Trang chủ » Tôi có ý kiến

LỜI CHÊ TRÁCH ĐẦU TIÊN ĐẾN BCH HỘI NHÀ VĂN KHÓA IX

Trần Nhương
Chủ nhật ngày 12 tháng 7 năm 2015 9:37 AM


Lời chê trách dưới đây là sự góp ý hay phản biện cũng được. Tôi không ghét gì các anh mà muốn chân thành góp ý công khai không alo là để đông đảo đồng nghiệp biết thêm. Ỏ nước mình khi có lời nói khác là đẩy họ sang phía bên kia. Một xã hội chỉ thích ca ngợi, không biết giễu nhại mình là xã hội yếu đuối.

LỜI CHÊ TRÁCH ĐẦU TIÊN


Tại buổi Đại hội công khai có các quan chức và báo chí sáng 11-7-2015 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế. Hoành tráng và trang trọng đã đành khỏi phải thêm lời ca ngợi. Ban chấp hành mới ra mắt với 6 gương mặt đẹp tuy hơi bớt tươi. Cũng OK.
Rất lạ tại sao Chủ tịch đoàn và BCH mới không cảm ơn 11 vị BCH cũ không tái nhiệm. Dù ít dù nhiều họ đã gắn bó với hội viên, với BCH khóa 8 để làm được nhiều việc rất đáng ghi nhận. Họ rất đáng mến, rất tài năng, chẳng qua việc bầu cử có hạn thôi. Một bó hoa, một lời cảm ơn chả nhẽ tiết kiệm hay sao. Nếp văn hóa này cả ở phường, ở CLB thơ quần chúng cũng làm. BCH mới sao nỡ lờ đi ? Không nhẽ sáu gương mặt sáng láng, lịch duyệt thế sao nỡ lòng nao ? 
11 vị BCH cũ không còn non nớt để tủi thân, có thể họ im lặng. Nhưng hội viên bị tổn thương, sao BCH được chúng tôi giao quyền mà hành xử không đẹp như vậy. Hay vì vui mừng quá mà cũng lỡ quên ? Hay là qua sông...
Tôi đề nghi BCH công khai xin lỗi 11 vì BCH cũ không tái cử trên báo Văn nghệ và web Hội. Rất mong lời đề nghị này thấu đến BCH yêu quý.

Hôm 10-7 Trần Nhương lỡ lời dùng từ khiếm nhã. Sau đó tôi lên diễn đàn xin lỗi Đại hội và Chủ tịch đoàn. Tôi cảm thấy mình thanh thản vì sự thẳng thắn dám nhận khuyết điểm của mình !
Chờ đợi sự ứng xử của của tân BCH khoa 9.