Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Ngực tấn công, mông phòng ngự

Huỳnh Văn Úc
Thứ sáu ngày 26 tháng 7 năm 2013 5:45 AM

- Đề nghị anh giải thích thêm về hai cái từ tấn công và phòng ngự.
- Ngực tấn công có nghĩa là nửa người phía trên các cô gái hoàn toàn không mặc áo, phơi ra đôi gò bồng đảo với cái núm nhọn hồng hồng đầy khiêu khích. Còn mông phòng ngự có nghĩa là phía dưới các cô mặc quần jean nữ cao cấp dáng ôm skinny với chất vải dày, mềm và co giãn tốt, màu sắc tươi mới trẻ trung, mẫu mã đẹp. Đó là các cô gái thuộc Nhóm nữ quyền Femen của Ucraina. Nhóm này do cô Anna Hutsol thành lập từ năm 2008 và hiện có khoảng 300 thành viên là các nữ sinh viên tuổi từ 18 đến 20.
- Họ đã tấn công ai?
- Ngày 8/4/2013 khi ông Putin cùng Thủ tướng Đức Angela Merkel đến xem triển lãm hàng công nghiệp ở thành phố Hannover họ đã bất ngờ tiếp cận rồi cởi áo phơi ngực trần và hô khẩu hiệu nói rằng ông Putin là nhà độc tài. Trên tấm lưng trần trắng muốt còn có tên ông Putin bằng mực đen kèm theo một câu khiếm nhã. Họ phản đối ông Putin vì ông đã ra lệnh bắt giữ và tống giam nhóm nhạc Pussy Riot. Nhóm nhạc này gồm ba cô gái trẻ người Nga vào tháng 2/2012 đã lên sân khấu hát một bài trong đó có câu: “Mẹ Mary xin hãy đuổi Putin đi” vì vậy các cô gái Pussy Riot bị tống giam và đưa ra tòa.
- Chắc ông Putin giận lắm?
- Xem nét mặt trên ảnh chụp thì thấy ông ấy không tỏ ra giận dữ, ngược lại có vẻ ngạc nhiên pha lẫn một chút thích thú. Khi cảnh sát lôi các cô gái đi ông ấy còn nhắc: “ Ấy! Nhẹ tay chứ!”. Ông còn nói: “ Nếu muốn tranh luận với nhau về chính trị thì tốt nhất là nên ăn mặc đàng hoàng, còn chuyện cởi áo hay cởi quần thì nên làm ở nơi khác”.
- Người Nga và người Ucraina ngày xưa cùng ở trong Liên Bang Xô Viết nên chị em họ bênh nhau là phải.
- Đó không phải là lý do chính. Cái nhóm nữ quyền Femen này nó dữ lắm anh ơi. Tháng 1/2013, trời rét căm căm mà ở sân Tòa Thánh Vatican bốn cô gái của nhóm Femen đã cởi phăng áo phơi ngực trần để ủng hộ những người đồng tính trong khi Đức Giáo hoàng Benedict XVI đang cầu nguyện. Cởi áo rồi hô khẩu hiệu: “ Những kẻ chống đồng tính hãy im miệng!”. Họ làm như vậy là vì Đức Giáo hoàng chống lại hôn nhân đồng tính. Tháng 10/2012 bảy cô gái của Femen cởi áo phơi ngực trần trước tượng thần Vệ Nữ tại Bảo tàng Louvre ở Pháp để biểu tình phản đối một vụ hiếp dâm xảy ra tận…Tunisia.
- Vậy thì xem ra nhóm Femen này hoạt động tầm cỡ toàn cầu. Đáng tiếc là chưa ai thông báo với họ về cái vụ em Phương Uyên bị bỏ tù để họ sang Hà Nội biểu tình bênh vực và để cho chúng ta tận mắt biết thế nào là ngực tấn công, mông phòng ngự.