Trang chủ » Tin văn và...

Hãy trả lại danh dự cho thương binh Trần Đại Cẩm

Trần Đại Cẩm
Thứ bẩy ngày 8 tháng 6 năm 2013 9:38 AM

TNc: sáng nay 8-6-2013, tôi nhận được lá thư của thương binh Trần Đại Cẩm từ Thái Nguyên gửi về. Tôi gọi lại số điện thoại đẻ kiểm chứng. Anh Trần Đại Cẩm đã xác nhận thông tin anh gửi là chính xác.

Tôi cũng là một cựu chiến binh 28 năm áo lính, trên tinh thần đồng đội, tôi tha thiết đề nghị Sở Lao động-thương binh và xã hội Thái Nguyên trả lại danh dự cho những người hy sinh một phần cơ thể cho đất nước như anh Trần Đại Cẩm...

Thái Nguyên ngày 7-6-2013

Kính gửi anh Trần Nhương


 Tôi mới chỉ biết anh và bạn bè anh qua trang thơ văn trannhuong.com mà thôi.Nhà nghèo chẳng có vi tính tôi thường qua nhà ông bạn hàng xóm để được đọc những gì mà các anh, các chị giãi bày phê phán và bình luận.Ở đây được nói thật,nói thẳng và nói bằng cả tấm lòng của mình nên tôi rất ngượng mộ các anh.Hôm nay tôi viết thư này cho anh mong được anh chiếu cố đến tôi một người lính đã tàn phế trong cuộc chiến tranh chống mỹ cứu nước đang có những tâm sự mà chăng ai muốn quan tậm
  Tôi là Trần đại Cầm,sinh năm 1947,nhập ngũ nam 1966 chiến đấu ở chiến trương miền nam và mang cái thương tật vĩnh viễn là 61%(tb ¾).hiên nay sức khỏe đã kiệt quệ,đi lại không được nên những bức xúc chẳng biết kêu ai. Qua trang báo này tôi muốn được anh giup đỡ cho giãi bày tâm sự với mọi ngừơi để vơi đi chút buồn oan ức.

              Ngày 20-2-2012 tôi nhận được quyết định đình chỉ chế độ ưu đãi của sở Lao động thương binh xã hội thành phố Thái Nguyên, với lý do:hồ sơ chưa đảm baỏ quy định của pháp luật, chỉ sơ sài có thế không có hướng giải quyết cho những người TB chính đáng không phải mua bằng tiền như tôi, .(Tôi được biết thì trong đợt cấp thẻ này  có nhiều tiêu cưc đã bị tố giác nên sở LĐTB đã thu lại, nhưng đâu phải  tất cả  vì tiền mà có thẻ).kể từ khi ngừng  trợ cấp đến nay đã hơn một năm mà họ không thèm xem ai đúng ,ai sai mà xử lý, để trả lai  cho tôi cái danh dự mà Đảng và nhân dân đã công nhận. Người ta đã vơ đũa cả nắm ,bất chấp trắng đen,làm tổn hại đến danh dự của một con người.Tôi vô cùng bức xúc,không phải vì tiền mà vì danh dự,vì lòng tự trọng với gia dinh bạn bè và xã hội cho nên qua trang báo này mong anh giúp đỡ một ngừời lính tàn phế như tôi đươc thanh thản.để cho những người đã ngã xuống và đã đổ xương máu cho đất nước,cho nhân dân an lòng.tôi xin được ngừng lời với mấy câu thơ con cóc:

                           Có nỗi nào đau hơn thế không

                          Trăm ngàn vạn mớ cái bất công

                          “Thẻ đỏ” có tiền ai cũng có

                          Không tiền “thương tật”cũng như không

                   

                          Chém cha cái kiếp đời đen bạc

                           Thằng còng khốn khổ,béo thằng không

                          Trời cao ơi hỡi trời cao quá

                           Há phải cóc đâu để thỏa lòng.

 
 Trần Đại Cầm, tổ 27,thị trấn Chùa Hang huyện Đồng Hỷ thành phố Thái Nguyên đt :02803822768,dđ 0913816102    Tôi xin chân thành cảm ơn anh ,nếu có gì sai sót mong anh thông cảm cho tôi .

            Kính chúc anh và gia đình mạnh khỏe,hạnh phúc                                       

 Kính thư

Trần Đại Cầm