Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

SỰ THẬT SẼ LUÔN LÀ SỰ THẬT !

Lưu Trọng Văn
Thứ năm ngày 2 tháng 6 năm 2022 10:03 AM
Sẽ còn nhiều câu hỏi về đức vua Gia Long. Một vị vua qua đời 200 năm rồi mà vẫn buộc thế hệ hôm nay phải đặt nhiều câu hỏi sống còn về Ngài, chứng tỏ Ngài có vai trò, vị trí quan trọng lớn đến mức nào đối với Lịch sử Dân tộc và đối với sự phát triển của Dân tộc.
Nhưng dù ngổn ngang muôn câu hỏi lật lại lịch sử đúng hay sai thì bất kì ai khách quan khoa học đều khó mà chối cãi những gì Ngài đã để lại cho Quốc gia, Dân tộc.
Dưới triều đại của Ngài, Đất nước được thống nhất và bờ cõi, biển đảo rộng lớn chưa từng có.
Ngài là vị vua được đa số người Dân từ Huế trở vào kính trọng, tôn thờ, yêu mến nhất suốt chiều dài Lịch sử Dân tộc.
Ngài đã mở đầu cho một nền Văn hoá triều Nguyễn với tầm cao về mọi mặt âm nhạc, kiến trúc quy hoạch, ẩm thực, phật pháp, văn chương...và góp phần làm phong phú sâu sắc nền văn hoá Dân tộc.
Ngài đã thiết lập chủ quyền và giữ cho Quốc gia được bình yên không cho bất cứ kẻ thù nào xâm lấn kể cả biển
đảo Hoàng Sa, Trường Sa xa xôi. Ngài đã giữ và bảo vệ đảo Phú Quốc hòn ngọc vô giá cho Đất nước bất chấp dòm ngó của Xiêm La.
Ngài đã tạo cho cộng đồng người Hoa hoà nhập tình anh em với người Việt, đóng góp xây dựng Đất nước Việt.
Ngài đã chọn đúng người kế vị là vua Minh Mạng để nối nghiệp lớn, nối chí lớn của mình vì quyền lợi và sự hưng thịnh Quốc gia.
Ngài chọn Huế làm kinh đô Việt Nam, đã tạo nên một Di sản tuyệt vời đầy dấu ấn văn hoá Việt cho Dân tộc và là niềm tự hào to lớn của Dân tộc muôn đời sau.
Sự thật sẽ luôn là Sự thật!
Thật bất công với Ngài nếu ai đó soi kính lúp khuôn mẫu chính trị chủ quan của một thời để phán xét người của muôn thời.
Có thể là tranh vẽ về một hoặc nhiều người
Bạn, Tuyen Hoang Xuân, Mầu Phạm và 1,4K người khác
60 bình luận
92 lượt chia sẻ
Thích
Chia sẻ

60 bình luận

Phù hợp nhất