Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

Hỏi chuyện viên Thực phẩm chức năng

Vũ Quốc Túy
Thứ tư ngày 26 tháng 9 năm 2012 9:39 PM

PV (Phóng viên)- Chào bạn thực phẩm chức năng! Tôi thấy ngoại hình của bạn giống y xì viên thuốc chữa bệnh. Vậy xin hỏi, sự giống và khác nhau giữa bạn với viên thuốc chữa bệnh là gì?
VTP (Viên thực phẩm chức năng)-Điều giống nhau giữa hai chúng tôi là cùng được sản xuất từ dược liệu và đều được bán ở hiệu thuốc. Khác nhau ở chỗ viên thuốc chữa bệnh, được gọi là thuốc, còn tôi không được mang tên ấy, đơn giản vì tôi không thay thế được thuốc.
PV- Vậy nhiệm vụ chính của bạn là gì ?
VTP- Làm đồ ăn, đúng như tên gọi của nó. “Đồ ăn”, từ Hán-Việt gọi là “thực phẩm”.
PV- Tôi chưa thấy yên tâm với tên gọi này, bởi thức ăn thì dễ bị ôi thiu. Đồ ăn có mùi vị thơm ngon, ăn vào sướng miệng, theo khẩu vị khác nhau của mỗi người. Còn bạn thì chỉ tạo cho người ta cái cảm giác như là uống thuốc, một loại thuốc “an thần” khiến người ta bớt lo lắng về bệnh tật đang mắc. Biết đâu…vì thế mà đỡ bệnh?
VTP- Tùy bạn hiểu. Đã nói “chức năng” có nghĩa là chỉ về mặt nào đó, chứ không có tác dụng chữa bách bệnh như nhiều người đã nhầm. Tuy nhiên một bộ phận nằm trong cái tổng thể mà tốt lên cũng giúp người ta khỏe hơn.
PV- So về giá cả, bạn đắt hơn thuốc uống  rất nhiều. Vẫn biết rằng mọi so sánh chủ quan đều khập khiễng?
VTP-Tất nhiên! Từ cỏ cây hoa lá gạn lọc lấy tinh chất nhờ quy trình và dây chuyền công nghệ hiện đại mới tạo ra được viên thực phẩm giống viên thuốc.
PV- Nhưng so với viên thuốc, có vẻ như việc sản xuất cũng như các thủ tục hành chính quanh nó cũng đơn giản, dễ dàng hơn nhiều. Có phải nhà kinh doanh…lách luật, ào ạt té nước theo mưa, làm bùng nổ phong trào kinh doanh của quí nhằm vào người nhẹ dạ, cả tin?
VTP- Trong kinh doanh nói chung, chả ai từ bỏ việc dễ kiếm tiền. Hơn nữa, đây lại là một trong những mặt hàng “nhạy cảm”.
PV- Sao lại gọi là “nhạy cảm”?
VTP- Bởi đa phần đi tiên phong nhằm tới bệnh “Trên bảo dưới không nghe” đang nhiều người mắc phải. Hoặc là người có cuộc sống đã thừa thãi vật chất, muốn thăng hoa hơn trong sinh hoạt phòng the . Nào là tăng cường sinh lực của phái mạnh “một người khỏe, hai người vui”, nào là tăng lượng téc-tôt-tê-rôn, làm chậm mãn dục.v.v
PV- À ra thế! Kinh doanh phát tài nhờ mặt hàng phục vụ người giàu. Phải chăng đó cũng là mục tiêu chủ yếu. Lại nữa, đầu tư cho quảng cáo cũng khá lớn?
VTP- Tôi nghe nói ngày xưa có hãng thuốc tư nhân đầu tư 70% cho quảng cáo, 30% cho sản xuất mà vẫn có lãi lớn. Bây giờ chả biết có ai học tập kinh nghiệm này không.
PV- Tôi nghĩ là có.  Xin được hỏi, viên thuốc được ví như con dao hai lưỡi, có tác dụng phụ, không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng có thể hại sức khỏe, gây chết người. Còn thực phẩm chức năng  thì sao?
VTP- Nói chung an toàn, vô thưởng vô phạt.
PV- Cái hay cái tốt đã được kiểm chứng trên…ti vi, báo giấy, đài phát thanh và trên mồm các tuyên truyền viên của doanh nghiệp ?
VTP- Tất nhiên!
PV- Xin cảm ơn bạn.
                                         V Q T