Trang chủ » Tin văn và...

LIÊN ĐOÀN LUẬT SƯ LÊN TIẾNG

Lê Thanh
Thứ tư ngày 1 tháng 6 năm 2011 3:17 PM
 TNc: Hoan hô Liên đoàn Luật sư đã lên tiếng vì sự vẹn toàn lãnh thổ quốc gia. Rất mong các hội Văn sĩ, Nhạc, Họa..và các tổ chức khác cùng lên tiếng, hay các bác sợ nhạy cảm ?

Phải có tuyên bố chính thức khi chủ quyền của đất nước bị xâm phạm


Chiều 31-5, Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã họp lấy ý kiến các luật sư, các công ty luật uy tín về việc phản ứng của Liên đoàn trước sự kiện ngày 26-5.
Trung Quốc tiếp tục ngụy biện, vu cáo
Theo đó, Liên đoàn Luật sư Việt Nam thấy rằng cần phải có những tuyên bố chính thức về mặt pháp lý khi chủ quyền của đất nước bị xâm phạm, yêu cầu phía Trung Quốc phải chấm dứt những hành động tương tự xảy ra ở biển Đông trong tương lai.
Luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cho biết dưới góc độ pháp lý, Liên đoàn sẽ có tuyên bố về việc vi phạm của tàu hải giám Trung Quốc là xâm phạm vào quyền chủ quyền đối với thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam theo Công ước Luật Biển 1982.
Liên đoàn có thể mời một số công ty luật uy tín của thế giới cùng một số công ty luật trong nước để đề xuất việc bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với các vùng biển và hải đảo theo các quy định của luật pháp quốc tế và cam kết của các nước ASEAN với Trung Quốc.