Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Hà Nội tiếu lâm truyền kì (kì 141)

Vũ Duy Chu
Thứ hai ngày 22 tháng 7 năm 2013 8:40 PM

( Sưu tầm & Sáng tác)

LI HÔN

Hai vợ chồng nọ đưa nhau ra toà li hôn. Quan toà hỏi người vợ:
- Tại sao chị lại đòi chồng chị phải kí vào đơn của chị xin li hôn?
Người vợ:
- Thưa quý toà, những nguyên nhân tôi xin li hôn chồng tôi đã rõ. Trong đơn, trong các biên bản hoà giải trước đây tôi đã trình bày rất rõ ràng rồi. Nay tôi chỉ xin nói thêm là trong cơ quan chồng tôi sống và làm việc cũng rất ít người thân thiện, yêu mến, ủng hộ anh ấy…
Quan toà:
- Chị có thể nói rõ hơn được không?
Người vợ:
- Thì đấy, đợt vừa rồi cơ quan chồng tôi bỏ phiếu tín nhiệm cán bộ lãnh đạo chủ chốt, anh ấy bị xếp vào loại tín nhiệm thấp.
Bất ngờ ông chồng kêu toáng lên:
- Cô cũng có hơn gì mà bôi nhọ tôi. Thưa quý toà, ở cơ quan cô ấy cũng vừa bỏ phiếu tín nhiệm lãnh đạo chủ chốt tuần trước, cô ấy cũng bị xếp loại tín nhiệm thấp đấy.
Quan toà đủng đỉnh:
- Hừm… hừm… thôi được rồi. Bây giờ tôi hỏi, chị còn yêu anh ấy không?
Người vợ:
- Yêu thấp.
Quan toà lại đủng đỉnh hỏi người chồng:
- Anh còn yêu cô ấy không?
Người chồng:
- Yêu thấp.
Quan toà trịnh trọng:
- Anh chị trình bày thế là đã rõ rồi nhé. Tín nhiệm có 3 mức: Tính nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp. Cả 3 mức đều là tín nhiệm cả chứ. Tôi đây này, tôi cũng bị cơ quan xếp loại tín nhiệm thấp mà đâu có sao. Tôi vẫn ngồi ở ghế quan toà xử li hôn cho anh chị đấy thôi. Anh chị cũng bị xếp loại tín nhiệm thấp à? Điều đó đâu ảnh hưởng gì, bởi anh chị vẫn làm việc bình thường để cống hiến cho nhân dân cơ mà.
Vấn đề chính, anh yêu chị, chị yêu anh đều ở mức yêu thấp phải không? Hừm…Yêu cao, yêu, yêu thấp cũng đều là yêu cả. Vì vậy toà bác đơn xin li hôn của chị. Tôi tuyên bố phiên toà kết thúc….
Hi…hi…hi… 

Sài Gòn, 21.7.2013
( Còn tiếp)
VDC