Trang chủ » Tôi có ý kiến

ĐÔI LỜI CHIA SẺ

Trần Nhương
Chủ nhật ngày 24 tháng 1 năm 2010 8:09 PM

Mặc dù đến chiều 24-1-2010 danh sách kết nạp Hội viên mới chưa được BCH Hội Nhà văn VN công bố nên chính xác tên tuổi từng người chưa cụ thể. Nhưng có những người được và những người không tôi cũng đã biết một vài.

Thú thật là có những người được vào Hội lần này tôi chỉ thoáng vui, đôi khi ngạc nhiên. Còn một số người bị loại khiến tôi buồn vô cùng. Các bạn nói tôi dở hơi thì chịu vậy nhưng lòng tôi dễ vui dễ buồn thế đấy. Không phải việc mình, mình không có quyền bỏ lá phiếu quyết định và nhất là mình không sáng suốt, tài năng như BCH nhưng vẫn cứ buồn và tiếc cho các bạn. Nhiều người tài năng đâu có kém nhưng không hiểu sao họ không vào được. Nghĩ ngợi mãi, tôi mới thấy những người này có lẽ do xa xôi, do điều kiện nào đó nên không lai vãng “vùng nhạy cảm”. Có người hay có ý kiến phản biện nên “trung ngôn nghịch nhĩ” thì phải…Tôi mới chỉ biết mấy bạn mà tôi mến mộ như Nguyễn Anh Nông, Lê Thiếu Nhơn, Mai Thìn, Di Li... đều bị chối từ…Và chắc không chỉ có thế…

Tháng 8-2010 này Đại hội khóa VIII sẽ diễn ra. Một BCH mới sẽ được bầu. Các bạn tôi lại phải chờ đợi. Chờ đợi có khi là khoảng lặng để mình hiểu minh và mình hiểu người…Mấy dòng chia sẻ cùng các bạn thế thôi, có nói gì thì “ván đã đóng thuyền”