Trang chủ » Tin văn và...

Nói lời cuối cùng, Dương Chí Dũng xin lỗi Đảng và nhân dân và đọc thơ

Theo Người lao động
Chủ nhật ngày 15 tháng 12 năm 2013 6:17 PM
 Ôi, vinh quang thay cho thi ca Việt Nam!

Hôm trước có mọt bà ra tòa nói lời cuối cùng cũng đọc thơ. Hôm qua bác Dương Chí Dũng nói lời cuối cùng cũng đọc thơ.
Ôi! Vĩ đại thay cho thi ca. Vinh quang thay cho thi ca. Mong rằng sẽ có ngày mọi văn kiện chính sách, luật lệ và cáo trạng cũng bằng thơ tuốt. Lúc đó, cả nước sẽ dấy lên phong rào THI CA HÓA TOÀN QUỐC! Bùi Hoàng Tám bình)

(NLĐO)- Chiều nay 14-12, trong lời nói sau cùng trước khi tòa bước vào phần nghị án, Dương Chí Dũng bên cạnh tiếp tục kêu oan vì "tôi không tham lam, không vì cá nhân" đã ngỏ ý "thật lòng xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, toàn thể nhân dân".


Các bị cáo tại phiên tòa

Đến đúng 17 giờ ngày 14-12, kết thúc phần tranh luận, các bị cáo được nói lời sau cùng. Bị cáo Dương Chí Dũng tiếp tục trình bày những lý lẽ gỡ tội cho mình và thừa nhận, trong quá trình có thấy những sai sót, bị cáo với cương vị là chủ tịch HĐQT có phần trách nhiệm, khuyết điểm ở đây.

Bị cáo Dũng tiếp tục phân trần: “Về tham ô tài sản, thực sự, bị cáo không biết khoản tiền 1,66 triệu USD, không chỉ đạo ai và cũng không nhận một đồng nào anh Sơn đưa cho. Mong Hội đồng xét xử (HĐXX) hết sức cân nhắc kỹ lưỡng”.
 
“Với cương vị là chủ tịch HĐQT của Vinalines, để xảy ra việc này bị cáo rất hối hận. Bị cáo thật lòng xin lỗi Đảng, Nhà nước, Quốc hội, toàn thể nhân dân và cán bộ nhân dân ngành hàng hải vì để xảy ra sai phạm này. Dù gì đây cũng là khuyết điểm” - bị cáo Dũng nói.

“Bị cáo mong HĐXX và nhân dân hiểu rằng tấm lòng của bị cáo không vì gì cả. Cái tấm lòng của tôi, tôi muốn nói thông qua HĐXX và người dân, tôi không tham lam, không vì cá nhân. Tôi không thanh minh, không đổ cho anh em. Sai là sai. Nhưng làm sao cho công tâm. Xin HĐXX tránh để oan cho tôi” - bị cáo Dũng thống thiết.

Trong lúc cao hứng, bị cáo xin phép đọc lại bài thơ lúc mới nhậm chức Chủ tịch Vinalines: “28 năm qua lại trở về/Với ngành hàng hải nặng nề năm xưa/Dưới cờ Đảng, nguyện cùng đưa/Con tàu Hàng hải lên bờ vinh quang”.