Trang chủ » Tin văn và...

Xuống đường phản đối Trung Quốc tại LB Đức

Trương Anh Tú
Thứ hai ngày 23 tháng 6 năm 2014 7:11 PM


Frankfurt Main - CHLB Đức: Không thể ngồi yên khi chính quyền Bắc Kinh ngày càng ngang ngược, dùng nhiều thủ đoạn “vừa ăn cướp vừa la làng để xâm lấn biển đảo Việt Nam và để thể hiện tinh ...thần đoàn kết cùng hướng về Tổ Quốc - ngày 22.06.2014 tại thành phố Frankfurt Main - CHLB Đức - khoảng gần 1000 người đã xuống đường phản đối Trung Quốc xâm lược.
-
Đây là cuộc biểu tình lần thứ hai diễn ra tại đây - kể từ khi Trung Quốc ngang nhiên đưa giàn khoan HD-981 và một lượng lớn tàu bè gồm cả hải quân, vào vùng biển đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
-
Cuộc biểu tình được bắt đầu từ trước cổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Đại diện ban tổ chức đã đọc bản tố cáo (bằng nhiều thứ tiếng) vạch rõ những sai phạm nghiêm trọng mà Bắc Kinh đang thi hành, yêu cầu Trung Quốc phải rút khỏi những vùng đang chiếm đóng trái phép của Việt Nam vô điều kiện và tuân thủ luật pháp quốc tế.
-
Một bản kháng thư mà những người tham gia biểu tình cùng ký tên – dưới sự giám sát của một lực lượng lớn cảnh sát Đức - đã được chuyển thẳng vào hòm thư của Tổng lãnh sự quán Trung Quốc.
-
Dòng người đã hô vang những khẩu hiệu đòi Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam. Nhiều thế hệ - già trẻ gái trai và có cả những người nước ngoài cùng tham gia đoàn biểu tình.
-
Những tấm biểu ngữ viết bằng nhiều thứ tiếng “Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam“ – “Trung Quốc không được đụng đến Việt Nam“ - “Hòa bình cho Việt Nam“… đã cùng đoàn biểu tình tuần hành trên các tuyến phố chính - nơi có rất nhiều khách du lịch, qua cầu Hòa Bình, qua nhà ga trung tâm, khu nhà băng chung châu Âu và tiến về quảng trường Hauptwache.
-
Những lá cờ Việt Nam, những tà áo dài Việt Nam cùng những khẩu hiệu hòa bình cho Việt Nam đã gây được sự chú ý cho những người nước ngoài khi họ chứng kiến, theo dõi cuộc biểu tình. Những tờ rơi bằng nhiều thứ tiếng cũng được phát đến tận tay họ, để họ hiểu rõ hơn hành động ngang ngược mà chính quyền Trung Quốc đang thi hành.
-
Hòa bình cho Việt Nam! Càng yêu hòa bình - hơn bao giờ hết - chúng ta càng phải vạch trần những hành động hiếu chiến, bất chấp các công ước quốc tế của chính quyền Bắc Kinh hiện nay!
-
Tiếng nói vì hòa bình, vì công lý của chúng ta - như những cơn sóng, sẽ tiếp tục hiện diện khắp nơi trên thế giới, sẽ nhấn chìm bè lũ cướp nước !!!
*
Trương Anh Tú