Trang chủ » Tin văn và...

THÊM CHỨNG CỨ ĐỂ NGHI NGỜ VIRUS LỌT RA TỪ PHÒNG THÍ NGHIỆM P4

Theo FB haphamphu
Thứ năm ngày 17 tháng 6 năm 2021 9:15 AM


Báo cáo điều tra của các chuyên gia Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp với chuyên gia Trung Quốc đưa ra hồi tháng 3 hùng hồn bác bỏ thông tin rằng có dơi ở Viện Nghiên cứu Vi-rút Vũ Hán (Phòng thí nghiệm P4). Đồng thời đưa ra kết luận coronavirus Vũ Hán rò rỉ từ phòng thí nghiệm là "cực kỳ không thể".
Mới đây hãng tin Úc Sky News vừa công bố một đoạn phim dài 10 phút cho biết Phòng thí nghiệm P4 có nuôi rơi. Bộ phim có tên "Đội ngũ nghiên cứu xây dựng Phòng thí nghiệm P4 Vũ Hán thuộc Viện Khoa học Trung Quốc". (Tên Hoa ngữ của bộ phim "中国科学院武汉病毒研究所武汉P4实验室建设研究团队"). Bộ phim được làm vào tháng 5/2017 nhân việc Phòng nghiên cứu virus Vũ Hán được công nhận đạt cấp P4.
Bộ phim ngoài cảnh phỏng vấn các nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu vi rút ở Trung Quốc, còn quay cảnh cho thấy những con dơi sống được nuôi trong phòng thí nghiệm Vũ Hán để nghiên cứu và phát triển vi rút. Những con dơi này được nuôi trong lồng và một nhà khoa học Trung Quốc cho dơi ăn giun. Phim cũng đưa những hình ảnh nhân viên bắt dơi trong một hang động ở Vân Nam, có hình ảnh con dơi bám trên mũ của nhân viên săn bắt dơi.
Phim cũng cho người xem thấy các nhân viên phòng thí nghiệm đang thử nghiệm với những con chuột được nhân hóa, (humanized mice- chỉ những con chuột được cấy gen người, mô người hoặc tế bào người vào cơ thể, nên chúng có những đặc điểm phản ứng của con người với virus) qua đó để kiểm tra khả năng lây nhiễm sang người của virus. Đây thử nghiệm tăng cường công năng virus từ đó làm cho vi rút dễ lây nhiễm hơn mà người ta thường nói.
《Sky News》cho biết phim này đã được các nhà nghiên cứu điều tra nguồn gốc của dịch bệnh phát hiện và cung cấp cho hãng với một cái tên mật. Sky News cho biết "Họ đã cung cấp những bằng chứng này cho chúng tôi, những người kiên trì công lý đến cùng. Họ coi đó là một điều an ủi, dù phải ẩn trong bóng tối."
Phóng viên của "Sky News" tin rằng "Nếu đoạn phim này được phát hiện vào năm ngoái, nó chắc chắn sẽ làm thay đổi câu chuyện về nguồn gốc của virus."
Peter Daszak, thành viên đội điều tra dịch bệnh người Anh từng bị truyền thông phanh phui là có quan hệ mật thiết với Bắc Kinh, từng tuyên bố rằng không có bằng chứng nào chứng minh sự tồn tại của dơi trong phòng thí nghiệm Virus Vũ Hán. Ông cáo buộc đó là một âm mưu. Ông nói trong một tweet vào tháng 12 năm 2020: "Không có con dơi nào được gửi đến phòng thí nghiệm Vũ Hán."
Tháng 1 năm nay, Daszak đến Vũ Hán với tư cách nhà điều tra của WHO, ông vẫn khẳng định Viện nghiên cứu Virus Vũ Hán chỉ nuôi các loài linh trưởng và không nuôi dơi.
Nhưng trong tháng này, Daszak dường như đã rút lại lời phủ nhận trước đó của mình và thừa nhận rằng Viện Vi rút học Vũ Hán có thể đã nuôi dơi. Ông thừa nhận rằng đã không hỏi họ (các nhà nghiên cứu Trung Quốc) câu hỏi này.
Cố vấn Y tế trưởng Nhà Trắng Fauci thừa nhận trong phiên điều trần trước Quốc hội hôm 25/5 rằng ông đã phân bổ hơn 600.000 USD cho Viện Virus Vũ Hán thông qua tổ chức phi lợi nhuận "EcoHealth Alliance", và Daszak hiện là chủ tịch của Liên minh Sức khỏe Sinh thái này.
Sự không minh bạch, sự bất hợp tác, với nhiều mưu ma chước quỉ của Trung cộng càng khiến quốc tế đặt ra nhiều nghi ngờ.
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh G7, Tổng thống Mỹ Biden, Thủ tướng Anh Johnson và các nhà lãnh đạo EU đều đã công khai kêu gọi WHO một lần nữa tiến hành một cuộc điều tra minh bạch về nguồn gốc uy vuu của dịch bệnh. Trong thông u chung do hội nghị thượng đỉnh G7 ban hành, đã nêu rõ hơn rằng cần phải tiến hành một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của virus vương miện mới.
Không có mô tả ảnh.