Trang chủ » Tin văn và...

ĐẠI HỘI NHÀ VĂN KHỐI QUÂN ĐỘI

TN
Thứ ba ngày 19 tháng 5 năm 2015 1:21 PM


TNc: Hôm nay 19-5-2015, tại trụ sở TC Văn nghệ quân đội đã diễn ra Đại hội nhà văn khối quân đội. Các nhà văn lão thành Lê Kim, Nguyễn Chí Trung, Nam Hà, Nguyễn Trần Thiết...cũng có mặt. Đa số là các nhà văn cỡ tuổi 60-70 như Chu Lai, Nguyễn Bảo, Nguyễn Đức Mậu, Hồng Diệu, Lê Văn Vọng, Vương Trọng, Phạm Hoa vân vân. Tổng số có 48 nhà văn, đến dự 40 nhà văn. Chủ tịch Hữu Thỉnh và một đoàn cán bộ giúp việc sang phục vụ. Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đã gửi lẵng hoa đến chúc mừng. Thiếu tướng Phương Diện thay mặt Cục Tuyên huấn đến chào mừng. Trung tướng Hữu Ước đại diện Chi hội nhà văn Công An là khách mời.
Chủ tịch đoàn toàn các gương mặt sáng giá: Vương Trọng, Ngô Vĩnh Bình, Khuất Quang Thụy, Phạm Hoa, Nguyễn Bình Phương. Thư kí có người đẹp Vân Anh và Mai Nam Thắng.
Tôi đến dự với tư cách người cũ của chi hội, cốt gặp các bạn bè cho vui. Ở Hà Nội cả nhưng cũng ít khi gặp nhau. Đến phần phát biểu tham luận thấy Nguyễn Hữu Quý lên đọc một bài viết sẵn. Ha ha chắc nghiêm ngắn như quân đội anh hùng. Mọi kết quả thảo luận bầu bán còn chờ sang chiều...
Sương Nguyệt Minh và Hữu Ước hôm nay "Anh ở đầu sông, em cuối sông sông" nên chắc không có chuyện gì. Nhà văn nói nhau xong là lại vui hỉ hả. Hy vọng thế...!
Theo tin chúng tôi vừa nhận được khối quân đội có 23 nhà văn trúng cử đại biểu đi dự ĐH 9. Người có phiếu cao nhất là Chu Lai, Nguyễn Đức Mậu...Hoan hô !