Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Lời bình bài báo của Nguyễn Như Phong !

Nguyễn Hữu Quý (VNQĐ)
Thứ hai ngày 13 tháng 1 năm 2014 6:27 AM
Link đọc bài của Nguyễn Như Phong:
 http://petrotimes.vn/news/vn/dam-luan-doi-thoai/suy-ngam-ve-loi-khai-cua-duong-chi-dung-cho-tuong-pham-quy-ngo.html

Vào trang trannhuong.com tôi có đọc bài “Suy ngẫm về lời khai của Dương Chí Dũng cho tướng Phạm Quý Ngọ” của nhà văn nhà báo Nguyễn Như Phong, thấy có đoạn viết: “ Việc bây giờ đã thế này, rõ ràng là cần phải làm cho ra ngô ra khoai. Nếu đúng là ông Phạm Quý Ngọ đã có hành vi như Dương Chí Dũng khai thì cần phải xử lý nghiêm. Còn nếu không, cũng cần phải công bố cho bàn dân thiên hạ biết để đảm bảo danh dự cho ông...”

LỜI BÌNH NGẮN CỦA NGUYỄN HỮU QUÝ (Tạp chí VNQĐ):

Vụ án “làm lộ bí mật Nhà nước” liên quan đến Thượng tướng, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ chắc chắn sẽ được tiến hành và kết quả ra sao thì sớm muộn bàn dân thiên hạ cũng biết.

Không thông minh lắm người ta cũng biết có hai khả năng xảy ra. Đó là:

1.Lời khai của Dương Chí Dũng đúng, tức là, tướng Ngọ có nhận tiền của Dũng và đã báo cho y trốn trước khi có lệnh truy tố. Ông Phạm Quý Ngọ phạm tội làm lộ bí mật Nhà nước.

2.Dương Chí Dũng vu cáo cho tướng Ngọ nhằm thực hiện âm mưu: “Trạng chết Chúa cũng băng hà.”

Thế thì, nhà văn nhà báo Nguyễn Như Phong cần gì phải vội vàng “suy ngẫm” như thế chứ. Ai đã kết tội tướng Ngọ đâu ông Phong ơi. Danh dự của tướng công an Phạm Quý Ngọ vẫn sẽ vằng vặc nếu sau khi điều tra người ta kết luận lời khai của Dương Chí Dũng trước phiên tòa hôm đó là sai.