Trang chủ » Tin văn và...

HÃY ĐỌC TẠP CHÍ NHÀ VĂN VÀ CUỘC SÔNG SỐ 1

Nguyễn Văn Thọ
Thứ hai ngày 7 tháng 6 năm 2021 9:43 AM
Kính thưa bạn đọc, xưa có câu Vạn Sự Khởi Đầu Nan. Số I Tạp chí Nhà văn & Cuộc sống đã phát hành.
Tổng biên tập Trần Đăng Khoa và nhóm biên tập tài hèn đức mỏng chúng tôi (bốn người) đã hết sức cố gắng khu xếp cho nó ra đời. Dịch Covid Vũ Hán, thủ tục hành chính khi "thay thày đổi chủ" lại một bộ máy mới ở giai đoạn chạy rốt đa nên Tạp chí muộn mằn đến ba tháng mới ra mắt được bạn đọc. Thực là có lỗi.
Chắc hẳn nó còn nhiều thiếu sót từ hình thức đến nội dung, chưa đáp ứng ngay lập tức sự mong đợi của bạn đọc, của Ban chấp hành HNV Việt Nam khóa X với quyết tâm đổi mới...
Nhưng một điều có thể khẳng định với bạn bè rằng, chúng tôi cố gắng theo tinh thần vô tư - công tâm cho các bạn viết bất kể bạn viết là ai, Hội viên HNV VN hay chưa, già hay trẻ... Để tạo ra ấn phẩm này và các số tiếp theo, chúng tôi chỉ dựa trên yếu tố quan trọng nhất là trên văn bản - tác phẩm văn chương phải hay.
Số Một trên tay các bạn tập hợp những cây bút già dặn trong làng văn và cả những cây bút chưa từng vang bóng.
Về văn xuôi chúng ta sẽ rõ hơn đời sống đang nóng bỏng hôm nay- dịch bệnh- qua trích hai chương truyện kí Paris + 14 của Cu Thu Huong - Cù Thu Hương, một cây bút lạ văn chương; cũng như thế với đại dịch covid bạn sẽ gặp nhà văn Nguyễn Hải Yến ( đang nổi như cồn) qua bút kí của cô.
Hãy cùng tôi đọc lại hai truyện ngắn xuất sắc của Y Nguyên ( Ksor Ynguyen), một tác giả ở tận Phú Yên và quay lại gặp nhà văn Đỗ Phấn với những áng văn ngắn viết về Hà Nội yêu thương. Ở thế giới văn chương bao la này, hãy đến với hai ấn phẩm của các nhà văn Nga do dịch giả Phan Xuân Loan ( Phan Xuan Loan ) thực hiện. Và, không thể không nhắc tới chân dung của nhà văn quân đội Uông Triều viết về "Con gấu" Phùng văn Khai v.v...
Điểm sơ như thế mấy dòng còn nhường lại cho các bạn khám phá phần thơ- Xin mách nhỏ rằng, bấy nay nhà thơ yêu quý quá quen thuộc Nguyễn Duy mấy khi xuất hiện mà trong tạp chí này có thơ của ông đấy. Còn lại ba nhà thơ trẻ cùng xuất hiện với vài cây thơ đại thụ ở số đầu này. Hãy khám phá đi! Xin mời!
Mong bạn viết gửi bài cho chúng tôi cho ngay số 3 và số 4, chúng tôi sẽ trở nên sang trọng khi các nhà văn nhà thơ tài hoa bốn phương quan tâm cùng nhau xây dựng cho tờ Tạp chí số tiếp, tạp chí độc nhất của HNV VN.
Xin cám ơn nhà thơ, ông Chủ tịch HNV VN Nguyễn Quang Thiều đã quan tâm, theo dõi, trực tiếp gỡ khó. Cám ơn họa sĩ Thành Chương, họa sĩ Ngô Xuân Khôi v.v...đã giúp đỡ, chung tay và tất cả các cơ quan ủng hộ vật chất, các cá nhân đã đặt mua báo, để cho đứa con TC NVV&CS đã ra đời.
Hãy đặt mua tại trụ sở Tạp chí NV&CS tại 9 Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Gửi bài về nhavanvacuocsong@gmail.com. Bạn đọc muốn đặt báo xin gửi về tòa soạn hay email hoặc trưc tiếp cho chị Xuân Phương trưởng ban trị sự, Tl 098 6360063
Bùi Công Tự, Vanhoc Saigon và 226 người khác
41 bình luận
8 lượt chia sẻ
Thích
Bình luận
Chia sẻ

41 bình luận

Xem thêm 22 bình luận