Trang chủ » Bầu bạn góp cổ phần

NGƯỜI XỨ NGHỆ QUA CẦU BẾN THỦY

Thạch Quỳ
Thứ năm ngày 13 tháng 4 năm 2017 2:23 PMKết quả hình ảnh cho Cầu Bến Thủy


Bạn đọc ở xa nghe chuyện trả tiền lẻ ở trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy chỉ mới thấy nó hay ở chỗ người Nghệ Tịnh đã dùng chiêu trò này gây rắc rối cho nhân viên trạm thu phí để câu giờ. Ở trong còn lắm điều hay. Vì ở xa nên các bạn chưa biết hết sự tình. Tôi ở gần cầu Bến Thủy, trực tiếp câu chuyện nên tôi biết cái sự hay ho này rất chi là cụ thể.
Nó là thế này :
Phí thu xe con qua trạm BOT này là 38 ngàn.
Người trả tiền lẻ phân chia 38 ngàn đó ra thành 2 món. Món thứ nhất là 35 ngàn. Bao gồm : 150 tờ mệnh giá 200 đồng, tức là 30 ngàn + 25 tờ mệnh giá 200đ, tức 5 ngàn. Nói tóm lại, 35 ngàn đó là 175 tờ mệnh giá 200đ. Tất cả số tiền 175 tờ mệnh giá 200đ này họ đem nhúng nước cho dính chặt vào nhau rồi đem trả cho người thu phí. Số tiền này mà đếm xong thì phải mất một buổi vì nó cứ dính vào nhau, không đếm nổi !
Chưa hết ! Chuyện hay hơn còn ở số tiền 3 ngàn đồng còn lại.
Thu 38 ngàn, Sau khi kiểm đếm xong cục tiền 175 tờ dấp nước, tức là mới trả được 35 ngàn, người lái xe ô tô qua cầu còn thiếu trạm BOT 3 ngàn .
Thiếu 3 ngàn này, người lái xe ô tô đưa cho trạm thu phí 10 tờ mệnh giá 200đ, tức là 2ngàn đồng. Vẫn còn thiếu 1ngàn đồng !
Cái hay nằm ở việc giải quyết 1 ngàn đồng cuối cùng này.
Chủ xe ô tô tiếp tục đưa cho người thu phí 3 tờ mệnh giá 200đ, tức 600đ và đưa thêm 1 tờ mệnh giá 500đ, cộng cả thảy là 1 ngàn 1 trăm đồng.
Lúc này chủ xe ô tô dứt khoát yêu cầu nhân viên trạm thu phí phải thối lại cho chủ xe 100 VNĐ.
Vì Ngân hàng Nhà nước VN không in tờ bạc mệnh giá 100đ nên nhân viên trạm BOT thối lại cho chủ xe tờ mệnh giá 200đ. Chủ ô tô kiên quyết không chịu nhận vì lý do chỉ yêu cầu trạm BOT thối đúng số tiền thừa chứ chủ xe không đến đây để ăn xin tiền của trạm thu phí !
Sự việc này cứ nhung nhằng mãi, không cách gì giải quyết được, mà chưa giải quyết được thì chưa thể thông xe qua cầu, ngay ở trạm thu phí ! Đấy, cụ thể " sự việc tiền lẻ" xẩy ra ở trạm thu phí BOT cầu Bến Thủy là như vậy đấy, các vị ạ !

Nguồn: FB Thạch Quỳ
Tên bài TNc đặt lại