủ tướng ban cho
Hãy trung thực vì nhân dân, đất nước
Truyền thống hiên ngang Đại cáo bình Ngô
Đừng hát nhép dưới bàn tay nhạc trưởng
Thấy bất bình nhắm mắt làm ngơ
Là nhà báo đừng bẻ cong ngòi bút
Hãy kiên cường vì dân chủ, tự do
Trương tuàn


Cần thông tin thể hiện lập trường để bảo vệ chế độ

Trong cuộc gặp báo chí đầu xuân sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Chính phủ và cá nhân ông đánh giá cao đóng góp của báo chí trong việc tạo sự đồng thuận cao của đồng bào cả nước.

Tôi đã chuẩn bị bài phát biểu, nhưng hôm nay tôi muốn được chia sẻ, tâm sự những suy nghĩ và tình cảm của mình với báo giới, Thủ tướng mở đầu cuộc gặp bằng câu nói chân tình.

Thủ tướng đã có những chia sẻ chân tình với các nhà báo dịp đầu xuân. Ảnh: Ngọc Kiên.

Điểm qua công việc đáng nhớ nhất trong năm của công tác điều hành, ông cho rằng, những thành công trên nhiều lĩnh vực của đất nước đều có sự đóng góp không nhỏ của báo chí. Việt Nam đã ngăn chặn được suy giảm kinh tế, kiềm chế lạm phát. Không hộ dân nào bị thiếu lương thực trong dịp Tết... Tất cả những thành tựu đạt được trong cả 2008 và 2009 đều có sự đóng góp tích cực của báo chí, ông nói.

Thủ tướng đặc biệt nhấn mạnh về việc đảm bảo vững chắc an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Ông rất mừng khi nghe các vị lãnh đạo đón Tết ở Trường Sa kể lại, các chiến sĩ ngoài đảo đã có điện dùng, được xem tivi, nghe đài và có sóng di động.

Thủ tướng gặp gỡ các nhà báo. Ảnh: Ngọc Kiên.

Thủ tướng mong rằng báo chí sẽ phát huy vai trò quan trọng và có ý nghĩa hơn nữa trong công tác truyền thông, cung cấp thông tin về chủ trương đường lối của Đảng và Nhà nước tới người dân, làm tốt thông tin lập trường để bảo vệ chế độ. Ông gợi ý, các cơ quan quản lý cũng như báo chí nên rà soát, xem xét lại khung pháp lý, các quy định ban hành để báo chí có thể phát triển nhanh và mạnh hơn.

Nhân dịp đầu năm, Thủ tướng đã dành tặng chiếc bút có khắc tên ông tới lãnh đạo các cơ quan báo chí.

Hà Minh